Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT)

Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 19:51 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Rafael Nadal - Dominic Thiem, chung kết Roland Garros) Sau 5 điểm quyết định ở game thứ 8 của set 3, danh tính nhà vô địch đơn nam Pháp mở rộng năm nay đã lộ diện.

Rafael Nadal - Dominic Thiem
Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 6 6
Dominic Thiem 4 3 2
Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 2
HOT: 6-2

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Thiem bung trái mắc lỗi và bị dẫn 0-30. Nadal giao bóng vào góc chữ T ép trái buộc đối thủ trả ra ngoài sân và giúp anh dẫn 40-0. "Bò tót" bỏ lỡ championship point đầu tiên sau cú đánh trái tay quá sâu. Thiem cứu điểm thua thứ 2 khi Nadal bỏ nhỏ hơi non và bị phản công. Tay vợt Áo lần thứ 3 thoát hiểm khi Nadal đánh bóng ra ngoài sân.

Thiem đánh quá sâu và trao lợi giao cho đối thủ. Nadal lần thứ 4 bỏ lỡ cơ hội thắng trận khi dứt điểm chệch dây. Nhưng anh lần thứ 5 có championship point sau cú đánh thuận tay ra ngoài của đối thủ. Thiem trả giao bóng bị trọng tài bắt lỗi ngoài sân và Nadal đã thắng 6-2 ở set 3 để chính thức lên ngôi vô địch Roland Garros lần thứ 11 trong sự nghiệp.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Nadal giao bóng trước và lập tức thể hiện sức mạnh. Anh ép Thiem có 2 cú đánh ra ngoài và lên lưới mang về một game thắng trắng.

2-0

BREAK! Thiem đang bị áp lực tâm lý đè nặng. Anh dứt điểm trái tay dọc dây ngoài sân và đối mặt với 2 break-point. Ngay sau đó, Thiem tiếp tục đánh lỗi để Nadal ăn break.


Xem video
2-1

BREAK! Thiem có câu trả lời hoàn hảo. Anh ăn liên tiếp 2 điểm winner đẳng cấp giật lại break từ Nadal.

Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 3

2-2

GAME! Thiem mắc lỗi kép rất đáng trách. Tuy nhiên anh bình tĩnh kéo Nadal vào những pha giằng co trước khi dứt điểm ván đấu, gỡ hòa 2-2.


Xem video
3-2

GAME! Thiem định bắt bài những cú giao bóng của Nadal nhưng không thành công. Liên tiếp những cú trả lỗi của hạt giống số 7 giúp Rafa chiến thắng dễ dàng.

3-3

GAME! Khi Thiem dẫn 40-30, Nadal đánh ngoài sân nhưng trọng tài dù xuống tận nơi vẫn đưa ra quyết định sai lầm. Sau đó Rafa thiếu chút nữa làm nên chuyện nhưng Thiem cứu 2 break-point và dứt điểm sau 5 lần lợi đều. 

Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 4


Xem video
4-3

GAME! Nadal không cho Thiem lên lưới khi tấn công sang 2 góc sân rất khó chịu. Ván đấu khép lại rất nhanh cho tay vợt số 1 thế giới.

4-4

GAME! Thiem tung cú trái 1 tay rất hiểm khiến Nadal đứng chôn chân. Ngay sau đó anh có thêm 1 điểm ace để khép lại ván đấu.


Xem video
5-4

GAME! Nadal dứt điểm thuận tay dẫn sâu 40-15 trước khi giao bóng nặng khiến Thiem trả lỗi.

6-4

BREAK! SET! Game đấu quá khó hiểu của Thiem. Anh liên tiếp đánh hỏng giúp Nadal ăn cả 4 điểm và thắng luôn set 1.


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Nadal có pha bỏ nhỏ rất khéo dẫn 40-15. Sau đó, Thiem chỉ kịp ghi thêm 1 điểm và Nadal khép lại game 1 set 2 sau 4 phút.

2-0

BREAK! Thiem mắc lỗi kép thứ 4 từ đầu trận và phải đối mặt với 5 break-point. Tất nhiên Nadal không bỏ lỡ cơ hội để bứt lên. Anh dứt điểm hiếm khiến Thiem trả ra ngoài mất break.

Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 5


Xem video
3-0

GAME! Nadal đã không để sai lầm ở set 1 lập lại. Anh tận dụng triệt để break sớm để dẫn 3-0.

3-1

GAME! Ván thắng trắng rất quan trọng của Thiem. Anh giao bóng lên lưới và không cho Rafa ăn nổi dù chỉ 1 điểm.


Xem video
4-1

GAME! Những nỗ lực của Thiem tạo ra đôi chút khó khăn cho Nadal. tuy nhiên, hai cú bóng dài giúp Rafa không để bất ngờ xảy ra.

4-2

GAME! Thêm một ván thắng trắng nữa của Thiem. Có vẻ như Nadal không muốn phí sức vào những ván đấu đối thủ cầm giao bóng ở set 2 này.


Xem video
5-2

GAME! Ván đấu vất vả kéo dài hơn 8 phút. Hai tay vợt liên tục kéo đối phương lên lưới bằng những cú bỏ nhỏ. Nadal đã tỉnh táo hơn ở những khoảnh khắc quyết định, khiến Thiem mắc lỗi.

Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 6

5-3

GAME! Thiem đang duy trì thế mạnh giao bóng. Theo thống kê, những cú serve của Thiem trước Nadal có vận tốc trung bình 197km/h, cao nhất từ đầu giải.


Xem video
6-3

GAME! SET! Nadal có cú body serve rất hiểm khiến Thiem phải ngồi xuống chống đỡ. Sau đó anh lên lưới quyết liệt dứt điểm set 2.


Xem video
SET 3
0-1

GAME!!! Thiem đánh rúc lưới và bị dẫn đến 0-40. Tay vợt người Áo đã cứu liền 3 break point để kéo về điểm 40 đều. Nhưng Thiem lại mắc sai lầm với cú đánh quá sâu và Nadal có điểm lợi ngoài. Nhưng nhà ĐKVĐ lần thứ 4 bỏ lỡ cơ hội bẻ game đối thủ khi trả giao bóng ra ngoài sân.

Thiem bắt lưới tốt để có điểm lợi giao trước khi thắng game này sau một pha đánh bóng tự mắc lỗi của Nadal.

1-1

GAME!!! Nadal bình tĩnh gỡ hòa sau 2 game đầu của set 3.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME!!! Nadal bị thua 2 điểm đầu nhưng ghi liền 3 điểm sau để có break point sau một cú thuận tay ghi điểm winner đẳng cấp. Nhưng Thiem xuất sắc gỡ hòa từ cú bỏ nhỏ đầy bất ngờ. Tay vợt người Áo có pha tràn lưới dứt điểm winner tốt để có lợi giao. Nadal mượn lực phản đòn forehand winner tốt để lại cân bằng 40-40. 

Nadal sau đó có lợi ngoài và anh giành break khi Thiem cắt bóng phòng ngự chéo sân ra ngoài. 

3-1

GAME!!! Đang dẫn 30-0 ở game thứ 4 của set 3, Nadal phải tạm xin dừng trận đấu để các nhân viên y tế vào sân chăm sóc khi anh có dấu hiệu đau cổ tay trái. Khi trở lại thi đấu, Nadal mất 1 điểm nhưng lại bắt lưới tốt để dẫn 40-15. Anh thắng game này sau cú cắt bóng ra ngoài sân của Thiem.


Xem video
3-2

GAME!!! Thiem dẫn 40-0, anh bị mất 1 điểm sau đó nhưng vẫn giành chiến thắng để nuôi hy vọng mong manh bám đuổi đối thủ đang mơ hiện thực hóa giấc mơ "La Undecima" ở Roland Garros.

4-2

GAME!!! Nadal dẫn 40-0 sau cú đánh tay rúc lưới của Thiem. Tay vợt số 1 thế giới bắt lưới dễ dàng sau đó để thắng trắng ở game thứ 6 của set 3.


Xem video
5-2

BREAK!!! GAME!!! Nadal bỏ nhỏ bất ngờ khiến Thiem phòng ngự vô hiệu. Dẫn 40-15, Rafa tận dụng ngay break point đầu tiên của game này để giành game sau cú đánh chệch dây của đối thủ người Áo.

6-2

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Thiem bung trái mắc lỗi và bị dẫn 0-30. Nadal giao bóng vào góc chữ T ép trái buộc đối thủ trả ra ngoài sân và giúp anh dẫn 40-0. "Bò tót" bỏ lỡ championship point đầu tiên sau cú đánh trái tay quá sâu. Thiem cứu điểm thua thứ 2 khi Nadal bỏ nhỏ hơi non và bị phản công. Tay vợt Áo lần thứ 3 thoát hiểm khi Nadal đánh bóng ra ngoài sân.

Thiem đánh quá sâu và trao lợi giao cho đối thủ. Nadal lần thứ 4 bỏ lỡ cơ hội thắng trận khi dứt điểm chệch dây. Nhưng anh lần thứ 5 có championship point sau cú đánh thuận tay ra ngoài của đối thủ. Thiem trả giao bóng bị trọng tài bắt lỗi ngoài sân và Nadal đã thắng 6-2 ở set 3 để chính thức lên ngôi vô địch Roland Garros lần thứ 11 trong sự nghiệp.


