Video tennis Nadal - Gerasimov: Bắt nhịp nhanh chóng, chiến thắng ấn tượng (Vòng 1 Roland Garros)

Thứ Ba, ngày 29/09/2020 00:50 AM (GMT+7)

(Video tennis - Kết quả tennis, Rafael Nadal - Egor Gerasimov, vòng 1 đơn nam Roland Garros) Nadal đã gặp vài khó khăn đáng kể trong trận ra quân Roland Garros năm nay.

  

Nadal mở màn chiến dịch bảo vệ chức vô địch với trận gặp tay vợt Egor Gerasimov đến từ Belarus. Đây là lần đầu tiên tay vợt này tham dự vòng đấu chính tại Roland Garros và thành tích tốt nhất ở các giải Grand Slam mới chỉ là dự vòng 2 Australian Open & US Open.

Video tennis Nadal - Gerasimov: Bắt nhịp nhanh chóng, chiến thắng ấn tượng (Vòng 1 Roland Garros) - 1

Nadal bình tĩnh đối phó trước một Gerasimov đôi lúc dám chơi đôi công với anh

Sau 4 ván đầu tiên không có điều gì đáng chú ý, Gerasimov đã bắt đầu bộc lộ điểm yếu và bị Nadal tận dụng ngay lập tức. Anh dẫn 40-30 sau một pha bóng có phần may mắn và ghi một cú drop shot khéo léo để đoạt break, và trong phần còn lại của set 1 Gerasimov không có giải pháp gì để đòi lại được break khi đến lượt Nadal giao bóng, khiến "Bò tót" đoạt set 1 với tỷ số 6-4.

Set 2 có kịch bản khá giống set 1 và lần này bước ngoặt đến ở ván 3 khi Gerasimov mắc sai lầm với tình huống giao đấu trên lưới không thành với Nadal giúp Rafa giành break. Nadal sau set 1 có phần chật vật với điều kiện sân mới và bóng nặng thì đã bắt nhịp tốt trong set 2 và tiếp tục thắng với tỷ số 6-4.

Bước vào set 3 diễn biến tưởng như trở nên thú vị hơn khi Gerasimov đổi sang các pha bóng bền kéo dài và đoạt break ngay ở ván đầu tiên Nadal giao bóng. Nhưng Nadal lấy lại break ngay sau đó, và ở ván 4 Gerasimov đã bị lật cổ chân trong một nỗ lực cứu bóng không thành. Vẫn cố trở lại thi đấu, Gerasimov không thể làm gì hơn ngoài chứng kiến Nadal thắng cả 4 ván tiếp theo để ấn định set 3 với tỷ số 6-2.

Thắng 6-4 6-4 6-2 sau 2 giờ 2 phút, Nadal lọt vào vòng 2 và sẽ đối đầu tay vợt người Mỹ Mackenzie McDonald.

Rafael Nadal

6-4. 6-4, 6-2

Egor Gerasimov

3

Aces

8

2

Lỗi kép

1

63%

Tỷ lệ giao bóng 1

64%

82%

Giao bóng 1 ăn điểm

69%

65%

Giao bóng 2 ăn điểm

32%

5/5

Điểm Break

1/2

32

Điểm Winner

24

20

Lỗi đánh hỏng

28

6/11

Điểm trên lưới

13/22

88

Tổng số điểm

60

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/video-tennis-nadal-gerasimov-bat-nhip-nhanh-chong-chien-thang-an-tuon...

Trực tiếp tennis Gerasimov - Nadal: Set cuối quá dễ dàng (vòng 1 Roland Garros) (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, Egor Gerasimov - Rafael Nadal, vòng 1 đơn nam Roland Garros) Nadal đã thắng set 3 một cách quá dễ dàng do Gerasimov...

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Roland Garros 2020