Cách vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam an toàn, tiết kiệm

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 14:00 PM (GMT+7)

Bạn đang tìm cách vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam để đảm bảo hàng về an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết sau.

Vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam bằng cách nào?

Có rất nhiều người muốn kinh doanh hàng Thái Lan, hay đơn giản là có người thân bên Thái nhưng không biết vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam bằng cách nào để đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Thông thường, có 3 hình thức chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam sau:

- Đường bộ: nghĩa là chuyển hàng theo chành xe, đi theo xe container để về Việt Nam. Khi chuyển hàng bằng đường bộ thời gian hàng về thường dao động từ 7-10 ngày, hàng về an toàn, cước phí thấp.

- Đường biển: vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam bằng đường biển chỉ áp dụng đối với những đơn hàng số lượng lớn. Cước phí chuyển hàng theo cách này được tính ở mức thấp, và chuyển được nhiều mặt hàng khác nhau.

Cách vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam an toàn, tiết kiệm - 1

Chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam bằng đường bộ, đường biển, hàng không

- Đường hàng không (xách tay): đây là hình thức chuyển phát nhanh. Hàng về siêu tốc, chỉ sau 2-3 ngày làm việc, nhưng đổi lại chi phí vận chuyển khá cao, và bị giới hạn bởi hàng hóa vận chuyển.

Mỗi hình thức chuyển hàng sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng, tùy theo nhu cầu và tính chất mặt hàng của bạn sẽ có hình thức chuyển hàng về Việt Nam phù hợp.

Dịch vụ vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam thông qua các đơn vị chuyển hàng từ Thái Lan.

Hàng về nhanh chóng

Đơn hàng của khách sau khi được chuyển về kho của đơn vị vận chuyển ở Bangkok Thái Lan, sẽ về nước sau 4-10 ngày làm việc (tùy địa điểm nhận hàng và hình thức vận chuyển). Thông thường hàng về TPHCM trước, sau đó về Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Nếu chuyển hàng bằng đường bay, thời gian hàng về dao động từ 1-3 ngày, đường bộ 4-6 ngày và đường biển là 1-2 tuần làm việc. Tùy vào tính chất cấp bách của đơn hàng, bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý.

Không giới hạn số lượng

Khách gửi hàng cho đơn vị vận chuyển có thể gửi 1 ký hay 1 Tấn đều được chấp nhận. Hơn thế nữa, các dịch vụ sẽ hỗ trợ giá tốt dành cho khách chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam với số lượng lớn. Đối với những khách hàng có đơn hàng với số ký nhỏ lẻ thì cước phí vận chuyển sẽ được tính cao hơn so với đơn hàng lớn.

Cách vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam an toàn, tiết kiệm - 2

Gửi đa dạng hàng hóa từ Thái về Việt Nam

Những mặt hàng hóa từ Thái Lan được chuyển về Việt Nam phổ biến như: quần áo, giày dép, tinh dầu, giống cây trồng, phụ tùng xe, nón bảo hiểm,… và rất nhiều mặt hàng khác, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng.

Thủ tục vận chuyển đơn giản

Về thủ tục chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam thường rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Quý khách chỉ cần gửi hàng về kho theo địa chỉ được cung cấp ở bên Thái. Sau đó, hàng sẽ được chuyển về Việt Nam. Hàng về kho ở Việt Nam sẽ được nhân viên công ty thông báo và khách đến kho nhận hàng, hoặc được hỗ trợ ship hàng về tận nơi.

Quy trình chuyên nghiệp

Quy trình chuyển hàng tại các công ty chuyên vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam rất chuyên nghiệp, quý khách tham khảo các bước sau:

Gửi hàng về kho tại Bangkok => ship hàng từ Thái Lan về Việt Nam theo đường bộ, đường bay hoặc đường biển => Hàng về Việt Nam (khách được thông báo và đến kho nhận hàng).

Tất cả mọi khâu từ lưu trữ hàng hóa tại kho, đóng gói, bảo quản, và chuyển hàng, làm thủ tục chuyển hàng đều được nhân viên công ty dịch vụ hỗ trợ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa.

Cước phí thấp

Về phí vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam thông thường sẽ được tính theo cân nặng hoặc đo kích thước/khối lượng hàng hóa. Hàng hóa gọn nhẹ sẽ được tính theo cân nặng (nghĩa là cân ký lên rồi tính phí), còn đối với hàng cồng kềnh sẽ bị đo kích thước rồi áp dụng theo bảng giá.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam

Khi gửi hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam, người gửi cần lưu ý những điều sau để tiết kiệm thời gian và chi phí.

- Tuyệt đối không gửi hàng cấm, hàng bị cấm theo quy định của pháp luật nhà nước Thái Lan và Việt Nam. Và hàng cấm theo quy định của ngành vận chuyển.

- Có thể gom đơn hàng số lượng lớn gửi từ Thái Lan về nước để tiết kiệm chi phí, tăng thêm lợi nhuận khi kinh doanh.

- Tìm kiếm đơn vị chuyên về ngành vận chuyển hàng Thái Lan để đảm bảo quyền lợi khi có những vấn đề không may xảy ra.

Ngoài vấn đề vận chuyển, quý khách cũng có thể tham khảo thêm cách mua hàng Thái Lan giá gốc, hàng chính hãng thông qua dịch vụ mua hộ của một số đơn vị hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái, người mua sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian nhập hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-van-chuyen-hang-thai-lan-ve-viet-nam-an-toan-tiet-kiem-50202023613551930....

(Dân Việt).