Xem video

Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 7

Dự báo thời tiết hôm nay theo giờ Pháp

"Ông trời" phá đám trận chung kết

Trận chung kết Roland Garros 2018 dự kiến diễn ra lúc 14h00 (giờ địa phương). Thế nhưng trung tâm dự báo MET tại Paris cho hay khoảng 40% khả năng sẽ xuất hiện mưa lúc 13h00 (giờ địa phương), khả năng này tăng lên 70% lúc 16h00 và kéo dài đến 21h00.

Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 8

Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 9

Paris có thể xuất hiện mưa trước trận và trong trận chung kết

Tại Roland Garros 2018, đã có không ít trận đấu bị gián đoạn vì thời tiết. Bản thân Nadal cũng được "trời cứu" ở tứ kết khi gặp rất nhiều khó khăn trước Schwartzman. Trận đấu bị lùi lại sang ngày hôm sau và Rafa ngược dòng thành công.

Thiem tự tin có cách hạ Nadal

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, hạt giống số 7 tràn đầy tự tin trước thềm trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. "Tôi đã từng đánh bại Nadal 2 lần trên sân đất nện. Một trận Grand Slam sẽ phải thắng 3 set, khó khăn sẽ tăng lên gấp bội nhưng tôi đã có cách đối đầu với Nadal. Tôi đã có kế hoạch cụ thể và rất sẵn sàng cho trận chung kết", Thiem chia sẻ với truyền thông.

Nadal đòi tăng tiền thưởng vô địch

Nadal tỏ ra không hài lòng với cách chia thưởng của Roland Garros 2018, Simona Halep vừa đánh bại Stephens để vô địch nội dung đơn nữ, qua đó đút túi 2,2 triệu USD tiền thưởng. Nadal cũng sẽ nhận số tiền tương tự nếu hạ Thiem tối nay.

Tuy nhiên, Rafa cho rằng việc cào bằng tiền thưởng hai nội dung đơn nam và nữ không công bằng. Các tay vợt nam phải mất rất nhiều sức lực, thậm chí trải qua những trận đấu kéo dài 4 đến 5 giờ đồng hồ. Vì thế, Nadal cho hay số tiền thưởng vô địch cho các tay vợt nam phải nhiều hơn các đồng nghiệp nữ.

"Nhà vua" tìm kiếm vinh quang lần thứ 11 trong sự nghiệp

Tay vợt người Tây Ban Nha đang hừng hực khí thế tìm chức vô địch Roland Garros trong sự nghiệp. Nadal đã tham dự tổng cộng 13 lần Pháp mở rộng và anh đã đem cúp về nhà 10 lần, một kỷ lục khó lòng bị đuổi kịp. Năm nay, tuổi tác khiến Nadal không quá áp đảo tại mặt sân sở trường nhưng như vậy là cũng để anh góp mặt trong trận đấu cuối cùng.

Chi tiết Nadal - Thiem: Định đoạt sau 5 "điểm sinh - tử" (Chung kết Roland Garros) (KT) - 10

Nadal sẽ đối đầu với Thiem trong trận chung kết Roland Garrros 2018

Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ thua đúng 1 set đấu kể từ đầu giải. Đó là khoảnh khắc người hâm mộ đã lo lắng cho Rafa khi thấy Schwartzman hưng phấn tại tứ kết nhưng "ông trời" lại giúp đương kim số một thế giới bằng một cơn mưa.

Năm 2018 đang được coi là năm của Rafael Nadal bởi cứ mỗi khi anh gặp khó khăn thì thời tiết lại ra tay trợ giúp. Sở hữu đủ cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa nên nhiều người tin rằng Nadal sẽ có lần thứ 11 đăng quang tại Roland Garros.

Tuy nhiên, Dominic Thiem cũng là một đối thủ không hề dễ dàng bị đánh bại. Đây là năm đầu tiên tay vợt người Áo lọt tới chung kết Roland Garros sau khi dừng chân tại bán kết 2 mùa gần nhất. Thiem đang ở vào độ tuổi sung sức nhất và có mục tiêu để phấn đấu nên trận chung kết Roland Garros sẽ rất hấp dẫn và đáng xem.

Video trận bán kết Nadal - Del Potro:

Đơn nam Roland Garros 2018
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch đơn nam Roland Garros 2018?

Thiem giật bóng xoáy 3.236 vòng, vua Nadal câm lặng mất break

Thiem winner thuận tay chéo sân cực mạnh và hiểm với độ xoáy 3.236 vòng/phút.

Theo Huyền Anh - Đăng Đức (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay