Võ sĩ Kickboxing đi tù vì đâm chết lính Mỹ

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 10:40 AM (GMT+7)

Lee Aldhouse, võ sĩ Kickboxing khá nổi tiếng ở Anh với biệt danh “The Pitbull”, đã thừa nhận hành vi giết một cựu chiến binh người Mỹ.

Tại tòa, Lee Aldhouse đã thừa nhận tội danh giết Dashawn Longfellow – một cựu lính Mỹ từng tham gia vào chiến trường Afghanistan và Iraq.

Vụ án xảy ra vào hôm 14/8/2010 tại hòn đảo du lịch Phuket nổi tiếng của Thái Lan, sau khi xảy ra mâu thuẫn, xô xát giữa hai người.

Võ sĩ Kickboxing đi tù vì đâm chết lính Mỹ - 1

Lee Aldhouse

Telegraph cho hay, Aldhouse đã được giảm từ mức án tù chung thân xuống còn tù 25 năm nhờ thái độ thành khẩn nhận tội. Gia đình nạn nhân đã tỏ ra rất bất bình, thất vọng trước phán quyết của tòa án.

“25 năm tù là không đủ. Hắn đã lấy đi mạng sống của một người anh hùng trong lòng chúng tôi”, Marquis Longfellow – một người anh em của cựu chiến binh Dashawn viết trên Facebook.

Hồi tháng trước, cũng trên Facebook, mẹ của Dashawn kêu gọi một bản án chung thân nghiêm khắc, như ở Thái Lan là 50 năm tù, đối với nghi phạm Aldhouse.

“Làm ơn, từ tận đáy lòng mình, tôi tha thiết khẩn cầu bỏ tù hắn ta thật lâu. Con trai tôi là người tốt và hắn đã cướp đi cuộc đời con tôi”, bà Longfellow viết.

Aldhouse đã đâm chết cựu lính thủy đánh bộ Longfellow, ít giờ đồng hồ sau cuộc xô xát giữa họ bên trong một quán bar ở Phuket.

Ngay sau khi gây án, Aldhouse đã rời Thái Lan. Tuy nhiên, anh nhanh chóng bị bắt giam khi vừa về tới sân bay Heathrow, Anh.

Sau cuộc chiến pháp lý kéo dài hai năm để tránh bị dẫn độ sang Thái Lan, Aldhouse đã bị đưa trở lại Phuket hồi tháng 12 năm ngoái kèm điều kiện anh này sẽ không phải đối mặt với án tử hình.

Võ sĩ quyền cước 30 tuổi Aldhouse là công dân Anh đầu tiên bị dẫn độ sang Thái Lan dưới một hiệp ước 101 tuổi được ký kết giữa hai nước.

Trước đó, Aldhouse không thừa nhận tội cố ý giết người, đồng thời khai rằng, anh chỉ vô tình đâm Longfellow chết trong một động thái tự vệ.

Theo Thu Thảo (Dân Việt)