Bánh trung thu tiêu thụ mạnh

Thứ Bảy, ngày 07/09/2013 08:04 AM (GMT+7)

Dịp lễ 2-9 vừa qua, lượng khách đến các cửa hàng bánh trung thu của hệ thống Kinh Ðô Bakery và các đại lý tăng gấp 2-3 lần. Lượng bánh trung thu khách mua làm quà tặng cũng tăng lên tương ứng. Tại các cửa hàng, quầy bán bánh trung thu dọc nhiều tuyến đường ở TP HCM, lượng khách đến mua đang tăng k

Năm nay, thị trường bánh trung thu cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp khởi động khá sớm. Qua đơn hàng mà các cơ quan, xí nghiệp đặt mua cho thấy bên cạnh việc biếu đối tác, khách hàng, nhiều đơn vị ngày càng chú trọng tặng nhân viên, thể hiện sự quan tâm đối với người lao động trong dịp Tết Trung thu. Tuần lễ cuối tháng 8 và đầu tháng 9-2013, đơn đặt hàng của Kinh Ðô từ khối cơ quan, xí nghiệp tăng đột biến.

Các dòng sản phẩm cao cấp, bánh tự chọn của Kinh Ðô được tiêu thụ rất tốt. Ðến thời điểm này, một số sản phẩm Trăng Vàng của Kinh Ðô đang "cháy" hàng. Theo dự báo, sau đợt cao điểm lễ 2-9 vừa qua, từ nay đến gần rằm tháng 8 âm lịch sẽ là giai đoạn tăng tốc của thị trường bán lẻ bánh trung thu khi người dân đẩy mạnh mua biếu, tặng và chuẩn bị cho gia đình.

Bánh trung thu tiêu thụ mạnh - 1

Khách chọn mua bánh trung thu của Kinh Ðô

Tính đến ngày 5-9, tiến độ bán hàng của Kinh Ðô đã nhanh hơn cùng kỳ năm ngoái 25%, sản lượng tiêu thụ đạt 85% so với kế hoạch. Trong đó, dòng bánh cao cấp Trăng Vàng được đánh giá cao nhờ sự vượt trội về chất lượng cũng như hình thức, mẫu mã. Trăng Vàng Hồng Ngọc với dòng bánh Mochi mới hiện rất hút hàng. Các sản phẩm bánh tự chọn (bánh nướng truyền thống) cũng được tiêu thụ tốt.

Sản lượng tiêu thụ dòng bánh trung thu xanh chế biến từ 100% thành phần thực vật tự nhiên cho nhu cầu ăn chay, ăn kiêng cũng đã tăng 35% so với cùng kỳ. Kinh Ðô đang tăng cường sản xuất để kịp đáp ứng các đơn hàng của khách. Dự kiến, đến cuối mùa, sản lượng tiêu thụ của Kinh Ðô sẽ tăng 10%-20% so với kế hoạch.

Nhiều điểm bán bánh trung thu hiện đã treo bảng "đại hạ giá", "giảm giá 50%" hay "mua 1 tặng 1".

Theo MINH HẰNG (Người lao động)
Báo lỗi nội dung