Fan UFC đánh giá Mike Tyson: E sợ lực đấm kinh hoàng gây chết người

Thứ Tư, ngày 01/01/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Các fan của UFC cho rằng Mike Tyson vẫn sẽ có được những thành công kể cả chuyển sang bộ môn đấu võ tự do này.

VIDEO: Tyson thể hiện kỹ năng né đòn và ra đòn thượng thừa

Các fan của UFC đang có những tranh luận rằng nếu Mike Tyson chuyển hướng sự nghiệp sang làm võ sỹ UFC, ông sẽ giỏi tới mức nào. Với việc là tay đấm trẻ tuổi nhất từng giành một danh hiệu hạng nặng vào năm 1986 khi mới 20 tuổi, Mike Tyson được coi là một trong những cái tên nặng ký bậc nhất của làng quyền Anh thế giới.

Fan UFC đánh giá Mike Tyson: E sợ lực đấm kinh hoàng gây chết người - 1

Tyson (phải) đầy sức mạnh ở những pha ra đòn knock-out

Được biết đến với sự hung hãn và sức mạnh trên võ đài, Tyson thực sự không thể chống đỡ khi nói đến những đòn knock-out. Tuy nhiên kỹ năng phòng thủ của ông cũng không nên được xem nhẹ. Một đoạn video cũ về Tyson mới đây được tờ Daily Star phát lại cho thấy, khi kết hợp những pha luồn lách né đòn và những cú đấm tay trái uy lực, ông thực sự rất khó để đánh bại.

Trong đoạn video khi đang giao đấu với đối thủ Reggie Gross, Tyson dùng nhiều kỹ năng né đòn rất thuần thục trước khi đợi được đến thời cơ tung ra đòn quyết định, khiến Gross lập tức ngã nhào vào hàng rào. Đoạn clip trước đó được đưa lên một forum dành cho các võ sỹ MMA, nơi họ tranh cãi rằng liệu khi được vào lồng bát giác, Tyson có xuất sắc như vậy không.

Một người bình luận: “Với một chút kỹ năng của đô vật, tôi cá là Tyson có thể vật ngã được một con gấu”. Một người khác thêm vào: “Ở thời đỉnh cao, với sức vóc ấy ông ta sẽ là một thế lực không thể cản phá ở UFC”. “Với chiều cao tầm 1m77, tôi nghĩ Tyson có thể đánh được ở hạng dưới nặng”, một người dùng nhận định.

Nhiều người khác còn đồng tình với nhận xét rằng những cú đấm với lực cực mạnh, từ những chiếc găng nặng hơn 100gram của Tyson “có thể giết người, đặc biệt ở môn MMA, khi không phải ai chơi môn này cũng được tuyển chọn từ những trận đấu nghiệp dư”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/fan-ufc-danh-gia-mike-tyson-e-so-luc-dam-kinh-hoang-gay-chet-nguoi-c9...

Huyền thoại ngợi ca “Vua knock-out” Mike Tyson: Chê Wilder không xứng tầm

Mike Tyson vẫn là “Vua knock-out” với những cú đấm mạnh nhất lịch sử.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Người sắt Mike Tyson - Ngày ấy và bây giờ