Video tennis Djokovic - Coria: 1 game “danh dự”, 57 phút định đoạt

Sự kiện: Novak Djokovic

(Video tennis Novak Djokovic - Federico Coria, tứ kết đơn nam Belgrade Open) Djokovic trải qua một trong những trận đấu dễ dàng nhất sự nghiệp trước đàn em Coria.

  

Diễn biến trận Djokovic - Coria

Cái uy của Djokovic có lẽ quá lớn với Coria ở trận này, dù tay vợt sinh năm 92 người Argentina cũng đã có những trận đấu ghi dấn ấn ở Belgrade Open năm nay.

Video tennis Djokovic - Coria: 1 game “danh dự”, 57 phút định đoạt - 1

Djokovic vừa đánh vừa "dạo chơi" trước Coria

Sau game đầu set 1 thua dễ, Coria cho thấy đôi chút phản kháng ở game cầm giao bóng đầu tiên nhưng lại bỏ lỡ cơ hội thắng game dù có 4 lần giành lợi điểm. Trong khi đó, Djokovic kiên nhẫn đáp trả và chờ đợi đến lần có lợi điểm đầu tiên để đoạt break từ đối thủ.

Dường như Coria đã đặt tất cả nỗ lực và tinh hoa của mình game đấu giằng co này, và trở nên vô hại ở những diễn biến sau đó. Dù có một lần bẻ game của Djokovic, nhưng chừng ấy là không đủ khi Coria để thua cả 4 game còn lại, trong một thế trận mà bất kỳ cú đánh nào của Nole cũng có thể khiến tay vợt Argentina sợ sệt.

Những gì diễn ra trong set 2 thậm chí còn tồi tệ hơn vậy. Tình huống đáng chú ý duy nhất của Coria là một pha trả giao bóng ăn điểm trực tiếp ở game 4, khi tỉ số đang là 4-0 nghiêng về Nole.

Và chừng đó cũng là không đủ để Coria níu kéo trận đấu diễn ra lâu hơn 1 tiếng đồng hồ. Nole giành match-point và khép lại cuộc đối đầu này khi đồng hồ chỉ sang phút 57.

Ở bán kết, Djokovic sẽ gặp người thắng ở cặp Andrej Martin - Dusan Lajovic.

Thông số trận đấu:

        Novak Djokovic

6-1, 6-0

Federico Coria

3

Aces

0

1

Lỗi kép

3

59%

Tỷ lệ giao bóng 1

49%

68% (13/19)

Giao bóng 1 ăn điểm

43% (9/21)

85% (11/13)

Giao bóng 2 ăn điểm

23% (5/22)

67% (6/9)

Điểm Break

100% (1/1)

71% (53/75)

Tổng số điểm

29% (22/75)

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-tennis-djokovic-coria-1-game-danh-du-57-phut-dinh-doat-c...

Trực tiếp tennis Djokovic - Coria: Chiến thắng thần tốc (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis Novak Djokovic - Federico Coria, tứ kết đơn nam Belgrade Open) Djokovic không gặp bất kỳ sự phản kháng nào đến...

Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung