"Vua Grand Slam" Nadal gia nhập CLB 300, bị chê kém xa Federer - Djokovic

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal bền bỉ viết nên chương sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của mình. Tay vợt người Tây Ban Nha vừa tạo ra thêm một chiến tích nữa.

  

Video tennis Nadal - Moutet:

Trận đấu thứ hai của Rafael Nadal ở Roland Garros tiếp tục là một chiến thắng dễ dàng. Ông vua sân đất nện hạ gục Corentin Moutet của nước chủ nhà Pháp 3-0 chỉ sau 2 giờ 12 phút so kè. Nhờ vậy, Rafa ghi danh vào vòng 3, tiếp tục hành trình đòi lại ngai vàng của mình.

"Vua Grand Slam" Nadal gia nhập CLB 300, bị chê kém xa Federer - Djokovic - 1

Nadal vẫn đang là số 1 về tỷ lệ thắng Grand Slam

Trận thắng này có ý nghĩa khác với cá nhân Nadal. Theo đó, đây là chiến thắng thứ 300 trong các trận đấu Grand Slam của tay vợt người Tây Ban Nha. Nhờ vậy, anh gia nhập CLB 300 cùng với Roger Federer và Novak Djokovic. Federer đang dẫn đầu với 369 trận thắng ở 4 giải Grand Slam danh giá Australian Open, Roland Garros, Wimbledon và US Open. Theo sau là Novak Djokovic với 325 trận.

Trước thềm giải đấu trên mặt sân đỏ ở Paris, Nadal có 298 trận thắng và 41 trận thua chỉ tính tại Grand Slam. Tỷ lệ chiến thắng của tay vợt người Tây Ban Nha là 87,9%. Trong đó, sân đất nện là nơi chứng kiến tài năng thiên bẩm của Nadal. Anh đã chơi ở Roland Garros 108 trận với chỉ 3 thất bại và 105 chiến thắng, đạt tỷ lệ thắng 97%.

Trong nhóm "Big 3" Nadal, Djokovic và Federer, tỷ lệ chiến thắng tại các giải Grand Slam của Nadal là cao nhất. Federer dù sở hữu nhiều trận thắng nhất nhưng ngược lại số trận thua cũng nhiều nhất (60 trận) và tỷ lệ chiến thắng ở các giải Grand Slam là 86%. Với Djokovic, con số này là 87,5% trong khi như đã nói, với Nadal là 87,9%.

Huyền thoại John McEnroe vẫn cho rằng tài năng của Nadal là kém nhất trong nhóm "Big 3". Tay vợt huyền thoại người Mỹ xếp Djokovic số 1, Federer thứ hai. Mặc dù vậy, Nadal lại đang là người có nhiều Grand Slam nhất với 21 lần, trong khi "Nole" và "FedEx" kém 1 danh hiệu.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34vua-grand-slam34-nadal-gia-nhap-clb-300-bi-che-kem-xa-federe...

Roland Garros đổi luật, không còn những trận đấu ”thâu đêm suốt sáng”

(Tin thể thao, tin tennis) Roland Garros là Grand Slam đầu tiên được thí điểm áp dụng luật tie-break 10 điểm.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (TH) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roland Garros 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung