Trận đấu nổi bật

diane-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Diane Parry
-
Maria Lourdes Carle
-
renata-vs-elizabeth
Argentina Open
Renata Zarazua
-
Elizabeth Mandlik
-
polona-vs-julia
Argentina Open
Polona Hercog
-
Julia Riera
-

Loại 2 VĐV bóng bàn đánh nhau khỏi ĐTQG

Sau hai buổi họp trong ngày hôm nay (19/10), giữa Bộ môn bóng bàn và Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, với sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành, 2 VĐV Lê Tiến Đại (CLB Quân Đội) và Tô Đức Hoàng (CLB bóng bàn Tập đoàn dầu khí VN) đã bị loại khỏi ĐTQG.

Bên cạnh đó TC TDTT đã quyết định HLV Lê Xuân Phong sẽ thôi giữ chức HLV trưởng. Thay thế HLV Lê Xuân Phong là Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long. Thông tin trên đã được chính TTK Liên đoàn bóng bàn Việt Nam ông Phạm Đức Thành xác nhận vào chiều nay (19/10).

Ông Thành cho rằng, dù mức độ hay nguyên nhân như thế nào, nhưng việc hai tuyển thủ quốc gia đánh nhau chảy máu đầu tại một giải đấu quốc tế là không thể chấp nhận được. Vậy nên Tổng cục TDTT cũng như Liên đoàn Bóng bàn VN đều đánh giá sự việc là rất nghiêm trọng.

“Sau khi xem xét, bàn bạc những vấn đề liên quan, chúng tôi đã quyết định loại cả hai VĐV khỏi ĐTQG. HLV Lê Xuân Phong cũng sẽ không nắm đội tuyển ở giải quốc tế Cây vợt vàng 2012 vào đầu tháng 11 tới đây. Người thay thế tạm thời sẽ là ông Nguyễn Đức Long - Trưởng Bộ môn bóng bàn”.

Loại 2 VĐV bóng bàn đánh nhau khỏi ĐTQG - 1

Lê Tiến Đạt và Tô Đức Hoàng

Lý giải thêm về việc cho HLV Lê Xuân Phong thôi giữ chức HLV đội tuyển, Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long đã nói: “Đây là quyết định của lãnh đạo TC TDTT và mọi người đều phải chấp hành. Về việc HLV Lê Xuân Phong thôi chức HLV trưởng, trước mắt chỉ tính ở giải Cây vợt vàng 2012, còn anh Phong vẫn đảm nhiệm các công việc chuyên môn khác. Vai trò HLV trưởng sẽ do tôi chịu trách nhiệm”.

Trong khi đó, đón nhận thông tin, mình không còn giữ chức HLV trưởng nữa, HLV Lê Xuân Phong tỏ ra khá bình thản. HLV Lê Xuân Phong cho rằng, không nên đặt nặng vấn đề ông làm HLV trưởng ĐTQG hay không bởi về cơ bản công tác chuyên môn vẫn được ông phụ trách như bình thường. “Cá nhân tôi cảm thấy rất đáng tiếc và có một phần trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc như trên. Trong thời gian tới, chắc chắn BHL đội tuyển sẽ phải chú trọng hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng cho các VĐV”, ông Phong tỏ ra tiếc nuối khi để xảy ra vụ việc 2 VĐV bóng bàn đánh nhau trên đất Lào.

Trả lời giới truyền thông chiều nay, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đã bày tỏ quan điểm của mình về việc loại 2 VĐV Lê Tiến Đạt và Tô Đức Hoàng là việc nên làm, để siết chặt kỷ cương cũng như giáo dục các VĐV về ý thức, trách nhiệm của họ khi tập trung đội tuyển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN