Bất ngờ khi sếp bỏ tiền túi mua vé Vietlott mừng tuổi

Thứ Sáu, ngày 03/02/2017 07:57 AM (GMT+7)

Năm nay, ngoài việc mừng tuổi bằng tiền mặt, có nhiều lãnh đạo cơ quan còn mua vé Vietlott để mừng tuổi cho nhân viên của mình.

Sự kiện: Kinh Doanh

Ngày mùng 6 Tết, đa số các công ty bắt đầu buổi làm việc khai xuân đầu năm, nhân viên văn phòng hồ hởi gặp nhau để chúc tụng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và nhất là đến sớm để được nhận “lộc” lì xì may mắn của các sếp.

Theo khảo sát ở nhiều cơ quan,  tiền mừng tuổi của sếp các đơn vị đều do bộ phận hành chính của cơ quan, công ty chuẩn bị và được hạch toán vào chi phí chung. Nhưng, cũng có những trường hợp sếp mừng tuổi bằng tiền túi. Số tiền mừng tuổi ở các cơ quan rất phong phú, nhiều mệnh giá khác nhau 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 ngàn đồng, 500.000 đồng; thậm chí có công ty mừng tuổi cho nhân viên cả triệu đồng.

Bất ngờ khi sếp bỏ tiền túi mua vé Vietlott mừng tuổi - 1

Ngoài tiền mừng tuổi đầu năm, nhiều nhân viên còn được sếp lì xì bằng vé Vietlott, hy vọng may mắn sẽ "mỉm cười".

Chia sẻ với Infonet, chị Thu Hà – nhân viên một ngân hàng cho biết: Năm nào mình cũng được nhận được lì xì năm mới của sếp cả triệu đồng. Chưa hết, vì là người nhanh nhẹn luôn được các anh em trong phòng “tín nhiệm” chọn đi chúc Tết cùng sếp ở các khối, phòng ban nên lại tiếp tục được nhận lì xì từ các giám đốc khối.

“Năm ngoái tổng cộng tiền mừng tuổi mình được nhận là 2,5 triệu đồng, năm nay cũng nhận được số tiền lì xì tương đương”, chị Hà tiết lộ.

Bất ngờ hơn, một nhân viên làm việc trong ngành dầu khí chia sẻ, ngoài việc được thưởng đầu năm chuyển qua tài khoản, chỉ trong buổi sáng chị nhận được lì xì riêng của các sếp khác nhau, cộng lại cũng được vài triệu đồng.

“Đấy là chưa tính tới lì xì trong buổi chiều, ngoài ra mỗi nhân viên còn được nhận thêm một vé xổ số Vietlott, ai cũng hy vọng may mắn sẽ đến với mình trong năm mới”, nhân viên này cho biết thêm.

Ngoài việc lì xì đầu năm bằng tiền mặt hay những đồng tiền đô la mệnh giá khác nhau, năm nay có nhiều sếp còn bỏ tiền túi mua vé Vietlott để mừng tuổi riêng cho nhân viên của mình. Cách mừng tuổi này được nhiều nhân viên vui mừng và hy vọng may mắn sẽ “mỉm cười”.

Ở một đơn vị chuyên mạ vàng, mỗi nhân viên được mừng tuổi 500.000 đồng đã thành thông lệ hàng năm. Nhưng riêng năm nay, lãnh đạo cố tình chuẩn bị thừa số phong bao lì xì so với số nhân viên để tổ chức quay số, ai may mắn sẽ được lì xì thêm lần nữa, tổng cộng là được 1 triệu đồng.

Theo Minh Thư (Infonet)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung