Xuất hiện "nữ hoàng la hét" mới trong làng banh nỉ

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 16:50 PM (GMT+7)

Vừa đánh vừa hét những tiếng chói tai vẫn là "đặc sản" trong tennis.

Jovana Jaksic vừa gây tiếng vang trong làng quần vợt nữ thế giới khi đi tới chung kết giải Monterrey Open tại Monterrey (Mexico) và chỉ chịu thua cựu số 1 thế giới Ana Ivanovic 2-6, 1-6 (xem video). Nhưng cô gái 20 tuổi tới từ Serbia còn gây “tiếng vang” hơn nữa khi trình làng những tiếng la hét khủng khiếp khiến cho nhiều đối thủ phải ngao ngán.

Xuất hiện "nữ hoàng la hét" mới trong làng banh nỉ - 1

Jovana Jaksic gia nhập đội ngũ "nữ hoàng la hét"

Quần vợt có rất nhiều tay vợt có thói quen la hét sau mỗi cú đánh như Maria Sharapova, Victoria Azarenka, Serena Williams… (các tay vợt nam cũng có nhưng tiếng hét không đến nỗi chói tai) nhưng có lẽ tất cả cũng phải chào thua đàn em Jaksic về tiếng la hét cực “dị”.

Clip tiếng hét khó chịu của Jovana Jaksic

Đã có khán giả xem xong trận bán kết giải Monterrey Open giữa Jaksic và tay vợt kỳ cựu người Nhật Bản đã 43 tuổi Kimiko Date-Krumm (Jaksic thắng 6-5(5-7), 6-4, 6-4) phải thốt lên: “Cô ta nên bị WTA cấm thi đấu. Tôi chưa từng nghe thấy tiếng hét nào đáng sợ như vậy và nó có thể làm nổ tung lỗ tai của mọi người. Jaksic chẳng khác gì Azarenka và cả hai nên phải thề rằng họ sẽ im lặng khi thi đấu. Tôi tiếc cho thất bại của Kimiko, vì nếu đang thi đấu ở Wimbledon, sẽ chẳng ai chấp nhận được kiểu thi đấu thế này.”

Clip Jaksic đánh bại Kimiko Date-Krumm tại bán kết giải Monterrey Open

Có một điều lâu nay vẫn gây tranh cãi trong làng banh nỉ là có nên cấm các tay vợt la hét như Sharapova, Azarenka và giờ là Jaksic hay không. Vì thực tế tennis là môn thi đấu cần sự im ắng một cách tương đối, ví dụ như khán giả không được quá ồn ào trong lúc hai tay vợt đang thi đấu. Nhưng một tay vợt có tiếng la hét “kinh hoàng” như thế lại không hề bị cảnh cáo vì gây khó chịu cho đối thủ.

Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) (Khampha.vn)