Máy điều hòa không khí biến tần của Toshiba Carrier được vinh danh là Cột mốc IEEE

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Công ty Toshiba Carrier (Toshiba Carrier Corporation (*1)) công bố các máy điều hòa không khí biến tần(*2) đầu tiên trên thế giới mà công ty đã phát triển và sản xuất hàng loạt cho mục đích thương mại và dân dụng lần lượt vào năm 1980 & 1981 đã được Viện Kỹ thuật Điện - Điện tử (IEEE) (*3) công nhận là một Cột mốc IEEE nhờ thành tựu lịch sử trong lĩnh vực Điện – Điện tử.

Toshiba Carrier là liên doanh điều hòa không khí giữa Tập đoàn Toshiba và Carrier tại Nhật Bản. Carrier là Công ty con của Carrier Global Corporation (mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: CARR), tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp nâng cao chất lượng không khí, an toàn và bền vững cho tòa nhà và chuỗi cung ứng lạnh.

Chương trình Cột mốc IEEE ca ngợi loạt thành tựu mang tính lịch sử của những phát minh đột phá trong lĩnh vực công nghệ điện, điện tử, thông tin và truyền thông, có tuổi đời ít nhất 25 năm và đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của xã hội và ngành công nghiệp. Kể từ khi bắt đầu chương trình vào năm 1983, IEEE đã trao 209 cột mốc(*4) trên thế giới. Cột mốc IEEE đầu tiên trong ngành HVAC(*5) được trao cho Toshiba Carrier.

Máy điều hòa không khí biến tần của Toshiba Carrier được vinh danh là Cột mốc IEEE - 1

Máy điều hòa không khí thương mại biến tần (trái) và Máy điều hòa không khí biến tần dân dụng (phải) đầu tiên trên thế giới

Tập đoàn Toshiba đã vinh dự nhận được 03 Cột mốc IEEE. Trong đó, “Bộ xử lý văn bản tiếng Nhật JW-10” năm 2008 và “Máy tính xách tay T1100 năm 2013” là hai Cột mốc đã được trao trước đó, bên cạnh Cột mốc gần nhất này.

Trước khi xuất hiện máy điều hòa không khí biến tần (công nghệ giúp tiết kiệm điện năng và điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt hơn so với điều khiển bật-tắt thông thường của máy nén chạy ở tốc độ cố định (50 hoặc 60Hz tại Nhật Bản)), Toshiba đã sử dụng công nghệ điện tử công suất và bộ điều khiển vi xử lý hiện đại nhất nhằm giảm thiểu đáng kể các bộ biến tần – công cụ hỗ trợ vận hành máy nén khí tốc độ thay đổi để tối ưu hóa việc kiểm soát nhiệt độ, mang lại sự thoải mái khi sử dụng trong khi vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Những cải tiến này đã giúp việc sử dụng máy điều hòa không khí biến tần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Toru Kubo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Toshiba Carrier cho biết: “Thật là một vinh dự lớn khi thành tựu của chúng tôi đã được công nhận là một Cộc mốc IEEE. Chúng tôi tự hào về thành tựu vẻ vang này của những người tiền nhiệm và muốn truyền tinh thần của họ cho thế hệ tiếp theo để dẫn đầu sự đổi mới toàn cầu với tư cách là một công ty cung cấp giải pháp máy bơm nhiệt và các sản phẩm, hệ thống, dịch vụ mang lại giá trị gia tăng cho hoạt động kinh doanh của khách hàng”.

Lễ trao giải, nơi kỷ niệm chương được trao bởi đại diện IEEE, được tổ chức vào tháng 3/2021 tại thành phố Fuji, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

*1 Thành tựu quan trọng đạt được khi công ty có tên gọi là Tokyo Shibaura Electric Co., Ltd, được gọi là Toshiba

*2 Nguồn: Toshiba Carrier Corporation (tính đến ngày 4/11/2020)

*3 IEEE, một hiệp hội chuyên các sáng kiến đổi mới tiên tiến và chuyên môn công nghệ vì lợi ích của nhân loại, là cộng đồng chuyên môn kỹ thuật lớn nhất thế giới. Hiệp hội hoạt động nhằm phục vụ các chuyên gia trong tất cả các khía cạnh của lĩnh vực điện, điện tử, máy tính và các lĩnh vực liên quan tới khoa học và công nghệ làm nền tảng cho nền văn minh hiện đại với hơn 419.000 thành viên tại hơn 160 quốc gia. Vào tháng 1/1963, AIEE (Viện kỹ thuật Điện Hoa Kỳ, thành lập vào năm 1884) và IRE (Viện Kỹ thuật Vô tuyến, thành lập vào năm 1912) hợp nhất, tạo thành IEEE. Với 39 Hiệp hội kỹ thuật, 10 khu vực địa lý, IEEE mang đến nhiều cơ hội để kết nối và phát triển chuyên nghiệp thông qua các cộng đồng.

*4 Số liệu trong bài là số Cột mốc IEEE đã được trao tính đến ngày 4/3/2020

*5 Nguồn: Toshiba Carrier Corporation (tính đến ngày 4/11/2020)

Nguồn: http://danviet.vn/may-dieu-hoa-khong-khi-bien-tan-cua-toshiba-carrier-duoc-vinh-danh-la-cot-moc-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung