“Vua bi-a Việt” rơi vào bảng “tử thần” giải Masters 5,6 tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 15/08/2019 09:40 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Hai cơ thủ Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện hứa hẹn có những cuộc đối đầu kịch tính và hấp dẫn khi rơi vào bảng đấu khó tại giải Masters 3CC 5,6 tỷ đồng diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ tới đây.

Giải carom 3CC Survival Masters 2019 diễn ra từ ngày 21-24/8 tại thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Đây là một trong hai giải đấu (cùng với PBA Tour) có số tiền thưởng “khủng” nhất thế giới với tổng số tiền thưởng lên đến 241.600 USD (5,6 tỷ đồng), trong đó chỉ riêng nhà vô địch đã nhận 1,2 tỷ đồng.

“Vua bi-a Việt” rơi vào bảng “tử thần” giải Masters 5,6 tỷ đồng - 1

Quyết Chiến và Quốc Nguyện là hai đại diện của Việt Nam tranh tài ở giải Masters 3CC hấp dẫn có tổng giá trị giải thưởng lên đến 5,6 tỷ đồng

Masters 3CC xứng đáng là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới khi quy tụ 24 cơ thủ, trong đó có 20 cơ thủ đứng đầu thế giới hiện nay và 4 cơ thủ khách mời cũng có thứ hạng khá cao.

Bên cạnh đó là thể thức thi đấu độc đáo, có tính cạnh tranh cao khi 4 cơ thủ trong 1 bảng cùng tranh tài trong một trận đấu. Các trận đấu được tiến hành trong 90 phút chia làm 2 hiệp. Mỗi cơ thủ khi bắt đầu sẽ được cho 30 điểm. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Mỗi bảng lấy 2 cơ thủ có số điểm cao nhất. 12 cơ thủ còn lại chia làm 3 bảng tranh 4 vé vớt, chọn 3 cơ thủ đầu bảng và 1 hạng nhì có điểm số cao nhất để đi tiếp vào vòng sau.

Việt Nam có hai đại diện tham dự giải đấu này là Trần Quyết Chiến (hạng 8 thế giới – TG) và Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 19 TG). Theo kết quả bốc thăm chia bảng, Trần Quyết Chiến rơi vào bảng đấu được xem là “tử thần” cùng với cơ thủ số 1 Hàn Quốc Cho Jae Ho (hạng 7 TG), Roland Forthomme (hạng 22 TG) và cơ thủ số 1 Tây Ban Nha Daniel Sanchez (hạng 18 TG).

Nếu như Cho Jae Ho và Forthomme đều đã 2 lần vô địch World Cup thì Sanchez là “tượng đài sống” của làng carom với 12 lần vô địch thế giới. Bảng đầu này hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính với sự xuất hiện của 3 cơ thủ đứng đầu các quốc gia.

Đại diện còn lại của Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện cũng gặp phải nhiều thử thách khi nằm cùng bảng với “Thần cơ" nước Bỉ Eddy Merckx (hạng 5 TG), cơ thủ số 1 Ai Cập Sameh Sidhom (hạng 9 TG) và Lütfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 23 TG). Việc đối đầu với 2 cơ thủ trong top 10 thế giới, đặc biệt là Eddy Merckx – người được xem là “Vua đấu cúp" khi vô địch 10 lần trong 11 lần vào chung kết đòi hỏi Quốc Nguyện phải đạt phong độ cao trong từng đường cơ.

“Thần đồng bi-a” lập kỷ lục tại Mỹ: Tỉ số sững sờ của đàn anh

“Thần đồng” Cho Myung Woo vừa lập nên kỷ lục không tưởng tại giải quốc tế ở Mỹ.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới