Chuyện lạ có thật: Nuôi gà "quý tộc" bán với giá bình dân

Sự kiện: Kinh Doanh

Vốn là những loài gà nổi tiếng như gà Mông, gà Lạc Thủy lại thêm thức ăn cho gà khá "sang chảnh" gồm giá đỗ xanh, mầm lúa... thế nhưng, anh Thuận lại bán ra thị trường chỉ khoảng 120.000 đồng/kg, tương đương với giá gà nuôi thả vườn bình thường.

Clip: Nuôi gà kiểu "quí tộc" nhưng bán giá bình dân

Chuyện lạ có thật: Nuôi gà "quý tộc" bán với giá bình dân - 1

Nối tiếp thành công bước đầu của hơn một năm trước đó, năm nay, anh Nguyễn Đức Thuận (sinh 1975), ở TP.Quảng Ngãi đã tăng số lượng gà nuôi tại trang trại của mình lên trên 20.000 con, nhiều gấp gần 3,5 lần so với 2 năm trước. Trong đó gà Mông khoảng 3000 con, còn lại là giống Lạc Thủy.

Chuyện lạ có thật: Nuôi gà "quý tộc" bán với giá bình dân - 2

Chuyện lạ có thật: Nuôi gà "quý tộc" bán với giá bình dân - 3

Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Thuận cho biết: "Dù chi phí nuôi bằng giá đỗ xanh, lúa mầm và ăn cám tổng hợp...tốn kém hơn nhiều so với cách nuôi thả vườn thông thường nhưng để tạo đầu ra bền vững cho gà nuôi của mình, hiện tôi bán khoảng 120.000 đồng/kg, tương đương với gà nuôi thả vườn bình thường".

Chuyện lạ có thật: Nuôi gà "quý tộc" bán với giá bình dân - 4

Với giá bán này, sau khi trừ chi phí chi ra, khoản lợi nhuận thu lại sẽ ít hơn. Tuy nhiên, anh Thuận luôn tâm niệm sẽ lấy số lượng gà bán ra để làm đồng vốn quay vòng nhanh hơn. Cùng với tăng đàn, để chủ động con giống, anh Thuận còn đầu tư hàng trăm triệu đồng để làm 3 dãy nhà ấp ngay tại trang trại với tổng diện tích trên 1000m2, và có số lượng ấp, nở khoảng 1.100 con/lần.

Chuyện lạ có thật: Nuôi gà "quý tộc" bán với giá bình dân - 5

Với suy nghĩ đưa ra thị trường gà nuôi "sạch" và có chất lượng thơm ngon vượt trội hơn nuôi thả vườn thông thường, vào giữa năm 2016, sau khi đầu tư trên 3 tỷ đồng để làm trang trại rộng hơn 2 ha tại thôn Phú Thuận Tây, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, anh Thuận tiếp tục thả nuôi 6000 con giống gà Mông và gà Lạc Thủy theo kiểu "nhà giàu": Từ 1-21 ngày tuổi cho ăn tinh là bột cám, gạo...Thời gian kế tiếp thả tự do trong vườn và cho gà ăn giá đỗ xanh băm nhỏ trộn với lúa ủ mầm, rau muống, bèo.

Chuyện lạ có thật: Nuôi gà "quý tộc" bán với giá bình dân - 6

Nhờ vậy chất lượng gà thịt mà anh Thuận nuôi thơm ngon vượt trội hơn so với cách thả nuôi vườn bình thường, với giá bán ra thị trường như đã kể trên nên ngày càng được người tiêu dùng trong tỉnh tín nhiệm.

Chia sẻ
Theo Công Xuân (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung