Việt Nam áp đảo bảng xếp hạng SEA Games: "Cơn mưa" 29 HCV, võ thuật thắng lớn

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games 31) Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) có ngày thi đấu thành công lớn vào hôm qua 15/5 với tổng cộng 29 HCV, nâng tổng số HCV có được trên BXH huy chương lên con số 66 HCV (theo trang chủ SEA Games).

  

Đoàn TTVN tiếp tục thể hiện sự thống trị và áp đảo trên BXH huy chương sau ngày thi đấu 15/5. Hôm qua là ngày thi đấu thành công nhất của nước chủ nhà kể từ khi SEA Games 31 chính thức khai mạc, với 29 HCV có được.

Việt Nam áp đảo bảng xếp hạng SEA Games: "Cơn mưa" 29 HCV, võ thuật thắng lớn - 1

Wushu tiếp tục là mỏ vàng của TTVN

Trong tổng số 29 HCV mà các VĐV của chúng ta mang về, góp công lớn nhất phải kể tới võ thuật, với 2 môn chủ lực là wushu và jujitsu. Trong đó môn wushu tiếp tục chứng tỏ vai trò đầu tàu khi các VĐV của môn này đã mang về đến 7 HCV trong ngày thi đấu hôm qua, 2 HCV còn lại thuộc về môn jujitsu. Các VĐV của chúng ta tỏ ra quá mạnh so với các đối thủ khác cùng khu vực như Indo, Malaysia hay Thái Lan.

Võ thuật là môn mang lại nhiều HCV nhưng điều này đã được dự tính từ trước. Bất ngờ nhất phải kể tới môn khiêu vũ thể thao khi môn thể thao đầy tính nghệ thuật này đã mang về tới 5 HCV chỉ riêng trong ngày 15/5. Cụ thể trong ngày thi đấu hôm qua, môn khiêu vũ thể thao có 6 nội dung chung kết gồm: Samba, Cha cha cha, Rumba, Paso Doble, jive, 5 điệu La tinh.

Trong đó, các vũ công Việt Nam với 2 cặp nhảy: Nguyễn Trung Kiên/Phạm Hồng Anh và Đoàn Minh Trường/Đặng Thu Hương tham gia tranh tài ở tất cả 6 vũ điệu trên và xuất sắc giành huy chương ở cả 6 nội dung tham dự gồm 5 HCV và 1 HCĐ. Thắng lợi lớn này của khiêu vũ thể thao cho thấy bộ môn này đã được đầu tư đúng hướng và có chiến lược bài bản để gặt hái thành công.

Xếp sau võ thuật và khiêu vũ thể thao, trong ngày hôm qua điền kinh cũng đã mang lại cho TTVN 4 HCV. Trong đó các gương mặt được kỳ vọng lớn như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Thị Huyền đều đã tỏa sáng, về nhất ở tất cả các nội dung sở trường của mình.

"Cơn mưa" 29 HCV giúp đoàn TTVN tiếp tục củng cố ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games năm nay với 66 HCV, 46 HCB và 43 HCĐ (cập nhật tới 0h, 16/5 theo trang chủ SEA Games 31). Số HCV của đoàn Việt Nam đúng bằng số HCV 3 đoàn xếp sau cộng lại là Thái Lan (27), Philippines (20) và Indonesia (19).

Ngày thi đấu 15/5 thành công chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực và tinh thần để các VĐV của đoàn TTVN tiếp tục thi đấu hết sức mình và mang về nhiều "cơn mưa vàng" hơn nữa trong những ngày sắp tới.

Danh sách VĐV Việt Nam giành HCV SEA Games ngày 15/5

Phạm Tiến Sản (3 môn phối hợp), Hoàng Thị Phương Giang (Wushu), Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cờ vua), Nguyễn Minh Nhật Quang và Hà Văn Tiến (Cờ tướng), Ngô Thị Phương Nga (Wushu), Nguyễn Thị Thu Thủy (Wushu), Nguyễn Thị Trang (Wushu), Bùi Thị Thu Hà (Đấu kiếm), Bùi Trường Giang (Wushu), Nguyễn Trung Kiên và Phạm Hồng Anh (Khiêu vũ thể thao x2), Trương Văn Chưởng (Wushu), Nguyễn Văn Tài (Wushu), Nguyễn Đoàn Minh Trường và Đặng Thu Hương (Khiêu vũ thể thao x3), Nguyễn Thị Huyền (Điền kinh), Phạm Thị Diễm (Nhảy cao), Nguyễn Tiến Trọng (Nhảy xa), Đặng Ngọc Xuân Thiện (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Lai (Điền kinh), Đinh Kim Loan (Thể hình), Trần Hoàng Duy thuận và Bùi Thị Thoa (Thể hình), Phùng Thị Huệ (Jujitsu), Đào Hồng Sơn (Jujitsu), Lan Anh và Hồng Loan (Bi sắt), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Trần Hưng Nguyên (bơi), Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (thể thao điện tử)

Việt Nam áp đảo bảng xếp hạng SEA Games: "Cơn mưa" 29 HCV, võ thuật thắng lớn - 3

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/viet-nam-ap-dao-bang-xep-hang-sea-games-34con-mua34-29-hcv-vo-...

Lịch thi đấu SEA Games 31 - đoàn Việt Nam ngày 16/5: Hấp dẫn điền kinh, bơi, Pencak Silat

(Tin thể thao, lịch SEA Games 31) Điền kinh, bơi và pencak silat có rất nhiều nội dung chung kết ngày 16/5 SEA Games 31.

Chia sẻ
Theo DA (tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung