Trận đấu nổi bật

grigor-vs-juan-pablo
Chengdu Open
Grigor Dimitrov
2
Juan Pablo Varillas
0
sebastian-vs-alexandre
Huafa Properties Zhuhai Championships
Sebastian Korda
2
Alexandre Muller
1
andy-vs-aslan
Huafa Properties Zhuhai Championships
Andy Murray
1
Aslan Karatsev
2
marc-vs-cameron
Huafa Properties Zhuhai Championships
Marc Polmans
0
Cameron Norrie
2

Trương Thanh Hằng dần vượt hạn đen

Tin vui này đã được bác sĩ Chu Văn Tấn thông báo, khi chúng tôi vào thăm Trương Thanh Hằng - nhà đương kim vô địch châu Á cự ly 800 m nữ, vào sáng qua tại Bệnh viện Thể thao VN.

Năm nay Hằng đen đủi đủ đường, vừa không đạt chuẩn dự Olympic, vừa bị tai nạn giao thông lúc đang tập luyện tại Đà Nẵng cách đây 2 tháng. Chấn thương của Hằng khá nặng, cô phải khâu 8 mũi trên đầu, phẫu thuật gãy 2 xương cẳng chân phải và hiện tại được Tổng cục TDTT, Trung tâm huấn luyện thể thao III, Liên đoàn Điền kinh VN tạo điều kiện đưa ra Hà Nội. Cơ quan chủ quản của Hằng là Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Ninh Bình không những không cắt lương mà còn hỗ trợ cô vài chục triệu đồng cho đợt chữa trị này.

Trương Thanh Hằng dần vượt hạn đen - 1

Năm đen đủi của Thanh Hằng

Hằng ngày, Hằng được chăm sóc tận tình bởi 3 bác sĩ. Cô tích cực tập vật lý trị liệu và tuy còn phải đi lại bằng nạng nhưng Hằng vui vẻ cho biết mình đã không còn cảm thấy đau đớn nữa. Bác sĩ Tấn nói: "Khoảng hơn một tuần nữa, Hằng có thể bỏ nạng để đi lại bình thường. Và sẽ chạy được nhẹ nhàng sau khoảng 1 tháng nữa". Tiến sĩ Moss sau khi khám cho Hằng khẳng định, Hằng chỉ cần điều trị trong nước vì khả năng kết hợp xương ở chân của Hằng khá tốt và không cần thiết phải sang Đức. Theo phác đồ điều trị của bệnh viện, Hằng hồi phục khá nhanh và chỉ còn chút vấn đề ở cổ chân".

Tuy nhiên, cơ hội để Hằng dự SEA Games 27 vào cuối năm sau là rất khó. Nhưng Hằng không có ý định giải nghệ vào lúc này, khi cô mới 26 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Phương (Thanh Niên Online)
Báo lỗi nội dung