Vì một cú đạp, cao thủ bóng bàn bị tước tiền thưởng

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 08:05 AM (GMT+7)

Quá sung sướng khi trở thành nhà vô địch, tay vợt số 4 trong môn bóng bàn Zhang Jike phấn khích đạp tung biển quảng cáo. Tuy nhiên, vì hành động này, Zhang Jike đã bị ban tổ chức đã quyết định tước hết tiền thưởng cho ngôi vô địch của anh.

Cuối tuần qua, tay vợt bóng bàn số 4 thế giới - Zhang Jike (người Trung Quốc) đã phải trả lại toàn bộ số tiền trên danh nghĩa sẽ là của anh sau khi vô địch giải bóng bàn tại giải World Cup Liebherr ở Dusseldorf, Đức. 

Đó là hành động hết sức bồng bột của tay vợt từng đứng ở ngôi vị cao nhất làng bóng bàn thế giới. Sau khi đánh bại người đồng hương Mã Long trong trận chung kết, tay vợt người Trung Quốc phấn khích đạp tung tấm biển quảng cáo, tiếp đó là hành động cởi áo ném lên khán đài.

Vì một cú đạp, cao thủ bóng bàn bị tước tiền thưởng - 1

Zhang Jike bị tước hết tiền thưởng sau hành động bồng bột

Trước hành vi của Zhang Jike, Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF) đã họp và đưa ra quyết định không trao tiền thưởng cho Zhang Jike, giá trị phần thưởng này ước tính khoảng 28 nghìn bảng.

Ngay sau đó, Zhang Jike đưa ra những lời xin lỗi: ''Tôi rất xin lỗi vì những gì tôi đã làm. Đó là hành vi không thể chấp nhận, tôi rất xin lỗi''. Tuy nhiên quyết định của ITTF vẫn không hề thay đổi.

Video Zhang Jike đạp vào biển quảng cáo:

Theo Nguyễn Hưng (theo The Guardian) (Khám phá)