Choáng ngợp với những khối trầm khổng lồ tại Linh Mộc Trầm Hương

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 10:14 AM (GMT+7)

Linh Mộc Trầm Hương là không gian hội tụ những khối trầm hương với kích thước vô cùng lớn. Tất cả đều là những gốc trầm tự nhiên của Việt Nam đã được lưu giữ và bảo tồn.

Quá trình tìm kiếm và sưu tầm những khối trầm hương “khủng” đầy gian nan

Không phải tự nhiên mà dân gian lưu truyền câu nói "ngậm ngải tìm trầm". Quá trình để tìm kiếm ra trầm hương chất lượng thực tế rất gian nan, người phu trầm phải dày công tìm kiếm, vượt qua nhiều thử thách mới có thể tìm ra loại sản vật quý này. Việc tìm ra những khối trầm hương có kích thước lớn, được hình thành cách đây hàng trăm năm còn khó khăn gấp bội.

Choáng ngợp với những khối trầm khổng lồ tại Linh Mộc Trầm Hương - 1

“Phải mất rất nhiều thời gian để một cây Dó bầu trưởng thành sinh ra trầm hương, và để phát triển thành những khối trầm có kích thước lớn đòi hỏi một quá trình vô cùng khắc nghiệt. Những thân trầm tự nhiên từ rừng Dó bầu miền Trung được chọn lọc kỹ lưỡng theo các tiêu chí như tỷ lệ dầu, kích thước, hình dáng. Cây nào đạt tiêu chí sẽ được sử dụng để làm tượng trầm và trầm cảnh.

Người nghệ nhân thổi hồn và tâm huyết vào từng thân cây, biến tất cả các khúc gỗ trầm trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo, ẩn chứa những ý nghĩa và câu chuyện đặc biệt. Những tác phẩm, những thân trầm cảnh đó được giữ nguyên hình dáng và đưa về trưng bày tại Linh Mộc Trầm Hương”, chị Nguyễn Nam Hương (CEO Linh Mộc Trầm Hương & Trầm Hương Thiền Việt) cho biết.

Choáng ngợp với những khối trầm khổng lồ tại Linh Mộc Trầm Hương - 2

“Phải mất rất nhiều thời gian để một câu Dó bầu trưởng thành sinh ra trầm hương” - CEO Nguyễn Nam Hương.

Trải qua một quá trình tìm kiếm, sưu tầm và chế tác chỉn chu, Linh Mộc Trầm Hương đã sở hữu những bộ sưu tập Trầm khổng lồ, trở thành không gian lưu giữ và bảo tồn những giá trị độc bản của trầm hương Việt Nam. Linh Mộc Trầm Hương là địa điểm để những người yêu trầm trong và ngoài nước giao lưu và chiêm ngưỡng tinh hoa của trời đất, núi rừng được đúc kết tự nhiên trong từng khối trầm tự nhiên.

Khám phá bộ sưu tập Trầm Hương độc đáo tại Linh Mộc Trầm Hương

Bước vào showroom, bạn có thể thấy ngay nguyên một cây trầm tốc banh đỏ thuộc hàng quý hiếm trên thị trường. Hay những thân trầm cao lớn tới 3-4m chạm trần nhà có một không hai.

Choáng ngợp với những khối trầm khổng lồ tại Linh Mộc Trầm Hương - 3

Những gốc trầm hương khổng lồ cao chạm trần nhà.

Chia sẻ thêm thông tin về trầm hương, CEO Nam Hương cho biết, trong tự nhiên, trung bình cứ 1.000 đến 1.500 cây Dó bầu mới có một cây có trầm và từ 10.000 đến 20.000 cây có trầm mới có một cây có kỳ nam. Trong quá trình sinh trưởng, do tác động ngoại cảnh hoặc bị sâu bệnh, cây Dó bầu tự tiết ra chất dầu tích tụ lại để chữa lành những vết thương. Trải qua thời gian, bao sương gió, mưa nắng, phần gỗ bị thương đó biến tính thành trầm – thứ gỗ chứa loại tinh dầu đặc biệt.

Bên cạnh những gốc trầm giá trị, tại đây còn trưng bày rất nhiều tác phẩm trầm được chế tác công phu từ bàn tay của những người nghệ nhân lâu năm. Mỗi tác phẩm mất vài tháng, thậm chí vài năm để kiến tạo thủ công, được dát vàng, đính ngà voi,… Nhờ sự đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng, các sản phẩm này xuất hiện với diện mạo hoàn hảo, tạo nên giá trị độc bản duy nhất chỉ có tại Linh Mộc Trầm Hương.

Choáng ngợp với những khối trầm khổng lồ tại Linh Mộc Trầm Hương - 4

Cây trầm tốc banh đỏ cao 2,5m. Hàng hiếm còn sót lại

Linh Mộc Trầm Hương – điểm đến của những người yêu trầm hương và hương đạo

Không phải ngẫu nhiên mà Linh Mộc Trầm Hương trở thành điểm đến yêu thích của những người yêu mến văn hóa truyền thống. Để có được cơ duyên này là cả một quá trình nỗ lực tìm kiếm sản vật, với mong muốn duy nhất là lưu giữ văn hoá truyền thống, bảo tồn những tinh hoa tạo tác từ bàn tay người nghệ nhân điêu khắc Việt.

Choáng ngợp với những khối trầm khổng lồ tại Linh Mộc Trầm Hương - 5

Linh Mộc Trầm Hương thu hút cả khách Việt Nam và quốc tế.

Nếu bạn yêu trầm và văn hoá hương đạo-thiền định, hãy ghé thăm Linh Mộc Trầm Hương để giao lưu với những tâm hồn đồng điệu, để được chứng kiến những tuyệt phẩm mà tạo hoá ưu ái ban tặng cho chúng ta, và để hướng đến những điều thiện lương, tâm hồn thanh tịnh, quên đi những phiền muộn đời thường.

Showroom Linh Mộc Trầm Hương - Trầm Hương Thiền Việt

Địa chỉ: Nhà số 6A, Biệt thự Liền kề Licogi13, 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: https://tramhuongthienviet.vn

Hotline: 076 345 8338 - 0969 77 4444

Nguồn: http://danviet.vn/choang-ngop-voi-nhung-khoi-tram-khong-lo-tai-linh-moc-tram-huong-5020216110143...

(Dân Việt).