Việt Nam chính thức đăng cai F1 2020: Báo chí thế giới rầm rộ đưa tin

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 00:12 AM (GMT+7)

(Tin đua xe F1) Thông tin Việt Nam chính thức góp mặt trong lịch trình F1 đã khiến giới truyền thông thế giới chú ý.

Video Việt Nam gia nhập làng F1:

"Vietnam GP" đã nhanh chóng trở thành một từ khóa cực hot trên internet trong ngày hôm nay, ngay sau khi thông tin Việt Nam gia nhập giải đấu đua xe công thức 1 chính thức được loan báo. Về phương diện quảng bá hình ảnh đất nước, rõ ràng quyết định xin đăng cai một chặng đua F1 của Hà Nội đã có bước thành công lớn ngay từ những ngày đầu.

Việt Nam chính thức đăng cai F1 2020: Báo chí thế giới rầm rộ đưa tin - 1

Trang chủ của Formula 1 đưa tin về vụ việc

Truyền thông khắp thế giới đã liên tục đưa tin về việc Việt Nam bắt đầu tổ chức một chặng đua F1 từ mùa giải 2020. Trang chủ của thế giới F1 đặt thông tin này ở vị trí cao nhất với dòng tít: "Việt Nam chuẩn bị đăng cai F1 Grand Prix 2020".

Bài viết của F1 đưa tin: "Là một trong những chặng đua đầu tiên được công bố dưới quyền chủ sở hữu mới Liberty Media, Vietnam GP cho thấy cam kết lâu dài của F1 với khu vực châu Á, nơi đã có những chặng đua tại Singapore, Trung Quốc và Nhật Bản."

Trong khi đó tờ The Guardian viết: "Việt Nam sẽ chính thức gia nhập lịch trình F1 từ năm 2020 và sẽ là chặng đua mới đầu tiên kể từ khi Liberty Media mua lại giải đấu. Trường đua Hà Nội, với chiều dài 5,665 km chạy trong thành phố, sẽ là chặng đua đường phố thứ 4 sau Monaco, Singapore và Azerbaijan."

Trang channelasia thì đưa ra cái nhìn khác: "Việt Nam là một thị trường đang lên với các nhà tài trợ và sẽ là chặng đua thứ 5 có mặt ở châu Á." Bài viết này còn đánh giá dù F1 chưa quá phổ biến tại Việt Nam và chưa thể có sức hút như môn thể thao vua là bóng đá nhưng với việc đăng cai một chặng đua trong tương lai, chắc chắn người hâm mộ sẽ chú ý và quan tâm nhiều hơn tới môn thể thao tốc độ.

Việt Nam chính thức đăng cai F1 2020: Báo chí thế giới rầm rộ đưa tin - 2

Việt Nam chính thức đăng cai F1 2020: Báo chí thế giới rầm rộ đưa tin - 3

Việt Nam chính thức đăng cai F1 2020: Báo chí thế giới rầm rộ đưa tin - 4

Việt Nam chính thức đăng cai F1 2020: Báo chí thế giới rầm rộ đưa tin - 6

Báo chí thế giới đặc biệt chú ý đến thông tin Việt Nam chính thức tổ chức một chặng đua F1

Việt Nam sẽ chính thức gia nhập làng F1 từ năm 2020 trong giao kèo có thời hạn 10 năm và được đàm phán gia hạn từ năm thứ 8.

Theo tiết lộ đường đua ở Hà Nội có 22 khúc cua, xuất phát từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình, sau đó đến đại lộ Thăng Long rồi quay trở lại sân Mỹ Đình với tổng chiều dài 5.565 km.

Được biết, mỗi mùa giải F1 thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Hiện có khoảng hơn 400 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các cuộc đua đua xe F1 trên truyền hình toàn cầu. Theo thống kê mỗi đội tham dự sẽ tiêu tốn khoảng 125 đến 500 triệu USD/năm.

Việt Nam tổ chức đua xe F1 năm 2020
Bạn đánh giá thế nào về việc Việt Nam tổ chức chặng đua F1 từ năm 2020?

Việt Nam chính thức đăng cai F1: Sẽ có đường đua hấp dẫn nhất thế giới

Chưa đầy hai năm nữa tại Việt Nam sẽ quy tụ những tay đua F1 số 1 thế giới.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Việt Nam tổ chức đua xe F1 năm 2020