VĐV môn vật tấn công trọng tài ở Đại hội TDTT toàn quốc

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 11:54 AM (GMT+7)

Cho rằng trọng tài Nguyễn Đình Hùng xử ép VĐV Quân đội Ngô Thế Sao, đô vật đang khoác áo Cần Thơ Lê Duy Hợi đã tấn công ông Hùng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 7- 2014, đang diễn ra tại Thái Bình.

Theo lời kể của một HLV có mặt tại  nhà thi đấu Thái Bình ngày 3-12, trong một tình huống cuối trận đấu giữa Bùi Tuấn Anh và Ngô Thế Sao, cho rằng trọng tài Nguyễn Đình Hùng có hành vi xử ép VĐV Quân đội, đô vật Lê Duy Hợi đang theo dõi bên ngoài đã xông vào đánh ông Nguyễn Đình Hùng.

Ở thời điểm đó, ông Nghiêm Xuân Thái - Trưởng bộ môn vật Quân đội - cũng có những lời lẽ không hay về tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Ngay sau sự cố xảy ra, BTC đã truất quyền thi đấu của Duy Hợi và quyền chỉ đạo của ông Nghiêm Xuân Thái cho đến hết giải.

Duy Hợi là VĐV được Quân đội cho phía Cần Thơ mượn trong thời gian diễn ra đại hội TDTT toàn quốc 2014.

VĐV môn vật tấn công trọng tài ở Đại hội TDTT toàn quốc - 1

Lê Duy Hợi tại SEA Games 2007

Ông Nghiêm Xuân Thái xác nhận việc VĐV Lê Duy Hợi hành hung trọng tài là sai và đã yêu cầu Hợi đến xin lỗi ông Nguyễn Đình Hùng. Với trường hợp của mình, ông Thái cho biết: "Tôi không vi phạm kỷ luật hay đạo đức nên không hiểu vì sao BTC lại truất quyền chỉ đạo của tôi. Phải nói rằng một số trọng tài điều khiển tại đại hội không được khách quan và trình độ chuyên môn không tốt cho lắm.

Trước khi giải đấu diễn ra phía Quân đội đã gặp trưởng bộ môn vật Tổng cục TDTT Nguyễn Thế Long đề nghị không để các trọng tài có “vấn đề” với phía Quân đội điều khiển các trận có VĐV đoàn này thi đấu vì có nhiều điều tế nhị dễ làm ảnh hưởng kết quả trận đấu. Tuy nhiên, BTC không lắng nghe đề nghị của tôi".

Đây không phải là lần đầu tiên VĐV gốc Quân đội này tấn công trọng tài, tại SEA Games 27 ở Nakhon Ratchashima – Thái Lan, Duy Hợi đã tấn công trọng tài người Hàn Quốc vì cho rằng bị xử ép.

Theo Quang Liêm (nld.com.vn)