Vô địch golf chuyên nghiệp ở tuổi 14

Cậu bé Pachara Khongwatmai người Thái Lan vừa đi vào lịch sử golf khi vô địch 1 giải chuyên nghiệp - Hua Hin Open - ở tuổi 14 ngày 21-7 và nhận số tiền thưởng 65.000 USD.

Để được tham dự giải Hua Hin Open ở miền Nam Thái Lan vừa kết thúc cuối tuần qua, cha mẹ Pachara phải xin phép thầy cô giáo chủ nhiệm và thầy hiệu trưởng cho cậu bé nghỉ học nguyên tuần. Cậu bé 14 tuổi này đã chơi xuất thần khi đạt điểm số 271 sau 67 cú đánh, 13 gậy dưới chuẩn. Đây là kỳ tích của riêng Pachara và golf Thái Lan khi cậu vượt qua nhiều người đáng tuổi cha, chú đẳng cấp, kinh nghiệm hơn để vô địch giải đấu và nhận số tiền thưởng 65.000 USD.

Pachara cũng là tay golf nghiệp dư đầu tiên vô địch 1 giải chuyên nghiệp thuộc hệ thống PGA Tour Đông Nam Á.

Vô địch golf chuyên nghiệp ở tuổi 14 - 1

Cha mẹ Pachara chung vui với con trong ngày nhận cúp

Pachara bắt đầu chơi golf từ năm 9 tuổi và tập luyện mỗi ngày sau giờ học văn hóa. Phát biểu sau chức vô địch của cậu bé 14 tuổi này vẫn là quan tâm đến chuyện học: "Ngày mai (22-7) là ngày nghỉ ở Thái Lan nên chuyện đầu tiên tôi làm là gọi điện cho bạn để hỏi về những bài tập mà thầy cô cho về nhà trong tuần qua".

Kỷ lục trẻ nhất vô địch 1 giải chuyên nghiệp trước đây thuộc về tay golf Nhật Bản Ryo Ishikawa vào năm 2007 khi cậu vô địch trên sân nhà lúc 15 tuổi 8 tháng.

Vô địch golf chuyên nghiệp ở tuổi 14 - 2

Pachara Khongwatmai

Ở nữ, kỷ lục này đang do Lydia Ko của New Zealand nắm giữ. Cô bé này năm ngoái vô địch 1 giải chuyên nghiệp ở New South Wales (Úc) lúc 14 tuổi 248 ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Đoàn (Người lao động)
Báo lỗi nội dung