Pacquiao vay tiền về quê làm từ thiện

Thứ Tư, ngày 27/11/2013 11:02 AM (GMT+7)

Pacquiao đã phải vay 23.000 USD để về Philippines làm từ thiện.

Hiện tại, tài khoản ngân hàng của Manny pacquiao bị đóng băng, chính vì vậy tay đấm nổi tiếng này buộc phải đi vay tiền để thực hiện lời hứa giúp các nạn nhân của siêu bão Haiyan.

Pacquiao đã thắng trận đầu tiên trong vòng 2 năm sau khi đánh bại Brandon Rios ở Macau hôm Chủ nhật vừa qua. Lần thượng đài với Rios mang về cho Pacman ít nhất 18 triệu USD nhưng tất cả đều đang bị phong tỏa, bao gồm cả số tiền anh tích lũy được từ tước tới nay.

Cơ quan thuế của Philippines cho hay Pacquiao đã không nộp thuế trên số tiền thu được từ trận thắng Oscar De Lay Hoya và Ricky Hatton trong năm 2008 và 2009. Chính bởi vậy, họ đã phong tỏa tất cả tài khoản ngân hàng của võ sĩ vô địch 8 hạng cân này.

Pacquiao vay tiền về quê làm từ thiện - 1

Chiến thắng vẻ vang trở về nhưng Pacquiao vẫn phải đi vay nợ

Về phần mình, Pacquiao khẳng định anh không có nghĩa vụ phải đóng thuế 2 lần bởi Mỹ và Philippines có một hiệp ước cho phép công dân của hai nước chỉ phải đóng thuế ở một trong hai quốc gia.

“Tôi không phải tội phạm hay kẻ trộm cắp nên chẳng có gì phải giấu giếm. Tôi đã trả tiền thuế thu nhập ở Mỹ. Nếu tôi trốn, chẳng có lý do gì Chính phủ Mỹ lại cho tôi đi tự do như thế cả,” Pacquiao cho biết.

Trong khi đó, cơ quan thuế Philippines cho biết phía Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (United States’ Internal Ravenue Service) vẫn chưa cung cấp giấy chứng nhận Pacquiao đã hoàn thành nghĩa vụ cá nhân.

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)