Văn Hoàng Ba đi cơ 20 điểm gây chấn động giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ người Đồng Nai Văn Hoàng Ba đã làm “dậy sóng” làng bi-a Việt Nam khi tung ra cú đề pa vô tiền khoáng hậu ghi đến 20 điểm tại giải vô địch quốc gia vòng 1 – 2022.

Cú đề pa 20 điểm xuất thần của Văn Hoàng Ba tại giải VĐQG 2022 (Nguồn: Billiards Vietnam TV)

Cụ thể ở lượt trận vòng 1/32 nội dung carom 3 băng giải VĐQG vòng 1 – 2022 diễn ra vào tối ngày 15/3 tại Nha Trang, cơ thủ Văn Hoàng Ba đã làm ngỡ ngàng tất cả khán giả khi tung ra cú đề pa ghi đến 20 điểm và đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao chỉ ngay sau lượt cơ đầu tiên.

Văn Hoàng Ba đi cơ 20 điểm gây chấn động giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 1

Cơ thủ Văn Hoàng Ba lập kỷ lục với cú đề pa vô tiền khoáng hậu ghi 20 điểm

Đường cơ xuất thần này của tay cơ của Đồng Nai tạo nên kỷ lục chưa từng có trong làng carom 3 băng Việt Nam, cũng như thuộc dạng cực kỳ hiếm có của cả thế giới. Bởi lẽ, trên thế giới tuy không hiếm những series có điểm số cao hơn 20 điểm nhưng làm được điều này ngay cú đề pa đầu tiên thì xưa nay rất hiếm thấy. Nhất là ở một lượt trận quan trọng như vòng 1/32, có ý nghĩa quyết định đến chiếc vé vào vòng chung kết quốc gia vào tháng 6 năm nay.

Sự xuất sắc của Văn Hoàng Ba khiến đối thủ của anh là Thiên Lộc phải chấp nhận gác cơ với cách biệt lên đến 5-30. Ngay sau khi trận đấu này kết thúc, đường cơ kỷ lục của Văn Ba đã được đăng tải ngập trên các diễn đàn billiards lớn nhỏ trong nước. Hầu như tất cả các cơ thủ và người hâm mộ bi-a đều cảm thấy rất ngạc nhân cũng như phấn khích trước điều phi thường mà tay cơ này vừa làm được.

Văn Hoàng Ba đi cơ 20 điểm gây chấn động giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam - 3

Văn Hoàng Ba được kỳ vọng mang vinh quang về cho bi-a Đà Nẵng ở giải đấu lần này

Sau khi có chiến thắng ngoạn mục rất Thiên Lộc, Văn Ba tiếp tục vượt qua Huỳnh Văn Kiệm với cách biệt 40-22 tại vòng 32 để lọt vào top 16 tay cơ mạnh nhất giải. Đáng tiếc, trong trận chung kết ngày 15/3, trong trận chung kết, Văn Hoàng Ba đã thua Nguyễn Thành Thức với tỉ số 22 - 30 và chỉ giành ngôi á quân. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/van-hoang-ba-di-co-20-diem-gay-chan-dong-giai-bi-a-khac-nghiet...

Siêu sao thắng Quyết Chiến, đi “cơ điên” 20 điểm ngỡ ngàng bi-a thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Trước khi đánh bại Trần Quyết Chiến, cơ thủ số 1 nước Đức Martin Horn đã có một chiến thắng không tưởng với “cơ điên” 20 điểm trước siêu sao...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung