Cạnh tranh với các website ô tô, Oto.com.vn có gì nổi bật?

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 08:00 AM (GMT+7)

Oto.com.vn - Tiền thân là Banxehoi.com - dù chỉ mới trải qua 4 năm phát triển nhưng đã tạo được sự khác biệt lớn so với các website ô tô hiện hành.

Đặt website ô tô trong xu thế của thời đại

Cạnh tranh với các website ô tô, Oto.com.vn có gì nổi bật? - 1

Internet ngày càng phát triển ở Việt Nam với 64 triệu người dùng

Sau 20 năm xuất hiện, Internet tại Việt Nam đã và đang phát triển rất mạnh mẽ khi đứng đầu Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia. Hiện tại, Việt Nam có 64 triệu người sử dụng Internet, chiếm 67% dân số và xếp thứ 12 thế giới. Khi Internet ngày càng phổ biến, lượng người dùng lớn đã tác động không nhỏ đến sự ra đời của các website tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực ô tô. Các website ô tô “mọc lên như nấm” và sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có như Facebook, Youtube, Instagram… để tiếp cận độc giả một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một trong số đó phải kể đến là website Oto.com.vn - tiền thân là Banxehoi.com. Với sự hậu thuẫn của “công ty mẹ” Đại Việt Group, Oto.com.vn đã có những bước tiến vượt bậc của kẻ đến sau khi tận dụng triệt để tất cả các nguồn tài nguyên thông qua PC hay tablet và cả mobile. Thực tế, theo thống kê của IDC, lưu lượng truy cập mobile có xu hướng tăng mạnh, trong khi PC và tablet đều giảm - đây chính là lý do Oto.com.vn quyết định phát triển kết hợp cả 3 giao diện PC, tablet và mobile để phục vụ người dùng.

Cạnh tranh với các website ô tô, Oto.com.vn có gì nổi bật? - 2

Oto.com.vn tận dụng cả PC, tablet và mobile để tiếp cận độc giả Việt

Nhờ vậy, chỉ sau gần 4 năm ra mắt, Oto.com.vn đã sở hữu những con số ấn tượng với 6 triệu lượt truy cập và 22 triệu lượt xem trang hàng tháng. Thậm chí, Oto.com.vn nhiều lần còn dẫn trước những website ô tô lâu đời về số lượng truy cập tại Việt Nam.

Điểm sáng Oto.com.vn giữa “rừng” website ô tô nhan nhản trên thị trường

2018 là năm ngành công nghiệp ô tô Việt Nam ghi dấu sự biến chuyển mạnh mẽ. Mở đầu là việc áp dụng chính sách thuế 0% cho các mẫu xe nhập khẩu từ ASEAN. Tiếp đến là chính sách miễn thuế nhập khẩu linh kiện cho xe lắp ráp trong nước. Đáng chú ý nhất chính là sự xuất hiện của thương hiệu ô tô Việt Nam - VinFast - lần đầu tiên bước chân ra đấu trường quốc tế. Bộ 3 xe VinFast bao gồm: sedan LUX A2.0, SUV LUX SA2.0 và xe cỡ nhỏ Fadil.

Tất cả đều giúp vẽ lên một bức tranh tươi sáng hơn cho thị trường xe hơi trong nước trong những năm tới. Nhu cầu mua bán ô tô ngày một tăng cao, cộng thêm sự phát triển như vũ bão của Internet sẽ dẫn đến hệ quả tất yếu - mua ô tô online. Bán ô tô không chỉ ở showroom, phòng trưng bày mà còn bán online hoặc chí ít là quảng cáo online cũng được áp dụng mở rộng. Đây là chiến lược kinh doanh của những “kẻ thức thời” trong thời đại công nghệ 4.0.

Cạnh tranh với các website ô tô, Oto.com.vn có gì nổi bật? - 3

Mua bán xe ô tô online đang trở thành xu hướng

Nếu so với các website ô tô chuyên về tin tức hiện nay, Oto.com.vn đã đi nhanh hơn một bước. Không chỉ xem tin tức, độc giả có thể dễ dàng tiếp cận các đại lý trên toàn quốc, giá xe thực và các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của bản thân. Chỉ cần một “cú click” là có thể rút ngắn thời gian mua xe ô tô, thay vì phải thực hiện loạt công đoạn phức tạp trước đây. Bởi tiện lợi luôn là thứ người dùng muốn hướng đến trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa này.

Giữ “rừng” website ô tô nhan nhản trên thị trường, Oto.com.vn đang ngày càng khẳng định vị thế và sự tin tưởng của người dùng khi hoạt động song song giữa đăng tin rao bán xe xác thực và cập nhật tin tức/thị trường, giá xe ô tô, đánh giá/so sánh ô tô trong - ngoài nước. Thậm chí, Oto.com.vn còn hợp tác với ngân hàng, bảo hiểm, garage sửa chữa,… để mang đến những dịch vụ trước và sau mua bán xe uy tín và hiệu quả cho khách hàng.

Mua bán xe ô tô online đang chuyển dần từ một cách thức giao dịch mới lạ để trở thành một xu hướng của thời đại. Những website ô tô sẽ khó có thể trụ vững nếu không thay đổi, cập nhật và bổ sung tính năng bán hàng online, thay vì chỉ chuyên về mảng tin tức. Oto.com.vn là một trong số ít những website đang thể hiện khá tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin cũng như trở thành kênh mua bán ô tô hiện đại với công nghệ SEO, 3D Scaning, bộ lọc tin trong website…

(Khám Phá).