"Vua" carom 1 băng Quốc Tuấn tự hào về vợ, đem hết tiền thưởng tặng bà xã

(Tin thể thao, tin bi-a) Nhận sự ủng hộ từ gia đình và đặc biệt là bà xã, cơ thủ Phạm Quốc Tuấn đã xuất sắc giành chức vô địch carom 1 băng quốc gia 2021 cùng tấm vé danh giá tham dự SEA Games 31 vào năm sau.

Đường cơ 30 điểm của Quốc Tuấn trong trận chung kết quốc gia 2021 (Nguồn: HBSF Billiards TV)

Trong trận chung kết nội dung carom 1 băng diễn ra chiều ngày 14/12 tại giải vô địch quốc gia 2021 tổ chức ở Đà Nẵng, cơ thủ Phạm Quốc Tuấn (Bình Dương) đã xuất sắc đánh bại Nguyễn Trần Thanh Tự (TP.HCM) để lên ngôi vô địch. Đây là trận đấu mà Quốc Tuấn đã thi đấu áp đảo, trong đó có hai đường cơ 30 điểm và 20 điểm liên tiếp để thắng với tỉ số 100-42 sau 12 lượt cơ.

"Vua" carom 1 băng Quốc Tuấn tự hào về vợ, đem hết tiền thưởng tặng bà xã - 1

Quốc Tuấn tập trung cho từng cú đánh đến mức không chú ý điểm số của đối thủ

Thậm chí trước đó ở bán kết, cơ thủ người Bình Dương còn tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại nhà đương kim vô địch 1 băng quốc gia, “Vua bi-a dù” Nguyễn Cao Nhân Minh Quân với cách biệt 100-75.

Chức vô địch này giúp Quốc Tuấn trở thành một trong hai đại diện của Việt Nam thi đấu nội dung carom 1 băng tại SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà vào năm sau. Người còn lại là Thanh Tự, cơ thủ có điểm số cao nhất trên BXH quốc gia ở nội dung này. Không được đánh giá cao trước giải đấu, việc Quốc Tuấn đăng quang tạo nên cú sốc lớn trong làng bi-a Việt Nam.

"Vua" carom 1 băng Quốc Tuấn tự hào về vợ, đem hết tiền thưởng tặng bà xã - 3

Nhà tân vô địch carom 1 băng quốc gia cho biết anh sẽ không có được thành công nếu không có sự ủng hộ tuyệt đối từ bà xã

Ngay khi trận chung kết vừa kết thúc, cơ thủ Quốc Tuấn đã lập tức gọi điện báo tin và chia sẻ niềm vui với bà xã của mình. Tân vương nội dung carom 1 băng quốc gia tiết lộ nếu không có sự ủng hộ tuyệt đối từ người vợ, chắc chắn anh sẽ không thể có được thành công như bây giờ.

“Tuy tôi có lương ở đội tuyển Billiards Bình Dương nhưng một phần không nhỏ đã dùng để chi trả vào chi phí thuê bàn để tập luyện hằng ngày. Vợ tôi là người gánh kinh tế cho gia đình với công việc bán quần áo ngoài chợ. Ngoài thời gian đi tập hay thi đấu, tôi cũng sẽ ra phụ giúp.

Tôi nhớ nhất cách đây hơn 10 năm khi tôi cũng đang tham dự giải quốc gia tại Huế, ở nhà con trai lớn của tôi ngã gãy chân nhưng vợ không dám báo tin, sợ tôi mất tập trung. Chỉ đến khi tôi bị loại, vợ mới cho biết. Cũng chính kỷ niệm để đời này đã làm tôi quyết tâm cao độ, nghiêm túc nhất với bi-a chuyên nghiệp. Ở mỗi giải tôi thi đấu, bà xã luôn nhắn tin động viên và cổ vũ. Tôi hạnh phúc vì có sự ủng hộ của gia đình”, Quốc Tuấn cho biết.

"Vua" carom 1 băng Quốc Tuấn tự hào về vợ, đem hết tiền thưởng tặng bà xã - 4

Quốc Tuấn cho biết toàn bộ tiền thưởng sẽ được anh đem về nhà tặng vợ

Cũng theo cơ thủ sinh năm 1979 tiết lộ, anh sẽ mang hết tiền thưởng từ chức vô địch đem về tặng bà xã xem như món quà cho sự ủng hộ tuyệt đối mà vợ dành cho mình suốt hơn 10 năm qua. Bên cạnh đó cũng là phụ giúp phần nào kinh tế gia đình trong cảnh khó khăn vì dịch Covid-19.

Chia sẻ cảm nghĩ về hành trình đăng quang của mình, Quốc Tuấn nói: “Vì giải có tính chất tranh chấp vé SEA Games nên áp lực trong trận chung kết với tôi là rất kinh khủng. Tôi chỉ biết tập trung ở từng lượt cơ, làm sao để ghi đủ 100 điểm trước mà không hề chú ý đến điểm của đối thủ. Lúc xong trận nhìn lại mới biết mình thắng 100-42.

Năm 2017 tôi cũng từng vô địch quốc gia nhưng năm đó SEA Games không có carom 1 băng nên cảm xúc của tôi ở lần đăng quang này rất khó tả, mừng khôn xiết. Tôi sẽ nỗ lực tập luyện để có thể mang về tấm HCV cho thể thao nước nhà”, cơ thủ Quốc Tuấn nói thêm.

Quốc Tuấn sẽ còn thi đấu ở nội dung carom 3 băng tại giải vô địch quốc gia năm nay. Anh cho biết ở nội dung này có rất nhiều hảo thủ có thứ hạng thế giới nên anh sẽ chỉ cố gắng làm thật tốt qua từng trận đấu chứ không đặt nặng mục tiêu cho bản thân.

Kiều Thiên Khôi vô địch nội dung Snooker, đoạt vé SEA Games

Cũng trong chiều ngày 14/12, cơ thủ Kiều Thiên Khôi (TP.HCM) đã xuất sắc đánh bại Phạm Hoài Nguyên (Hà Nội) trong trận chung kết để giành chức nội dung Snooker quốc gia, qua đó giành vé tham dự SEA Games năm sau. Trước đó ở bán kết, cơ thủ sinh năm 1982 cũng vượt qua một tay cơ khác của Hà Nội là Nguyễn Thành Dương.

"Vua" carom 1 băng Quốc Tuấn tự hào về vợ, đem hết tiền thưởng tặng bà xã - 5

Cơ thủ Thiên Khôi vô địch nội dung Snooker

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34vua34-carom-1-bang-quoc-tuan-tu-hao-ve-vo-dem-het-tien-thuon...

Trần Quyết Chiến xứng danh ”vua lội ngược dòng” bi-a carom Việt Nam

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã làm chấn động làng bi-a carom Việt Nam bằng chiến thắng ngược dòng...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung