Trận đấu nổi bật

laslo-vs-andrey
Astana Open
Laslo Djere
0
Andrey Rublev
2
jaqueline-vs-elise
Jasmin Open Monastir
Jaqueline Cristian
0
Elise Mertens
2
petra-vs-bernarda
Agel Open
Petra Kvitova
2
Bernarda Pera
1
laura-vs-alize
Jasmin Open Monastir
Laura Pigossi
0
Alize Cornet
2
jil-vs-tereza
Agel Open
Jil Teichmann
0
Tereza Martincova
2

Giải bóng bàn Cây vợt vàng: ĐT Việt Nam suy yếu lực lượng

Giải bóng bàn Cây vợt vàng toàn quốc 2012 tưởng như sẽ là cơ hội để ĐT bóng bàn Việt Nam lấy lại tinh thần sau những thất bại đáng tiếc tại giải VĐ Đông Nam Á. Thế nhưng, ở giải đấu diễn ra từ 31/10 đến 3/11, ĐT Việt Nam lại ở trong hoàn cảnh có những xáo trộn về lực lượng.

Đầu tiên phải kể đến sự vắng mặt của Tô Đức Hoàng và Lê Tiến Đạt, 2 tay vợt đã đánh nhau trong quá trình thi đấu giải VĐ Đông Nam Á tại Lào và mới đây đã phải nhận quyết định kỷ luật, loại ra khỏi thành phần ĐTQG. Không có Đức Hoàng và Tiến Đạt, trong số các tay vợt nam chỉ còn Đinh Quang Linh và Trần Tuấn Quỳnh nhiều kinh nghiệm thi đấu và có chuyên môn được đánh giá cao, trong khi Phan Huy Hoàng và Đào Huy Hoàng, Dương Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tú, Phạm Thanh Sơn, Lê Tuấn Anh đều khó có khả năng tạo nên bất ngờ.

Về phía những tay vợt nữ, do Việt Linh và Mỹ Trang đều rời ĐTQG trở về khoác áo đội TP.HCM nên sức mạnh của phân đội nữ ĐT bóng bàn Việt Nam suy giảm nghiêm trọng.

Giải bóng bàn Cây vợt vàng: ĐT Việt Nam suy yếu lực lượng - 1

Tuấn Quỳnh là cây vợt nam cựu binh hiếm hoi của ĐT Việt Nam ở giải Cây vợt vàng sắp tới. Ảnh: V.V

Không những có các xáo trộn đáng kể về lực lượng, tại giải này, ĐT bóng bàn Việt Nam còn có một HLV mới, thực chất là HLV tạm quyền Nguyễn Đức Long đồng thời cũng là trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục TDTT. Sau khi HLV Lê Xuân Phong bị quy trách nhiệm quản lý lỏng lẻo, không làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các VĐV dẫn đến việc 2 tay vợt Tô Đức Hoàng và Lê Tiến Đạt mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau, trưởng bộ môn Nguyễn Đức Long được lãnh đạo Tổng cục TDTT giao làm HLV kiêm nhiệm của ĐT, trước mắt là tại giải Cây vợt vàng. Tuy nhiên, về lâu về dài, ĐT bóng bàn QG sẽ có HLV ngoại và đó nhiều khả năng sẽ là HLV đến từ CHDCND Triều Tiên.

Giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng lần thứ 26 quy tụ 62 tay vợt đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ. Những nước có nền bóng bàn phát triển ở Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore đều cử VĐV tham dự. Tại giải năm nay, đại diện cho chủ nhà Việt Nam là ĐT bóng bàn QG và đội TP.HCM. Căn cứ và tình hình thực tế,  giới chuyên môn nhận định, đội nam với lực lượng thiếu hụt khó có cơ hội cạnh tranh huy chương. Tương tự như vậy, phân đội nữ cũng ít khả năng bảo vệ tấm HCĐ đồng đội khi mà cả Mỹ Trang và Việt Linh đều quay về thi đấu cho TP.HCM.

Cũng chính vì lý do phân tán lực lượng nên BHL ĐT bóng bàn QG chỉ hy vọng các tay vợt thi đấu thể hiện được khả năng tốt nhất của mình còn huy chương thì gần như không hy vọng.

Chia sẻ
Theo Hiền Anh (TTVH)
Báo lỗi nội dung