Võ sĩ "Sấm sét" knock-out 1,5 giây giỏi nhất lịch sử: Đột tử trên bàn mổ

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 10:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ có biệt danh "Sấm sét" chỉ cần 1,5 giây đã đo ván đối thủ, không qua khỏi sau ca phẫu thuật não.

Video trận đấu nhanh nhất boxing, knock-out 1,5 giây của Thunder

Ti'a James Senio Peau, cựu võ sĩ thường được gọi với cái tên Jimmy Thunder "Sấm sét" đã qua đời trong một ca phẫu thuật trên khối u não. Người đàn ông 54 tuổi người New Zealand gốc Samoa, từng giữ danh hiệu hạng nặng IBO từ năm 1994 đến 1995, ổng nổi tiếng với khả năng hạ đo ván siêu tốc các đối thủ, trong đó giữ kỷ lục thế giới boxing với pha knock-out chỉ 1,5 giây.

Võ sĩ "Sấm sét" knock-out 1,5 giây giỏi nhất lịch sử: Đột tử trên bàn mổ - 1

Jimmy Thunder (trái) cao 1m88 thi đấu hạng nặng boxing trong quá khứ, qua đời ở tuổi 54

Đó là trận đấu diễn ra vào năm 1997, cựu võ sĩ người Mỹ - Crawford Grimsley đã bị tay đấm "Sấm sét" đo ván bằng cú đấm khủng khiếp, tất cả chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 1,5 giây.

Nhà vô địch hạng nặng Peau, từng giành 1 HCV tại Commonwealth Games 1986, ông thi đấu chuyên nghiệp 3 năm sau và thắng 35 lần, thua 14, trước khi giải nghệ năm 2002.

Nói về chiến thắng chớp nhoáng của mình trước Grimsley, Peau từng nói: "Tôi thi đấu với cái bụng đói. Tôi đã bỏ lỡ bữa trưa của mình và tôi lỡ luôn bữa tối, và tôi đi ngang qua bữa tiệc buffet, tôi lên sàn và muốn đánh thật nhanh để đi ăn tối".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-34sam-set34-knock-out-15-giay-gioi-nhat-lich-su-dot-tu-tren-ban...

Choáng váng võ đài: Nhảy từ tầng 2 liều mạng “1 đòn tận diệt 3”

Đô vật gây chấn động võ đài khi thực hiện pha knock-out liều mạng nhất lịch sử.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao