Người trong nghề tiết lộ bất ngờ về những loại bánh mì bạn vẫn thường ăn

Thứ Hai, ngày 22/06/2020 13:32 PM (GMT+7)

Tùy vào trạng thái sức khỏe của mình mà bạn có thể lựa chọn những loại bánh mì phù hợp.

  

Bánh mì là món ăn quen thuộc của người Việt với nhiều chủng loại cực kỳ phong phú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn bánh mì “đúng điệu” để đảm bảo có lợi cho sức khỏe, tránh được những rủi ro không mong muốn. Nếu là “tay mơ” trong việc chọn bánh mì, bạn có thể tham khảo 3 lời khuyên dưới đây nhé!

Người trong nghề tiết lộ bất ngờ về những loại bánh mì bạn vẫn thường ăn - 1

Bánh mì nguyên cám (whole wheat bread):  Trên thị trường hiện tại, một chiếc bánh mì nguyên cám có giá khoảng 85.000 đồng/ổ 400g. Trong suy nghĩ của nhiều người, đây là loại bánh mì “lành mạnh”, có lợi cho sức khỏe. Nhưng thực tế là trong quá trình chế biến, người làm bánh khó tránh việc phải thêm 1 ít đường và bột mì. Hay nói cách khác, bánh mì nguyên cám không “lành mạnh 100%” như chúng ta vẫn nghĩ.

Người trong nghề tiết lộ bất ngờ về những loại bánh mì bạn vẫn thường ăn - 2

Bánh mì trái cây: Tuy phần “topping” của bánh là trái cây ngọt ngào nhưng hầu hết không phải là trái cây tươi (trừ phi bạn tự làm bánh tại nhà và thưởng thức ngay tại chỗ). Phần lớn những “topping” trái cây đều là loại đóng hộp và có hàm lượng đường rất cao, nhưng bù lại thì sẽ giúp giá thành của bánh rẻ hơn nhiều so với loại sử dụng trái cây tươi. Nhìn chung, những người mắc chứng tiểu đường hoặc chị em đang có nhu cầu giảm béo tốt nhất không nên chọn những loại bánh mì này. Mua trái cây tươi về tự làm sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Người trong nghề tiết lộ bất ngờ về những loại bánh mì bạn vẫn thường ăn - 3

Bánh mì kem bơ: Kem bơ được sử dụng trong loại bánh mì này thường là kem bơ hỗn hợp có hàm lượng đường cao, không phù hợp với những chị em đang có ý định giảm béo và người bị tiểu đường. Thay vào đó, chị em nên chọn những loại bánh mì được làm từ bột lúa mạch thiên nhiên như bánh mì đen chẳng hạn. Loại bánh này chứa hàm lượng calories thấp hơn bánh mì trắng nhưng hàm lượng chất xơ lại cao hơn gấp 4 lần cơ đấy! Bạn có thể mua 1 chiếc bánh mì đen với giá từ 60.000 đồng/ổ 340g.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-trong-nghe-tiet-lo-bat-ngo-ve-nhung-loai-banh-mi-ban-van-thuong-an-50202...

Bán “siêu phẩm” bánh mì tý hon gây sốt giúp 9x  “làm một mùa ăn cả năm”

Mỗi ngày bán ra từ 8.000 – 15.000 chiếc bánh mì tý hon – loại bánh “hot” nhất mạng xã hội những ngày qua đã giúp cô...

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