Chưa đầy một tháng, Bộ Công Thương thu hồi giấy phép của 5 thương nhân phân phối xăng dầu

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

5 thương nhân phân phối xăng dầu này đăng ký hoạt động ở các tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước, như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Nam.

Cách đây ít ngày, ngày 22-5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã ký thêm một quyết định về thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu. Lần này là với Công ty TNHH Kinh doanh xăng dầu Trực Ninh.

Công ty này có trụ sở chính tại xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối từ tháng 7-2020.

Chưa đầy một tháng, Bộ Công Thương thu hồi giấy phép của 5 thương nhân phân phối xăng dầu. Ảnh minh hoạ.

Chưa đầy một tháng, Bộ Công Thương thu hồi giấy phép của 5 thương nhân phân phối xăng dầu. Ảnh minh hoạ.

Căn cứ để Bộ Công Thương thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu, ngoài các quy định pháp luật hiện hành thì còn đến từ đề nghị của chính doanh nghiệp về việc xin nộp lại loại giấy chứng nhận về điều kiện kinh doanh này.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, trong hai tuần đầu tháng 5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng liên tiếp ký các quyết định thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của 4 công ty, trụ sở tại các Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM và tỉnh Quảng Nam.

Đáng chú ý, cũng như trường hợp mới nhất ở Nam Định, cả 4 doanh nghiệp này đều có văn bản đề nghị được trả lại giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu cho cơ quan quản lý. Thậm chí, có doanh nghiệp liên tục gửi các công văn kiến nghị việc này.

Kinh doanh xăng dầu, bao gồm mảng phân phối trước đây từng rất "màu mỡ". Tuy nhiên, theo một thương nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này, với các chính sách mới của cơ quan quản lý, cũng như diễn biến trên thị trường, thì đang có sự sắp xếp lại.

"Mảng phân phối không còn nhiều lợi ích nữa, trong khi nếu giữ giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối thì sẽ phải chịu sự kiểm tra, giám sát, thanh tra của cơ quan quản lý. Vì vậy, việc một số doanh nghiệp xin trả lại giấy phép là dễ hiểu", thương nhân này nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Không thu hái bán cho thương lái, lão nông Cần Thơ đã mở dịch vụ này tại vườn sầu riêng nhà mình và thu về lợi nhuận cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN HIỀN ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN