Trực tiếp tennis Gerasimov - Nadal: Set cuối quá dễ dàng (vòng 1 Roland Garros) (Kết thúc)

Thứ Hai, ngày 28/09/2020 17:52 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Egor Gerasimov - Rafael Nadal, vòng 1 đơn nam Roland Garros) Nadal đã thắng set 3 một cách quá dễ dàng do Gerasimov chấn thương.

  

Diễn biến
Mới 2-6
SET! MATCH!
Xem video

Gerasimov vẫn hết sức cố gắng, anh thậm chí đã vượt lên 30-15 nhưng Nadal không khó khăn giành 3 điểm liên tiếp để định đoạt trận đấu!

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0
GAME

Gerasimov giao bóng trước và khá dễ dàng vọt lên dẫn 40-0 trước khi đoạt game với cú giao chéo sân.

Trực tiếp tennis Gerasimov - Nadal: Set cuối quá dễ dàng (vòng 1 Roland Garros) (Kết thúc) - 3

1-1

Nadal thắng một ván trắng nhưng phải trải qua vài pha bóng bền khiến anh phần nào không thoải mái với điều kiện mặt sân mới và bóng nặng hơn.

2-1
GAME

Gerasimov lên lưới khá kỹ thuật để phản công một pha trả giao của Nadal, nhưng sau đó Nadal đáp lại với một cú trả bóng rất mạnh để ghi điểm. Gerasimov vẫn lên điểm 40-15 với 2 cú giao tốt và đoạt game dù Nadal gỡ lại được thêm 1 điểm.

2-2

Nadal vượt lên dẫn 40-0 và mặc dù Gerasimov gỡ lại 1 điểm với cú volley trên lưới, chừng đó không đủ để ngăn Nadal giành game.

2-3
BREAK!

Gerasimov có một cú thuận tay khá sâu nhưng vẫn ghi điểm winner để gỡ hòa 30-đều, dù vậy ở cú đánh tiếp theo bóng đập mép lưới rơi ra ngoài khiến tay vợt người Belarus đối mặt break point. Nadal tận dụng ngay cơ hội đó, chiến thắng sau một pha đánh baseline với cú bỏ nhỏ khôn ngoan!

2-4

Nadal đang di chuyển rất tốt khiến anh luôn thắng thế trong các pha bóng bền. Sau một cú bỏ nhỏ không tốt, Nadal vẫn có một cú dọc dây winner để dẫn 40-30 và sau đó đoạt game khi Gerasimov đánh không qua lưới.

3-4
GAME

Gerasimov đang bắt đầu cố rút ngắn các pha bóng bền. Chiến thuật này có vẻ hiệu quả, anh lên lưới và ghi cú volley để dẫn 40-30. Nadal gỡ hòa 40-đều nhưng sau đó bị hạ bởi một cú dọc dây.

3-5

Nadal đang giao bóng với vận tốc thấp hơn khả năng bình thường của anh nhưng vẫn không gặp khó khăn gì từ phía Gerasimov.

4-5
GAME

Gerasimov đang cố gắng đa dạng chiến thuật, nhưng một pha lên lưới của anh bị Nadal bắt bài. Anh vẫn nỗ lực kịp dẫn 40-30 và đoạt ván.

4-6

Nadal có pha dàn xếp rất đơn giản để thực hiện cú bỏ nhỏ dẫn 40-15. Anh chốt set 1 với cú ace chéo sân!

SET 2
1-0
GAME

Gerasimov dẫn 30-0 nhưng bị gỡ hòa nhanh chóng. Anh giữ được sự bình tĩnh và có một cú trái tay dọc dây rất hay để dàn xếp cho cú volley vươn lên dẫn 40-30.

Trực tiếp tennis Gerasimov - Nadal: Set cuối quá dễ dàng (vòng 1 Roland Garros) (Kết thúc) - 4

1-1

Nadal thắng rất chóng vánh một ván trắng.

1-2
BREAK!

Gerasimov bị dẫn 0-30 nhưng gỡ hòa sau một cú giao rất tốt và một cú volley đẹp mắt. Nhưng đến lượt Nadal vượt lên sau một pha giao đấu trên lưới, và Gerasimov nối tiếp với một cú chéo sân đi không qua lưới!

1-3

Nadal đang thích nghi được với bóng nặng khá tốt, anh đoạt một ván trắng.

2-3
GAME

Gerasimov ghi một cú ace nhưng sau đó chật vật trong một pha di chuyển khiến Nadal dễ dàng ghi điểm trên lưới. Tay vợt người Belarus vẫn tiếp tục lên liền 2 điểm và đoạt game sau thêm một cú ace nữa.

2-4

Nadal rất nhanh chóng dẫn 40-0 sau 2 cú trái tay ăn điểm liên tiếp. Đến cú thứ 3 thì anh đánh ngoài nhưng ván đấu được chốt ở điểm tiếp theo.

3-4
GAME

Gerasimov chuyển sang bài giao-bóng-và-volley và anh vượt lên dẫn 40-15. Lần đánh tiếp theo không được chính xác nhưng Nadal sau đó đánh ngoài.

3-5

Nadal dẫn 40-0 và chốt ván trắng sau khi Gerasimov trả giao không thành.

4-5
GAME

Gerasimov có một số cú đánh khá lợi hại buộc Nadal phải di chuyển liên tục. Anh ghi một cú trái tay dọc dây và một cú volley trên lưới trước khi chốt game với cú ace.

4-6

Gerasimov bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa 30-đều khi đánh thuận tay quá mạnh dù không gian đã mở. Nadal hụt set point thứ nhất với cú đánh quá dài nhưng đến lượt Gerasimov đánh hỏng ở pha tiếp theo!

SET 3
1-0
GAME

Gerasimov thắng một ván tương đối đơn giản khi chỉ để Nadal ghi 1 điểm.

2-0

Nadal bất ngờ bị dẫn 15-40 và đối mặt với 2 break point. Anh cứu break đầu với cú thuận tay nhưng thất bại ở pha bóng thứ hai!

2-1
BREAK!

Đến lượt Gerasimov mắc sai lầm liên tục, một cú đánh không qua lưới và một pha lên lưới hỏng khiến anh bị dẫn 15-40. Nadal đoạt break ngay sau đó khi dồn ép Gerasimov khiến tay vợt này đánh không qua lưới!

2-2

Nadal có một cú đánh khiến Gerasimov lỡ đà để dẫn 40-30 và sau đó may mắn ghi điểm khi Gerasimov có tình huống ngã trong lúc cứu một cú đánh cuối sân. Gerasimov có vẻ đã bị lật cổ chân.

2-3
BREAK!

Gerasimov vẫn cố gượng đấu tiếp nhưng rõ ràng vẫn chưa khỏi đau. Anh thua một ván trắng không gỡ và Nadal lại có break!

2-4

Gerasimov gần như không thể chạy được và Nadal cũng không có lý do gì để nương tay. Anh vượt lên dẫn 40-0, có một cú đánh không qua lưới hiếm hoi nhưng sau đó ghi một cú ace.

2-5
BREAK!

Gerasimov hết sức nỗ lực nhưng không thể xoay chuyển được điều gì, anh bị dẫn 15-40 và mất break không lâu sau.

2-6
SET! MATCH!
Xem video

Gerasimov vẫn hết sức cố gắng, anh thậm chí đã vượt lên 30-15 nhưng Nadal không khó khăn giành 3 điểm liên tiếp để định đoạt trận đấu!

Video Rafael Nadal đánh bại Dominic Thiem ở trận chung kết Roland Garros 2019:

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Rafael Nadal đã chỉ có thể tham dự đúng 1 giải ATP Masters 1000 trên mặt sân đất nện chạy đà cho Roland Garros (Pháp mở rộng) năm nay. Tiếc rằng ở Rome Masters vừa qua, tay vợt đương kim số 2 thế giới đã thua sốc Diego Schwartzman 2-6, 5-7 tại vòng tứ kết.

Trực tiếp tennis Gerasimov - Nadal: Set cuối quá dễ dàng (vòng 1 Roland Garros) (Kết thúc) - 5

Nadal vừa thua đau "gã lùn 1,70m" Schwartzman ở tứ kết Rome Masters 2020

Dẫu vậy, bước vào Roland Garros, Nadal vẫn là ứng cử viên số 1. Tại Philippe-Chatrier, Rafa đang là đương kim vô địch đơn nam. Cũng tại Roland Garros, Nadal đang giữ siêu kỷ lục 12 lần đăng quang ngôi quán quân. Đối đầu tay vợt sinh năm 1992 đến từ Belarus - Egor Gerasimov (đang xếp hạng 83 thế giới) hôm nay, huyền thoại sống người Tây Ban Nha vẫn được đánh giá vượt trội hơn hẳn đối thủ.

Trực tiếp tennis Gerasimov - Nadal: Set cuối quá dễ dàng (vòng 1 Roland Garros) (Kết thúc) - 6

Egor Gerasimov chưa từng đụng độ Rafael Nadal trong quá khứ

Nếu thắng Gerasimov, Nadal sẽ tiến vào vòng 2 Roland Garros năm nay đối đầu người thắng trong cặp đấu giữa Steven Diez (Canada) và Mackenzie McDonald (Mỹ).

Ai sẽ là nhà vô địch đơn nam Roland Garros 2020
Theo bạn ai sẽ là nhà vô địch nội dung đơn nam Roland Garros 2020?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-gerasimov-nadal-set-cuoi-qua-de-dang-vong-1-roland-g...

Tennis 24/7: Thiem hứa cản bước Nadal giúp Federer, thầy cũ Djokovic nguy cơ rũ tù

(Tin thể thao - Tin tennis) Bản tin tennis tuần từ 22-28/9: Dominic Thiem có thể giúp Roger Federer cản bước Rafael Nadal đuổi kịp...

Theo Đăng Đức (Khám Phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay