Việt Nam lại thắng Trung Quốc, bá chủ châu Á thể thao bãi biển

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 20:13 PM (GMT+7)

Thể thao Việt Nam giành tấm HCV cuối cùng tại Đại hội thể thao Bãi biển châu Á lần 5 (ABG5) sau chiến thắng kịch tích trước Trung Quốc ở môn bóng ném.

Phóng sự về chiến thắng của đội tuyển bóng ném nữ Việt Nam (bản quyền VTV)

Mọi sự chú ý của khán giả chủ nhà trong ngày thi đấu cuối cùng của ABG5 đổ dồn vào trận chung kết bóng ném nữ giữa Việt Nam và Trung Quốc khi đây là cơ hội cuối để đoàn thể thao Việt Nam sở hữu một tấm HCV trước khi kỳ Đại hội chấm dứt.

Việt Nam lại thắng Trung Quốc, bá chủ châu Á thể thao bãi biển - 1

Trận đấu Việt Nam - Trung Quốc tranh HCV bóng ném diễn ra kịch tính đến cùng

Hơn 3.000 khán giả có mặt tại khu vực thi đấu bãi biển Mỹ Khê và họ đã không phải thất vọng khi các cô gái của hai đội tuyển cống hiến một trận đấu đầy cảm xúc. Tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc hưng phấn với những pha ghi điểm của Thanh Phụng và Hà Thị Hạnh để thắng hiệp 1 với tỷ số 21-13.

Mặc dù vậy hiệp 2 chứng kiến tuyển Trung Quốc đáp trả thành công, họ tập trung mọi nỗ lực để đưa bóng tới cho Zhou Ting, người có chiều cao rất tốt và liên tục ghi điểm vào lưới tuyển Việt Nam. Chính Zhou Ting ghi "bàn thắng vàng" để Trung Quốc thắng hiệp 2 với tỷ số 17-16 (nếu hai đội hòa điểm sau 10 phút/hiệp thì đội ghi điểm đầu tiên ở thời gian bù giờ sẽ thắng hiệp đấu).

Hòa 2 hiệp khiến kịch tính trận đấu dâng trào khi hai bên phải bước vào loạt đấu sut-out (như sút luân lưu). Bản lĩnh của các cô gái Việt Nam giúp đội chủ nhà thắng 4-3 sau 5 lượt ném, đoạt HCV một cách đầy gian nan nhưng đáng nhớ.

Tấm HCV của đội tuyển bóng ném nữ cũng là HCV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tại ABG5. Kết thúc kỳ đại hội, thể thao Việt Nam có 52 HCV để xếp nhất toàn đoàn, hơn đoàn đứng thứ 2 là Thái Lan 16 HCV.

Bảng tổng sắp huy chương:

Việt Nam lại thắng Trung Quốc, bá chủ châu Á thể thao bãi biển - 2

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Tin nóng thể thao Việt Nam