Bê tông nhẹ - hướng đi mới trên thị trường vật liệu xây dựng “xanh”

Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của mỗi công trình. Vì thế nên bên cạnh chi phí, chất lượng của vật liệu luôn là điều được sự ưu tiên và đặc biệt quan tâm. Thấu hiểu điều này, các loại vật liệu xây dựng “xanh” đã được ra đời và ngày một phát triển trong đó có bê tông nhẹ - hướng đi mới và không kém phần đảm bảo cho công trình xây dựng.

Bê tông nhẹ là gì? Có gì khác biệt so với bê tông thường?

Những năm trở lại đây, khái niệm bê tông nhẹ cũng không còn quá xa lạ và ngày một phổ biến hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết nó là gì. Và liệu sản phẩm này có gì khác mà được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bê tông thường?

Bê tông nhẹ, hay còn được biết đến với cái tên khác là bê tông siêu nhẹ, là loại bê tông đúc sẵn có thể tích khô nhỏ hơn 1800 kg/m3. Nó được chia thành nhiều loại nhỏ với các công dụng và đặc tính khác nhau như bê tông xốp EPS, bê tông bọt CLC hay bê tông khí không chưng áp và bê tông khí chưng áp AAC.

Bê tông nhẹ có cấu trúc khá đặc biệt khi chứa tới 70-80% vật liệu tỷ trọng thấp như chất giãn nở, hạt xốp EPS. Các vật liệu này cũng là yếu tố giúp làm giảm mật độ của cốt liệu thô, từ đó giúp sản phẩm thu được có khối lượng nhẹ hơn ¼ so với bê tông đặc.

Bê tông nhẹ - hướng đi mới trên thị trường vật liệu xây dựng “xanh” - 1

Bên cạnh đó, với dây chuyền sản xuất sử dụng công nghệ đóng rắn hấp hơi chưng áp hoặc đông kết tự nhiên (không chưng áp) không tạo ra khi thải thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt và giúp bê tông nhẹ trở thành vật liệu “xanh” chất lượng.

Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng có thực sự hữu ích?

Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cũng như những đặc tính mà không phải vật liệu xây dựng nào cũng có nhưng vẫn không ít người thắc mắc về sự hữu ích của loại sản phẩm này. Bê tông nhẹ được đánh giá cao bởi khả năng chống nóng, chống thấm cũng như chống ồn tốt.

Bên cạnh đó, tùy theo từng loại bê tông nhẹ mà các tính năng riêng biệt sẽ được tối ưu hóa sao cho phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Sản phẩm này có thể được đúc sẵn thành dạng khối lớn, khối nhỏ hoặc thành từng tấm bê tông nhẹ để phù hợp với nhu cầu từ phía thi công cũng như công trình. 

Bê tông nhẹ - hướng đi mới trên thị trường vật liệu xây dựng “xanh” - 2

Đặc biệt, với những đặc tính riêng biệt, bê tông nhẹ có thể làm giảm khối lượng công trình. Bên cạnh đó, nó tương thích với hầu hết các loại vữa xây cũng như keo AB gắn bê tông đối với loại bê tông bọt. Ngoài ra, nó cũng giúp tiết kiệm chi phí khi giảm được lượng vữa xây cũng như không cần dùng đến vữa trát.

Nhờ vậy, dòng sản phẩm này thích hợp với mọi loại công trình, kể cả là những công trình lớn và yêu cầu kỹ thuật cao.

Bật mí địa chỉ thi công bê tông nhẹ uy tín, chất lượng

Và trước nhu cầu sử dụng bê tông nhẹ như hiện tại, nhiều đơn vị cũng đầu tư sản xuất, phân phối cũng như thi công bằng vật liệu này. Một trong số đó phải kể đến là bê tông nhẹ Renewal Green - một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển vật liệu xây dựng “xanh”.

Renewal Green là một trong số ít đơn vị tập trung vào cả việc sản xuất lẫn chuyển giao công nghệ. Với việc sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chất lượng, đơn vị này còn nỗ lực để nghiên cứu và cho thêm nhiều sản phẩm mới ra mắt với chất lượng ngày một được đánh giá cao.

Bê tông nhẹ - hướng đi mới trên thị trường vật liệu xây dựng “xanh” - 3

Không chỉ chất lượng ổn định, mức giá cho các sản phẩm, dịch vụ tại Renewal Green cũng được đánh giá là rất có sức cạnh tranh. Nhờ vậy, dù có thêm nhiều cái tên mới xuất hiện và ngày một phát triển nhưng Renewal Green đã và đang giữ vững vị thế của mình.

Với sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp cùng sự nỗ lực không ngừng, Renewal Green hứa hẹn sẽ tiếp tục là cái tên đầy chất lượng và được nhiều khách hàng, đối tác tin tưởng lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Vật Liệu Tái Tạo Năng Lượng Xanh - Renewal Green

Địa chỉ : Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An

Hotline/Zalo : 0815 299 052

Website: https://renewalgreen.com/

Nguồn: http://danviet.vn/be-tong-nhe-huong-di-moi-tren-thi-truong-vat-lieu-xay-dung-xanh-50202257101827...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung