Giải pháp hiệu quả cho người lười vận động

Thứ Hai, ngày 04/02/2019 08:00 AM (GMT+7)

Chúng ta luôn ý thức được rằng: thể dục là điều cần thiết để có một sức khỏe tốt. Chúng ta luôn hiểu rõ: thừa cân, béo phì luôn mang đến rất nhiều bệnh tật. Nhưng, chúng ta vẫn luôn trì hoãn nó, bởi vì: “tôi có nhiều việc phải làm”, “tôi vướng con nhỏ”, “tôi không thể dậy sớm”… Tất cả những lý do này tạo nên áp lực cho việc vận động cơ thể.

Áp lực của việc vận động là gì ?

Hầu như như mọi người đều cảm thấy việc vận động cơ thể là một điều rất nặng nề. Bởi vì họ không tìm được niềm vui từ sự tập luyện, họ cảm thấy việc tập luyện thể dục thể thao tốn quá nhiều thời gian. Cũng có những người quyết tâm cao độ với việc giảm cân nhưng chỉ sau 1-2 buổi tập, họ lại bỏ cuộc vì cảm thấy quá chán và tiếp tục hài lòng với tình trạng thừa cân hiện tại.

Bên cạnh đó, có nhiều người yêu thích việc vận động nhưng họ thật sự không có thời gian, giờ giấc công việc không ổn định, họ không thích nơi đông người, họ muốn tập thể dục ở nhà nhưng diện tích nhà nhỏ không có chỗ để máy tập…

Nếu bạn đang đối diện với những vấn đề trên mà vẫn muốn có sức khỏe tốt hoặc cải thiện cân năng thì hãy tiếp tục xem phần dưới. Nếu bạn vẫn muốn duy trì tình trạng hiện tại thì có thể bỏ qua bài viết này.

Giải pháp vận động chủ động và tích cực

Điều đầu tiên để chủ động và yêu thích việc vận động là bạn phải cảm thấy việc luyện tập là việc không bắt buộc phải làm, là sự giải trí.

Hiện nay, gần như tất cả các bài báo về sức khỏe, các huấn luyện viên thể hình đều khuyên rằng hãy luyện tập ít nhất 30 phút. Chính vì những lời khuyên như vậy chỉ khiến mỗi phút tập luyện trôi qua thật sự mệt mỏi, thật sự nặng nề.Và khi bị áp lực như vậy, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn nếu không muốn nói là “gãy gánh giữa đường”.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy tập luyện bất kì lúc nào bạn rảnh, bất kì lúc nào bạn thích, 3 phút cũng được, 5 phút cũng được, 10 phút thì quá tốt…tùy bạn. Mưa dầm thấm lâu.

Điều thứ hai, luôn tạo điều kiện để vận động. Có nghĩa là bạn luôn tự tạo cơ hội để tập luyện. Ví dụ như đi lại vài vòng khi suy nghĩ về vấn đề nào đó, đi bộ ra chợ thay vì đi xe cũng là một dạng vận động.

Bạn nghĩ sao về việc nếu có vài thiết bị khiến bạn cảm thấy hài lòng về sự nhỏ gọn, phù hợp với diện tích căn hộ nhỏ của bạn, đặc biệt ở bên cạnh bạn giúp bạn tập luyện bất cứ khi nào bạn muốn ?

Với sứ mệnh “Bảo vệ sức khỏe - Duy trì sắc đẹp – Gìn giữ tổ ấm”, Beecow Việt Nam hiểu được những mong muốn đó nên đã cung cấp hai giải pháp để chúng ta chủ động, hứng thú với việc tập luyện: Máy tập đa năng B-Glider và Xe đạp tập B-Bike.

Giải pháp hiệu quả cho người lười vận động - 1

Giải pháp hiệu quả cho người lười vận động - 2

Vì sao B-Glider và B-Bike tạo hứng thú cho tập luyện ?

B-Glider với chuyển động quay không giới hạn giúp việc tập luyện trở nên nhanh chóng, thoải mái và hiệu quả. Chỉ trong vòng 60s, bạn đã thực hiện được tất cả những bài tập cho cả cơ thể.Vì vậy,1 phút bạn tập với B-Glider cũng cảm nhận được tác dụng, và nếu bạn rảnh 3 phút thì tập 3 phút, rảnh 5 phút thì tập 5 phút, nhiều lần như vậy trong ngày. Kết quả bạn có được không thua gì việc bạn tập 1 lần trong một thời gian dài. Hơn nữa, bạn sẽ không bị áp lực về mặt thời gian, việc luyện tập trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Giải pháp hiệu quả cho người lười vận động - 3

B-Bike là một chiếc xe đạp trong nhà với thiết kế tối giản, giúp bạn vừa luyện tập vừa kết hợp với việc giải trí như đọc báo, xem phim, lướt facebook, chơi game…Vì vậy, nếu bạn có vận động 30 phút với B-Bike thì cũng sẽ thấy thời gian trôi qua rất nhanh, do bạn không phải đang tập thể dục mà bạn đang giải trí. Chính vì thế, bạn luôn tìm được sự hứng thú và động lực để tập luyện thể dục.

Giải pháp hiệu quả cho người lười vận động - 4

B-Glider và B-Bike, giải pháp luyện tập khi sở hữu căn hộ nhỏ.

Đa số những ngôi nhà, những căn hộ ở các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh hay Hà Nội đều có diện tích nhỏ. Đây là một khó khăn cho những ai muốn trang bị một chiếc máy tập thể dục tại nhà cho gia đình.

Giải pháp hiệu quả cho người lười vận động - 5

Hiểu được vấn đề đó, Beecow Việt Nam đã thiết kế hai thiết bị thể dục tại nhà B-Bike và B-Glider với kích thước và khối lượng khá nhỏ, tự hào là hai loại máy thể dục nhỏ nhất hiện nay. Máy tập đa năng B-Glider với khối lượng 12kg và B-Bike với khối lượng 17.4kg, có thể gấp gọn, giúp bạn tùy chọn nơi luyện tập của mình và dễ dàng cất gọn để tiết kiệm không gian khi không sử dụng đến.

Đây chỉ là một số đặc điểm nổi bật của hai loại máy tập tại nhà mà Beecow cung cấp. Để có được thông tin thú vị và chi tiết hơn cũng như công dụng của sản phẩm, bạn có thể truy cập website của Beecow Việt Nam: Beecow.com. Hoặc gọi đến Hotline 0287.3030800 để được tư vấn cụ thể.

(Khám Phá).