Võ sỹ 18 tuổi Itauma 14 giây đấm gục đối thủ, hạ bệ Mike Tyson "Thép"?

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Moses Itauma đang nổi như cồn dù mới 18 tuổi. Màn thượng đài đầu tiên của võ sĩ này gợi nhớ về những năm tháng huy hoàng của Mike Tyson.

Video Itauma hạ gục Bode

Moses "Enriko" Itauma bắt đầu sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình hôm 29/12. Võ sĩ 18 tuổi này tham gia đấu trường của các tay đấm hạng nặng ở tuổi 18, với trọng lượng 107 kg.

Võ sỹ 18 tuổi Itauma 14 giây đấm gục đối thủ, hạ bệ Mike Tyson "Thép"? - 1

Itauma giành chiến thắng chỉ sau 14 giây

Đối thủ đầu tiên trong sự nghiệp của Itauma là Marcel Bode. Và để giải quyết đối thủ dày dạn kinh nghiệm này, Itauma cần... 14 giây. Ngay khi tiếng kẻng bắt đầu trận đấu vang lên, Itauma lao về phía Bode, tung ra 3 cú đấm khiến đối thủ 2 lần đổ gục. Trận đấu kết thúc ở giây thứ 15.

Moses 'Enriko' Itauma là võ sĩ người Anh gốc Slovenia. Dù mới chơi trận boxing chuyên nghiệp đầu tiên, nhưng Itauma đã gây tiếng vang lớn khi còn trẻ và chơi ở các trận đấu nghiệp dư. Tay đấm này được mệnh danh là "kẻ sát nhân tuổi teen".

Cho đến nay, Mike Tyson vẫn là võ sĩ trẻ nhất trong lịch sử giành được đai vô địch hạng nặng thế giới. Anh đạt được thành tựu này vào ngày 22/11/1986. Khi đó, "Mike Thép" đã giành được danh hiệu WBC trước Trevor Berbick, khi mới 20 tuổi, 4 tháng và 22 ngày .

Võ sỹ 18 tuổi Itauma 14 giây đấm gục đối thủ, hạ bệ Mike Tyson "Thép"? - 2

Itauma gợi nhớ về Mike Tyson thời trẻ

Đây chính là mục tiêu của Moses Itauma, trở thành nhà vô địch boxing hạng nặng trẻ nhất lịch sử, xô đổ kỷ lục cũ của Mike Tyson. Nhưng để làm được điều đó, Itauma còn một hành trình dài phải đi, với những đối thủ lớn cần đấm gục như "Vua giang hồ" Tyson Fury, quyền vương Anthony Joshua hay người đang giữ đai IBF Oleksandr Usyk...

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vo-sy-18-tuoi-itauma-14-giay-dam-guc-doi-thu-ha-be-mike-tyson-...

Choáng váng ”Gã điên” McGregor tai nạn nghiêm trọng, thế võ Judo cứu mạng

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Conor McGregor đúng là đen đủi không để đấu hết. Lên sàn thi đấu thì bị ngã gãy chân, đi xe đạp cũng bị ô tô đâm khiến cựu vô địch UFC suýt...

Chia sẻ
Theo Tiến Long (TH) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung