Giá vàng sẽ còn tăng đến khi nào?

Trong những ngày gần đây, giá vàng đang có nhiều biến động, đỉnh điểm có lúc chạm mốc 53 triệu đồng/lượng. Theo nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng có thể phá kỷ lục trong tương lai gần.

Xu hướng giá vàng tăng liệu có kéo dài?

Sau một thời gian dài ngủ đông, giá vàng đã có những cú bật đáng kinh ngạc. Tại phiên giao dịch vào sáng ngày hôm qua 22/7, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh, lên đến 53 triệu đồng/lượng, đây là mức giá cao chưa từng có trong lịch sử.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 22/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào - bán ra là 52,01 - 53,05 triệu đồng/lượng, giá chênh lệch giữa mua - bán là 950.000 đồng/lượng. Cùng thời điểm đó, giá vàng mua vào - bán ra tại Tập đoàn Doji ở mức 52,10 - 52,85 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 750.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 23/7 có xu hướng tăng nhẹ. Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji mua vào đang ở mức 52,4 triệu đồng/lượng tăng khoảng 250.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá bán ra đang ở mức 53,05 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 200.000 đồng/lượng. Giá chênh lệch giá bán ra cao hơn giá mua là 650.000 đồng/lượng.

Giá vàng sẽ còn tăng đến khi nào? - 1

Bảng giá vàng SJC hôm nay 23/7 tại Tập đoàn Doji

Thị trường giá vàng trong nước vẫn đang ổn định, nguồn cung - cầu vẫn cân đối là vì không còn cảnh người dân “đổ xô” đi bán vàng. Giá vàng biến động mạnh trong thời gian qua chủ yếu là do ảnh hưởng của giá thị trường trên thế giới. Sở dĩ, giá vàng đang chịu tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh đang ngày càng nghiêm trọng khi số ca nhiễm ngày một tăng. Điều này gây hoang mang không chỉ cho thị trường tài chính thế giới mà còn cho cả quân sự, chính trị.

Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu. Thêm vào đó, việc Mỹ kéo Anh về phe của mình để chống lại Trung Quốc và những diễn biến mới tại Iran đang khiến tình hình ngày một căng thẳng và phức tạp hơn. Điều đó khiến thị trường vàng càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Trước tình kinh tế rối ren đó, các nhà đầu tư sẽ tìm đến vàng và coi đó là một kênh trú ẩn an toàn.

Với những lý do trên, theo nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán, giá vàng trong nước cũng như quốc tế vẫn sẽ giữ ở mức cao, và có xu hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Nhà đầu tư nên làm gì?

Mức giá chênh lệch giữa mua - bán hiện nay đang là 1 triệu đồng và có xu hướng nới rộng ra hơn nữa. Theo nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, giá vàng vẫn còn tiếp tục tăng mạnh do dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng ở nhiều nước. Do vậy, đầu tư vào vàng vẫn là một kênh đầu tư khó nắm bắt, khó dự đoán và ẩn chứa nhiều rủi ro. Bởi vậy, những nhà đầu tư vào vàng cần hết sức cẩn trọng và không nên tất tay.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên cập nhật giá vàng hàng ngày là điều mà các nhà đầu tư bắt buộc phải làm mỗi sáng nếu muốn đầu tư vào vàng. Để nắm bắt được giá vàng một cách chính xác và nhanh nhất, Biểu Đồ Giá Vàng là một website ưu tiên hàng đầu mà các nhà đầu tư nên tham khảo.

Giá vàng sẽ còn tăng đến khi nào? - 2

Biểu đồ giá vàng SJC cập nhật mới nhất vào 9h20p sáng ngày 23/7

Để theo dõi và cập nhật giá vàng cũng như tin tức trong nước và thế giới một cách nhanh nhất và chính xác nhất, hãy truy cập website: https://bieudogiavang.vn/.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-se-con-tang-den-khi-nao-50202023715591316.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung