Bộ trưởng ra chỉ thị để rau an toàn
Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát vừa chỉ thị tăng cường quản lý, sản xuất, tiêu thụ rau đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo đó, ông Phát đề nghị các địa phương thực hiện sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về buôn bán, sử dụng thuốc BVTV ở các vùng sản xuất rau tập trung; giám sát chất lượng rau, tập trung vào các vùng trồng các loại rau có nguy cơ cao...
Theo Cục BVTV, hiện nhóm rau phổ biến như muống, ngót, cải xanh, cải thảo, cải ngọt, bắp cải... có nguy cơ mất ATTP do nhiễm dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép.
Theo Phạm Anh (Báo Tiền phong)