VĐV Trung Quốc tố HCV Olympic làm bằng phế liệu, 1 tháng đã mất màu

(Tin Olympic) Một số VĐV Trung Quốc sau 1 tháng đã chứng kiến HCV của mình mất màu và có vết ố.

  

2 VĐV Trung Quốc đã khẳng định với truyền thông nước này rằng huy chương vàng mà họ giành được tại Olympic Tokyo 2021 là đồ kém chất lượng, chỉ sau 1 tháng đã có dấu hiệu mất màu và bong tróc.

VĐV Trung Quốc tố HCV Olympic làm bằng phế liệu, 1 tháng đã mất màu - 1

Zhu Xueying chia sẻ trên Weibo về tấm huy chương bị hoen ố của cô

Zhu Xueying đã giành huy chương vàng tại nội dung nhảy đệm lò xo nhưng mới đây cô đã chia sẻ hình ảnh huy chương của mình có dấu hiệu bị bong và như có những vết ố lên mạng xã hội Weibo. Cô viết “Các bạn VĐV khác có ai bị như vậy không? Tôi không định cạy gì trên huy chương này nhưng tôi thấy có những vết ố nhỏ”.

“Tôi nghĩ chỉ là đất bẩn bám lên nên dùng ngón tay xoa, nhưng rồi không thấy gì và khi cạy vào thì thấy vết ố càng lớn hơn”.

Kình ngư Wang Shun, người giành HCV ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân, cũng than phiền về điều tương tự và nói lúc này anh không dám động vào huy chương nữa. Anh cho rằng đây là hệ quả của việc HCV được làm bằng chất phế liệu.

VĐV Trung Quốc tố HCV Olympic làm bằng phế liệu, 1 tháng đã mất màu - 2

Huy chương mất màu là hiện tượng đã xảy ra ở Rio 2016

Thực tế HCV Olympic đã không được làm toàn bằng vàng thật từ khi Olympic hiện đại được tổ chức. Theo Ủy ban Olympic quốc tế, HCV Olympic chỉ có 6 gram vàng để dùng cho mục đích mạ vàng, còn lại là toàn bằng bạc. Do đó khi các VĐV cắn HCV, huy chương sẽ không có dấu hiệu sứt mẻ trong khi vàng thật thì sẽ bị sứt.

Bên cạnh đó huy chương ở Olympic đã được xác nhận từ trước giải rằng nó sẽ được làm với chất liệu phế thải từ các thiết bị điện tử, được hiến tặng bởi công chúng Nhật Bản. Không phải chỉ kỳ Olympic lần này, trước đó ở Rio de Janeiro 2016 nhiều huy chương cũng có dấu hiệu bị mất màu sau một thời gian.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vdv-trung-quoc-to-hcv-olympic-lam-bang-phe-lieu-1-thang-da-mat...

Sau “cú lừa” Olympic, hoa khôi điền kinh đẹp nhất thế giới muốn ”nghỉ chơi”

(Tin thể thao, tin hậu trường Olympic) Sau "cú lừa" ngoạn mục ở Olympic, vận động viên (VĐV) điền kinh đẹp nhất...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung