Võ sĩ Lê Huỳnh Châu được hưởng 800 nghìn đồng/ngày

Gương mặt từng dự Olympic London 2012 của đội tuyển taekwondo Lê Huỳnh Châu sẽ là một trong những mũi nhọn được môn đấu này đầu tư chuyên biệt để đạt thành tích tốt nhất tại ASIAD 17-2014 tới đây…

Ngoài Huỳnh Châu, taekwondo còn đưa vào danh sách các vận động viên (VĐV) Nguyễn Trọng Cường, Hà Thị Nguyên, Phạm Thị Thu Hiền. Huỳnh Châu là gương mặt chờ đợi nhiều của nam. 

Ngoài ra, Phạm Thị Thu Hiền là võ sĩ nữ được kỳ vọng nhất. Nữ võ sĩ người Quảng Nam này năm nay mới 19 tuổi. Đặc biệt, Thu Hiền giành huy chương vàng SEA Games 27-2013 trong lần dự đầu tiên và quan trọng hơn, cô đã thắng Rangsiya Nisaisom (Thái Lan, vô địch thế giới năm 2011).

Võ sĩ Lê Huỳnh Châu được hưởng 800 nghìn đồng/ngày - 1

Lê Huỳnh Châu (phải) sẽ có thêm cơ hội đạt thành tích cho ĐTQG. Ảnh: Minh Hoàng

Đây là các VĐV sẽ hưởng chế độ thuộc chính sách đặc thù đối với VĐV thể thao xuất sắc trong thời gian chuẩn bị cho ASIAD 17. Mỗi người hưởng chế độ dinh dưỡng 400.000 đồng/ngày và tiền công 400.000 đồng/ngày.

Đội taekwondo đối kháng nam bắt đầu tập trung tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM. Đội nữ đối kháng tập trung tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Cả 2 đội có chuyên gia Hàn Quốc tham gia chỉ đạo. Taekwondo Việt Nam chưa giành thêm HCV nào tại Đại hội thể thao châu lục, kể từ ASIAD 1998 đến nay.

Theo Hoài Việt (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung