Cơ thủ Việt thắng tỉ số “khủng” bi-a thế giới, 3 sao Hàn cộng lại vẫn thua

Thứ Ba, ngày 23/07/2019 10:17 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Dương Anh Vũ đã có chiến thắng vang dội tại giải đấu ở Hàn Quốc, dù ở trong tình thế một mình chọi với cùng lúc ba cơ thủ của chủ nhà Hàn Quốc.

Video Cơ thủ Dương Anh Vũ áp đảo 3 đối thủ Hàn Quốc với tỉ số "khủng":

Chiều ngày 22/7, chặng đấu thứ 2 của PBA Tour chính thức khởi tranh tại Hàn Quốc. Đây là giải đấu mới dành cho các cơ thủ carom 3 băng với mức tiền thưởng lớn cho các nhà vô địch mỗi chặng. Việt Nam có duy nhất một đại diện, đó là Dương Anh Vũ, một trong những cơ thủ kỳ cựu nhất trong làng bi-a.

Cơ thủ Việt thắng tỉ số “khủng” bi-a thế giới, 3 sao Hàn cộng lại vẫn thua - 1

Cơ thủ Dương Anh Vũ một mình áp đảo ba đối thủ chủ nhà Hàn Quốc 

Ở mỗi chặng đấu có 128 cơ thủ được chia làm 32 bảng (mỗi bảng 4 người) áp dụng thi đấu theo hình thức như ở các giải Masters. 4 cơ thủ trong bảng thi đấu với nhau trong cùng một trận chọn ra hai cơ thủ nhất – nhì đi tiếp. Điểm cơ thủ ghi được sẽ được nhân 3, trong khi mỗi cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm.

Một trận đấu có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi người sẽ có 50 điểm gốc ban đầu. Tuy nhiên nếu cơ thủ nào hết điểm sẽ lập tức dừng cuộc chơi, cho dù thời gian vẫn còn.

Trong trận đấu ra quân, Dương Anh Vũ gặp tình thế khá khó khăn khi đối đầu cùng lúc với 3 cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc gồm Bae Jun Seok, Kim Jung Won và Kim Young Cheol.

Kim Young Cheol sớm ghi được 9 điểm để vươn lên dẫn đầu. Dương Anh Vũ sau đó có một lượt cơ ghi 12 điểm để tạo thế “song mã” với Young Cheol và bỏ xa 2 cơ thủ còn lại với khoảng cách hơn 20 điểm. Cuối hiệp 1, cơ thủ của Việt Nam có liền hai lượt cơ ghi 18 điểm để bứt lên dẫn đầu với 68 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Bae Jun Seok (52 điểm), Kim Young Cheol (48 điểm) và Kim Jung Won (32 điểm).

Cơ thủ Việt thắng tỉ số “khủng” bi-a thế giới, 3 sao Hàn cộng lại vẫn thua - 2

Nhà vô địch PBA Tour chặng 2 sẽ nhận tiền thưởng 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng)

Sang hiệp 2, Dương Anh Vũ tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình bằng hai lượt cơ liên tiếp ghi đến 27 điểm. Vào cuối trận, cơ thủ Việt Nam kết thúc trận đấu một cách hoàn hảo khi có thêm 2 seri lớn, ghi tổng cộng thêm 30 điểm.

Chung cuộc, Dương Anh Vũ giành chiến thắng với tỉ số ấn tượng lên đến 105 điểm. Số điểm này thậm chí còn cao hơn điểm số của 3 đối thủ Hàn Quốc Bae Jun Seok (57 điểm), và Kim Jung Won (29 điểm) và Kim Young Cheol (9 điểm) cộng lại. Với chiến thắng này, Anh Vũ đi tiếp vào top 64 và chắc chắn có cho mình số tiền thưởng 1 triệu won (20 triệu đồng).

Cơ thủ pool Việt gây sốt tại Mỹ: Siêu sao số 1 thế giới cũng chào thua

Cơ thủ Nguyễn Phúc Long tạo ấn tượng mạnh tại giải Diamond Las Vega 9 bóng.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới