Bi-a đỉnh cao VN tranh vé SEA Games: Ngoạn mục những đường cơ mãn nhãn

(Tin thể thao, tin bi-a) Những đường cơ mãn nhãn với điểm số cực cao được các cơ thủ liên tục tạo ra trong những trận thư hùng cạnh chức vô địch carom 1 băng quốc gia cùng chiếc vé tham dự SEA Games 31.

Cú đề pa 64 điểm ấn tượng của Đào Văn Ly (Nguồn: HBSF Billiards TV)

Cuộc chiến tranh chấp chức vô địch nội dung carom 1 băng cùng tấm vé tham dự SEA Games 31 tại vòng chung kết giải Billards và Snooker vô địch quốc gia 2021 tổ chức ở Đà Nẵng đang diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Bi-a đỉnh cao VN tranh vé SEA Games: Ngoạn mục những đường cơ mãn nhãn - 1

Sau khi có cú nước rút 60 điểm, Minh Cường tiếp tục tung ra series 53 điểm để thắng Đào Văn Ly và giành quyền vào bán kết

Ở lượt trận vòng 1/8 diễn ra tối ngày 12/12, cơ thủ Đào Văn Ly (Đà Nẵng) đã làm chấn động giải đấu với cú đề pa ghi đến 64 điểm trước Phan Thanh Phong cùng đơn vị. Khoảng cách lớn giúp Văn Ly dễ dàng có chiến thắng với tỉ số 100-29 để giành quyền đi tiếp.

Cùng lượt trận này, Lê Minh Cường (Hà Nội) đã thực hiện một cú đánh ghi đến 60 điểm để về đích, thắng chung cuộc 100-32 trước Lê Hữu Tính (TP.HCM). Thậm chí cú nước rút đỉnh cao này khiến trận đấu kết thúc mà không có thời gian nghỉ giải lao giữa trận. Bởi theo quy định, hiệp 1 chỉ hết khi một trong hai cơ thủ chạm điểm số 50.

Bi-a đỉnh cao VN tranh vé SEA Games: Ngoạn mục những đường cơ mãn nhãn - 3

"Vua bi-a dù" Minh Quân thể hiện đẳng cấp trong trận "chung kết sớm" với Duy Thanh

Càng thú vị hơn, hai cơ thủ sở hữu đường cơ cao điểm nhất giải lại chạm trán nhau ở lượt trận tứ kết diễn ra sáng ngày 13/12. Vẫn với phong độ cực kỳ ấn tượng, Đào Văn Ly có hai loạt cơ 23 điểm và 25 điểm để dẫn trước Lê Minh Cường 59-28 sau hiệp 1. Đầu hiệp 2, Văn Ly ghi tiếp một series 18 điểm dẫn 77-30.

Đúng lúc này, Minh Cường bùng nổ với hai loạt cơ 10 điểm và 53 điểm để dẫn ngược lại 93-82, trước khi kết thúc trận đấu bằng cú đánh 7 điểm liền sau đó. Màn thắng ngược khó tin của Minh Cường để giành vé vào bán kết nhận được rất nhiều lời thán phục từ khán giả.

Bi-a đỉnh cao VN tranh vé SEA Games: Ngoạn mục những đường cơ mãn nhãn - 4

Thanh Tự liên tiếp có những chiến thắng ngoạn mục trước các đàn anh kỳ cựu 

Ở các trận tứ kết còn lại, “Vua bi-a dù” Minh Quân có chiến thắng đẳng cấp trước á quân 1 băng quốc gia năm ngoái Phạm Duy Thanh với tỉ số 100-66, trận đấu mà Minh Quân đã bị đối thủ dẫn trước 36-50 sau hiệp đầu nhưng đã thi đấu bùng nổ trong thời gian còn lại. Đối thủ ở bán kết của Minh Quân sẽ là Phạm Quốc Tuấn (Bình Dương), cơ thủ đã vượt qua Vương Minh Thiện với tỉ số 100-92.

Cái tên còn lại giành vé vào bán kết là Nguyễn Trần Thanh Tự. Sau khi loại sốc á quân SEA Games Phạm Cảnh Phúc, Thanh Tự tiếp tục gây ấn tượng với chiến thắng 100-74 trước người đàn anh kỳ cựu Hồ Hoàng Hùng để vào bán kết, so tài với Lê Minh Cường.

Bi-a đỉnh cao VN tranh vé SEA Games: Ngoạn mục những đường cơ mãn nhãn - 5

Dù có cú đề pa ghi 64 điểm nhưng Đào Văn Ly đã bị loại ở tứ kết

Các lượt trận bán kết và chung kết carom 1 băng quốc gia 2021 sẽ diễn ra trong ngày 14/12 nhằm xác định ra nhà vô địch cũng là chủ nhân của tấm vé tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm sau. Ngoài ra, suất còn lại sẽ được giành cho cơ thủ có điểm số cao nhất trên BXH quốc gia và phải ít nhất vào đến tứ kết ở giải đấu năm nay.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bi-a-dinh-cao-vn-tranh-ve-sea-games-ngoan-muc-nhung-duong-co-m...

“Vua bi-a dù” Minh Quân thắng khó tin, dàn cơ thủ Việt gặp “địa chấn”

(Tin thể thao, tin bi-a) “Vua bi-a dù” Nguyễn Cao Nhân Minh Quân có chiến thắng khó tin trong ngày hầu hết các ngôi sao carom 1...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung