Bưởi Năm roi giá tăng kỷ lục

Ngày 2/4, theo ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Hậu Giang), từ giữa tháng 3 đến nay giá bưởi Năm Roi khởi sắc rất nhiều. Có thể nói là cao nhất hàng chục năm trở lại đây.

Theo ông Thành, hiện giá bưởi Năm Roi loại 1 giao động từ 20.000-25.000 đ/kg. Ông Thành giải thích, đây là mùa nghịch của bưởi Năm Roi, hàng năm mùa này, giá thành cũng tương đối cao, nhưng năm nay là cao kỷ lục, các thành viên trong CLB rất mừng và an ủi phần nào so với vụ bưởi tết Quý Tỵ 2013 mới đây.

Bưởi Năm roi giá tăng kỷ lục - 1
Giá bưởi Năm Roi đang cao kỷ lục.

Cũng theo thông tin từ các nhà vườn khu vực ĐBSCL, các loại trái cây khác cũng có mức giá tăng cao như: thanh long, chôm chôm, dừa, xoài cát Hòa Lộc… Giá thanh long so với cuối năm 2012 cũng tăng gấp 3 lần, từ 10.000 đ/kg đến trên 30.000 đ/kg. Còn chôm chôm đường tăng lên 50.000 đ/kg và 80.000 đ/kg đối với chôm chôm Java.

Theo nhận định của thương lái và các nhà vườn, với thời tiết nắng nóng như thế này có thể giá trái cây còn tăng cao hơn nữa ít nhất là cho tới đầu tháng 5 tới
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Đức (CAND)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN