Vỡ lở: Nữ hoàng Olympic bị nghi là đàn ông đi lấy vợ

Nữ VĐV giành tấm HCV nội dung chạy 800m đã "lên xe hoa" cùng một người con gái.

Hôm 7/1 vừa qua tại Nam Phi, nữ VĐV từng giành tấm HCV điền kinh 800m Caster Semenya đã "lên xe hoa" kết duyên cùng với một người con gái. Điều này tiếp tục khiến những nghi ngờ rằng Caster là một người đàn ông có cơ sở hơn bao giờ hết.

Vỡ lở: Nữ hoàng Olympic bị nghi là đàn ông đi lấy vợ - 1

Nữ VĐV điền kinh vô địch Olympic Rio lấy vợ

Tại Olympic Rio 2016, Caster Semenya từng là tiêu điểm của báo giới khi hầu hết đều cho rằng cô là nam giả nữ. Những xét nghiệm cũng cho thấy chỉ số sắc dục nam giới của Castercao gấp nhiều lần người bình thường, tuy nhiên, những cuộc kiểm tra y tế cho thấy Semenya vẫn đủ tiêu chuẩn tham dự các cuộc đua của nữ giới.

Hầu hết những nữ VĐV khi phải chạy với Caster đều cảm thấy ấm ức bởi đối thủ của mình quá mạnh, song xét về mọi mặt VĐV người Nam Phi vẫn đủ tiêu chuẩn để thi đấu cùng với nữ. Trong cả sự nghiệp, Caster đã giành được 1 HCV, 1 HCB (Olympic) và 1 HCV, 1 HCV (thế giới), mỗi lần Caster dự thi là một lần cô bị nghi ngờ nhưng cuối cùng cô vẫn được thi đấu và gặt hái thành công.

Vỡ lở: Nữ hoàng Olympic bị nghi là đàn ông đi lấy vợ - 2

Caster kết hôn cùng bạn gái lâu năm theo nghi lễ truyền thống tại Nam Phi

Ngay cả khi nữ VĐV này cưới người bạn gái lâu năm Violet Raseboya, người ta vẫn không dám khẳng định cô là nam hay nữ mà chỉ có thể biết cô là "lưỡng tính".

Caster Semenya có hàm lượng testosterone gấp 2 lần người phụ nữ bình thường, và con số ấy sẽ còn tăng lên nếu cô không tiêm thuốc làm giảm lượng testosterone. Như vậy sau khi lấy vợ, Caster tiếp tục được thi đấu với nữ, nếu nhà vô địch Olympic Rio kiểm soát được hàm lượng testosterone ở mức cho phép.

Video Caster Semenya giành HCV chạy 800m Olympic Rio 2016:

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp Dailymail) (Khám phá)
Chuyện hậu trường Olympic Xem thêm
Báo lỗi nội dung