Võ sĩ châu Phi bị phụ nữ Trung Quốc ghét cay ghét đắng, khuynh đảo UFC

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ từng thành danh tại Trung Quốc - Israel Adesanya là cái tên khiến nhiều người ở đất nước tỉ dân rất ghét.

Trong số những võ sĩ từng tới Trung Quốc tham dự các sự kiện võ thuật, Israel Adesanya (Nigeria) khiến người yêu võ nơi đây nhớ rõ. Tay đấm này tham dự Kickboxing - Wu Lin Feng lần đầu tiên vào năm 2011, anh có liên tiếp 5 chiến thắng trước các đối thủ Trung Quốc và trở thành một ngôi sao nặng ký của sự kiện. 

Võ sĩ châu Phi bị phụ nữ Trung Quốc ghét cay ghét đắng, khuynh đảo UFC - 1

Adesanya (phải) đang là nhà vô địch hạng bán trung UFC

Nổi tiếng, số tiền thưởng trong mỗi lần thượng đài của Adesanya tăng lên, tay đấm này như được đổi đời tại Trung Quốc, vì thế theo Kknews, tay đấm 31 tuổi từng muốn nhập quốc tịch thi đấu cho nước này. Thực tế, Adesany từng khoác quốc kỳ Trung Quốc trong một lần anh thượng đài, nhưng đó là lần duy nhất. 

Ở Trung Quốc, Adesanya trở thành người giàu có và trải qua một vài mối tình với nhiều cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên hình ành của anh đã xấu đi trong mắt người Trung Quốc, nhất là sau khi Adesanya nhập quốc tịch và thi đấu cho New Zealand. Tờ Kknews nhận định: "Võ sĩ này chỉ mê tiền và phụ nữ tại Trung Quốc". 

Khi không còn nhận được sự yêu mến của người Trung Quốc, Adesany chuyển sang thi đấu MMA và đây là nơi giúp anh trở thành ngôi sao thực sự. Hiện tại võ sĩ 31 tuổi đã trải qua 19 trận đấu ở MMA, và anh giành chiến thắng với tỷ lệ 100%.

Đáng nói kể từ khi tới UFC, đấu trường danh giá nhất MMA năm 11/2018, võ sĩ 31 tuổi đã có 5 trận thắng liên tiếp. Với chuỗi phong độ xuất sắc ấy, Israel Adesanya được kỳ vọng sẽ trở thành nhà vô địch Light Heavyweight (hạng dưới nặng) giật lấy chiếc đai mà siêu sao Jon Jones đang nắm giữ, hiện tại tay đấm 31 tuổi đang là nhà vô địch hạng bán trung UFC (Middleweight).

Võ sĩ châu Phi bị phụ nữ Trung Quốc ghét cay ghét đắng, khuynh đảo UFC - 2

Anh trưởng thành khi thi đấu ở các đấu trường võ Trung Quốc

Võ sĩ châu Phi bị phụ nữ Trung Quốc ghét cay ghét đắng, khuynh đảo UFC - 3

Võ sĩ châu Phi bị phụ nữ Trung Quốc ghét cay ghét đắng, khuynh đảo UFC - 4

Anh trở thành ngôi sao giàu có, được nhiều các cô gái Trung Quốc yêu mến

Võ sĩ châu Phi bị phụ nữ Trung Quốc ghét cay ghét đắng, khuynh đảo UFC - 6

Từng hứa thi đấu cho Trung Quốc...

Võ sĩ châu Phi bị phụ nữ Trung Quốc ghét cay ghét đắng, khuynh đảo UFC - 7

...nhưng lại nhập tịch New Zealand

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-chau-phi-bi-phu-nu-trung-quoc-ghet-cay-ghet-dang-khuynh-dao-ufc...

Mike Tyson bị vòi tiền bồi thường, người đẹp UFC tuyên bố sốc

(Tin thể thao, bản tin tổng hợp võ thuật) Mike Tyson có nguy cơ tổn hại lớn về tài chính khi đối thủ Roy Jones Jr. đăng đàn...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung