Video tennis Medvedev - Ivashka: Bất ngờ set 2, đoạn kết hủy diệt (Indian Wells)

(Daniil Medvedev - Ilya Ivashka, vòng 3 đơn nam Indian Wells) Ivashka đã tạo ra bất ngờ trước Medvedev, nhưng chỉ tạm thời.

  

Video tennis Medvedev - Ivashka: Bất ngờ set 2, đoạn kết hủy diệt (Indian Wells) - 1

Ivashka chỉ thắng Medvedev 1 lần (tổng cộng 7 trận gặp nhau) trong sự nghiệp ở mọi cấp độ và anh bị đánh giá là có tiềm năng lý tưởng nhưng lại yếu tâm lý khi trận đấu bước vào những thời điểm căng thẳng. Tay vợt người Belarus vẫn được đánh giá là một đối thủ thông minh trong khi điều kiện ở Indian Wells khiến bóng đi chậm không hẳn có lợi cho cách chơi của Medvedev.

Video tennis Medvedev - Ivashka: Bất ngờ set 2, đoạn kết hủy diệt (Indian Wells) - 2

Medvedev cáu kỉnh với mặt sân quá chậm nhưng vẫn có được chiến thắng

Nhưng ở set 1 Medvedev tỏ ra hơn hẳn Ivashka về mọi mặt, anh đoạt break ngay ở ván đầu tiên và sau đó cứu 1 break quan trọng ở game 6 trước khi một lần nữa bẻ game ở ván kế tiếp để giành chiến thắng với tỷ số 6-2 sau chỉ 37 phút. Và ở set 2 Medvedev cũng khởi đầu dễ dàng, thắng một ván trắng ngay đầu set để có break sớm.

Tuy nhiên Ivashka đổi chiến thuật ở set này khiến Medvedev tỏ ra chật vật, đánh hỏng khá nhiều và ít có những cú winner. Ivashka đòi lại break ngay ở ván 2 và bước ngoặt của set đến vào ván 8, Ivashka đã suýt thắng một game trắng trước khi Medvedev vùng lên cứu 2 break nhưng thất bại ở điểm tiếp theo. Ivashka thắng 6-3 ở set 2 và Medvedev lộ rõ sự khó chịu về mặt sân với trọng tài trước khi đi vào phòng thay đồ.

Trở lại sân với tâm lý thi đấu đã được ổn định, Medvedev gần như áp đảo hoàn toàn set 3 và thậm chí đã dẫn 5-0 kèm tỷ số 40-0 ở game 6. Ivashka ghi liên tiếp 5 điểm để giành game, nhưng ván sau đến lượt Medvedev giao bóng và Ivashka chỉ cứu được thêm 2 match point trước khi nhận thất bại 1-6, kết thúc trận đấu sau 1 giờ 46 phút.

Daniil Medvedev

6-2, 3-6, 6-1

Ilya Ivashka

8

Aces

1

6

Lỗi kép

4

62%

Tỷ lệ giao bóng 1

68%

74%

Giao bóng 1 ăn điểm

65%

48%

Giao bóng 2 ăn điểm

36%

5/13

Điểm Break

1/7

27

Điểm Winner

27

19

Lỗi đánh hỏng

20

10/18

Điểm trên lưới

25/34

79

Tổng số điểm

64

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-tennis-medvedev-ivashka-bat-ngo-set-2-doan-ket-huy-diet-...

Indian Wells Masters ngày 5: Casper Ruud thua sốc, Zverev thắng kịch tính

(Tin thể thao - Tin tennis) Hạt giống số 3 Casper Ruud đã sớm phải chia tay Indian Wells Masters năm nay. Trong khi đó, hạt giống số 12 Alexander Zverev nhọc nhằn giành vé đi tiếp.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung