Quả táo bé như quả mận, giá nửa triệu/kg được chị em săn lùng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Với giá nửa triệu đồng một kg, loại táo nhỏ bằng 3 đầu ngón tay nhập khẩu từ Hàn Quốc đang được nhiều người chọn mua.

Táo cherry hay táo mini là tên gọi của loại trái cây này. Chúng có kích cỡ bé, chỉ to hơn quả mận hậu một chút và có màu đỏ rất đẹp. Loại táo này còn có cuống rất dài như quả cherry, có lẽ đó cũng là lý do chúng có tên là táo cherry.

Theo một số người bán hoa quả, loại táo này đang được nhiều người ưa chuộng. Chị Thanh Hằng (chủ cửa hàng bán hoa quả ở Đống Đa – Hà Nội) cho biết táo cherry Hàn Quốc nhập về số lượng không nhiều nhưng lại là mặt hàng được khách hỏi mua nhiều nhất.

Sở dĩ táo cherry được chọn mua nhiều là vì vị ngọt ngọt, chua chua và có mùi thơm khác với các loại táo thông thường. Hơn nữa, hình dáng và màu sắc của chúng cũng bắt mắt hơn.

Quả táo bé như quả mận, giá nửa triệu/kg được chị em săn lùng - 1

 Táo cherry đang được nhiều người đặt mua trong thời gian gần đây.

“Táo nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ được đóng vào thành từng hộp 500 gram. Khách có thể mua lẻ với giá 200.000 đồng/hộp, còn mua theo thùng 6kg sẽ được mua với giá sỉ. Hiện, khách chủ yếu mua lẻ, chỉ từ 1-2 hộp. Mỗi ngày, tôi bán được khoảng chục kg”, chủ cửa hàng này cho hay.

Bên cạnh đó, một số người bán còn thông báo hết hàng và không dám nhận đơn đặt hàng vì sợ táo về không kịp trả khách. Theo đó, chị Nguyễn Linh, chủ cửa hàng hoa quả ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết loại táo này đang gây “sốt” trên thị trường, hàng về không kịp để bán.

“Hiện, cửa hàng tôi đang tạm hết mặt hàng này. Nhiều khách hàng đặt hàng trực tiếp và online nhưng tôi không dám nhận vì nguồn hàng không ổn định. Một số người còn để lại số điện thoại để khi có hàng thì cửa hàng sẽ liên hệ cho họ”, chị Linh chia sẻ.

Theo chị, loại quả này chỉ có vào tháng 9, 10 hằng năm. Đây là thời điểm táo cherry vào cuối vụ nên số lượng không còn nhiều. Vì lẽ đó, chị Linh cũng chưa biết bao giờ hàng mới về và số lượng bao nhiêu.

Chị cho biết thêm: “Khách chủ yếu lấy sỉ với số lượng lớn nên táo cherry hết rất nhanh. Cũng có nhiều người đặt mua về bán, không ít người lại rủ nhau đặt mua chung để được giảm giá. Và vì táo nhập khẩu từ Hàn Quốc nên giá sẽ cao hơn các loại táo khác”.  

Quả táo bé như quả mận, giá nửa triệu/kg được chị em săn lùng - 2

Theo nhiều chủ cửa hàng, loại táo nhập từ Hàn Quốc giá rất cao, lên đến nửa triệu đồng 1 kg.

Không chỉ các cửa hàng bán loại táo này, không ít tài khoản cũng đăng bán trên mạng xã hội rầm rộ. Theo khảo sát của PV, giá táo cherry nhập khẩu Hàn Quốc dao động 150.000 - 250.000 đồng/ hộp có trọng lượng 500 gram.

Một số trang cá nhân còn đăng bán loại táo này với giá rất rẻ chỉ vài chục nghìn 1kg. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng trái cây cho rằng đó là loại táo từ Trung Quốc, chất lượng không ngon bằng, ăn xốp như táo nhập khẩu từ Hàn nên giá rất rẻ.

Chị Mai Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho rằng táo Hàn Quốc không có giá rẻ như vậy. “Tiền nào của nấy, tôi chỉ dám mua của cửa hàng uy tín để đám bảo chất lượng. Nhưng lần nào muốn mua, tôi cũng phải đặt hàng trước, muốn ăn ngay cũng không có. 

Và cách phân biệt táo cherry Hàn Quốc với loại táo khác là khi ăn sẽ thấy táo rất chắc, thơm ngon, giòn, vỏ mỏng vị ngọt thanh, chua nhẹ. Còn loại táo khác không thể ngon bằng”, chị này khẳng định.

Người Việt chi cả vài triệu đồng để mua đuôi con vật này

Với giá 1,6 - 2,6 triệu đồng/kg đuôi tôm hùm Úc, nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản nhập khẩu cho hay đây là mặt hàng bán...

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung