Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc)

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 20:36 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Kei Nishikori, vòng 3 đơn nam Barcelona Open) "Vua đất nện" giành thêm 1 break nữa và hạ màn trận đấu bằng cú dọc dây sở trường khiến đối thủ không thể chống đỡ.

  

Diễn biến
Mới 6-2
2 MATCH POINT CHO NADAL
Xem video

Dẫn trước 40-15 nhưng Nishikori đã bị Nadal gỡ hòa 40 đều. Tay vợt người Nhật Bản đánh bóng chạm mép lưới rồi bật ngược trở lại phần sân của anh. Nadal bỏ lỡ 1 điểm trận khi đánh trái tay chéo sân đưa bóng ra ngoài sân.

Nishikori định đánh vặn sườn Nadal nhưng bóng đi thiếu chính xác. Nadal không bỏ lỡ match point thứ 2 khi đánh thuận tay dọc dây để có break thứ 2 trong set 3 và chính thức tiến vào vòng tứ kết Barcelona Open năm nay.

SET 1
1-0
GAME CHO NADAL

Nishikori đánh bóng ra ngoài. Nadal vất vả bảo vệ game cầm giao bóng đầu tiên.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 3

Dẫu gặp đôi chút khó khăn nhưng Nadal vẫn có game thắng mở màn trận đấu

2-0
NADAL GIÀNH BREAK
Xem video

Nishikori đánh bóng không qua lưới. Game 2 chứng kiến Nadal áp đảo tay vợt người Nhật Bản và xuất sắc giành điểm break đầu tiên.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 4

Nishikori sớm gặp bất lợi khi mất break ngay game giao bóng đầu tiên của mình

3-0
GAME CHO NADAL

Quá đáng tiếc cho Nishikori. Tay vợt người Nhật Bản có tới 2 cơ hội giành điểm break nhưng không tận dụng thành công. Nadal ngược dòng để thắng game 3, nới rộng cách biệt tỷ số lên 3-0.

4-0
NADAL GIÀNH BREAK
Xem video

Nishikori đánh bóng ra ngoài, Nadal giành điểm break thứ 2. Tay vợt người Nhật Bản có rất nhiều pha xử lí lỗi từ đầu trận.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 5

Nadal lần thứ 2 bẻ game thành công của đối thủ người Nhật Bản

5-0
GAME CHO NADAL

Nishikori chỉ giành được 1 điểm ở game đấu này trước khi chịu gác vợt. Set 1 đang diễn ra vô cùng suôn sẻ với Nadal.

6-0
NADAL GIÀNH BREAK, SET 1 KẾT THÚC
Xem video

Nishikori đánh bóng ra ngoài. Set 1 khép lại sau 30 phút với chiến thắng tuyệt đối 6-0 nghiêng về Nadal.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 6

Nishikori thua trắng Nadal ở set đầu tiên

SET 2
1-0
NADAL CỨU 1 BREAK POINT & ĐOẠT GAME

Rafael Nadal mắc lỗi giao bóng kép và đối mặt 1 nguy cơ mất break. Nhưng sau đó anh đã cứu thành công break point này trước khi thắng game quan trọng mở màn set 2.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 7

Nadal khởi đầu nhọc nhằn đầu set 2

1-1
GAME CHO NISHIKORI
Xem video

Kei Nishikori cài bóng về cuối sân nhưng bị Nadal đánh passing cực hay để gỡ hòa 30 đều. Tay vợt người Nhật Bản mắc lỗi giao bóng kép và bị dẫn 30-40. Nishikori cứu được nguy cơ mất game này khi Nadal đánh bóng ra ngoài sân. Nadal đánh bóng rúc lưới và Nishikori có điểm lợi giao. Thêm một lỗi đánh rúc lưới của Rafa giúp Nishikori có game thắng đầu tiên trong trận này.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 8

Nishikori đối mặt nhiều áp lực ở game mình cầm giao bóng đầu set 2

1-2
BREAK CHO NISHIKORI

Nishikori đánh bóng rất sâu khiến Nadal trả hỏng. Dẫn 40-30, tay vợt đến từ xứ sở hoa anh đào đoạt break nhờ pha đưa bóng ra ngoài sân của đối thủ trên cơ.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 9

Nadal bất ngờ mất break trong set 2

1-3
GAME CHO NISHIKORI
Xem video

Dẫn 15-40, tay vợt đang xếp hạng 39 thế giới nhẹ nhàng khép lại game thứ tư của set 2 khi Nadal trả giao bóng không qua lưới.

2-3
NADAL VẤT VẢ CỨU 2 BREAK POINT

Nishikori điều bóng khắp 2 góc sân khiến Nadal phòng ngự bất thành. Tay vợt người Nhật Bản dẫn 40-15 nhưng anh bỏ lỡ break point đầu tiên trong game này khi bị đối thủ phản đòn trên lưới rất đẳng cấp. Nadal đánh bóng thuận tay chéo sân để gỡ hòa 40 đều. Cuối cùng, Rafa thắng game này khi đối thủ trả giao bóng rúc lưới.

2-4
GAME THẮNG VẤT VẢ CHO NISHIKORI
Xem video

Khi tỷ số game này là 40 đều, Nadal mắc 2 lỗi đánh bóng ra ngoài sân và Nishikori tái lập cách biệt 2 game thắng trong set 2.

2-5
BREAK THỨ 2 CHO NISHIKORI

Nadal giao bóng rồi đánh chéo sân khá ẩu khiến anh bị dẫn trước 15-40 trong game thứ 3 mình giao bóng ở set 2. Nishikori trả giao bóng rất hiểm hóc khiến Nadal đánh rúc lưới. Cựu á quân US Open 2014 có break thứ 2 và nâng tỷ số set này lên 5-2.

2-6
SET POINT CHO NISHIKORI
Xem video

Nishikori dẫn 40-30 và tận dụng thành công cơ hội giành điểm quyết định set này khi đánh vào vị trí mà Nadal không kịp di chuyển để cứu bóng. Trận đấu sẽ phải bước vào set 3 để quyết định thắng thua.

SET 3
1-0
GAME KHÓ KHĂN CHO NADAL

Nadal lên lưới và bị đối thủ đánh passing bất ngờ khiến anh bị dẫn 0-40. Nishikori bỏ lỡ cả 3 cơ hội giành break liên tiếp và bị gỡ hòa 40 đều trước khi để thua ngược trong game này vào tay Rafa.

1-1
GAME CHO NISHIKORI
Xem video

Tay vợt 31 tuổi người Nhật Bản có game thắng quan trọng để san bằng tỷ số set 3 thành 1-1 khi đối đầu Nadal.

2-1
NADAL LẠI PHẢI CỨU BREAK POINT

Nadal đánh bóng hỏng sau một loại bóng bền và bị dẫn 30-40. Lỗi trái tay của Nishikori giúp Rafa cân bằng điểm số 40 đều. Nadal sau đó có điểm lợi giao và ghi điểm quyết định ở game này từ một cú smash uy lực.

3-1
BREAK CHO NADAL
Xem video

Nadal lựa chọn cách trả giao bóng mạo hiểm và đã gây nhiều áp lực cho đối thủ. Nishikori bị dẫn trước đến 0-40 và phải đối mặt đến 3 nguy cơ mất break. Nadal bỏ lỡ 2 cơ hội đầu trước khi có cú swing volley khiến đối thủ đánh bóng rúc lưới. Break giúp Nadal dẫn 3-1 ở set 3.

4-1
NADAL CÓ GAME THẮNG KHÁ QUAN TRỌNG

Dẫn trước 40-15, Nadal thực hiện hoàn hảo chiến thuật "serve and volley" để gia tăng cách biệt lên 3 game thắng trước Nishikori ở set cuối cùng.

4-2
NISHIKORI CỨU ĐƯỢC 2 BREAK POINT
Xem video

Nadal đánh bóng chéo sân khiến Nishikori mắc lỗi tự đánh hỏng giúp anh dẫn 40-15. Cựu số 1 thế giới bỏ lỡ cả 2 break point đã có. Nishikori sau đó có điểm lợi giao trước khi thắng nhọc nhằn game này khi giao bóng và dứt điểm dọc dây rất ấn tượng.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 10

Nishikori vẫn đang cố gắng "còn nước, còn tát"

5-2
NADAL THOÁT HIỂM ĐỂ ÁP SÁT THẮNG LỢI CHUNG CUỘC

Nishikori đánh trái tay chéo sân rất hay để gỡ hòa 30 đều. Nadal sau đó bị dẫn 30-40 nhưng anh vẫn cứu break thành công khi đối thủ tự đánh hỏng. Hai lỗi trả giao bóng liên tiếp của Nishikori giúp Rafa thắng game này để tiến sát đến tấm vé đi tiếp.

6-2
2 MATCH POINT CHO NADAL
Xem video

Dẫn trước 40-15 nhưng Nishikori đã bị Nadal gỡ hòa 40 đều. Tay vợt người Nhật Bản đánh bóng chạm mép lưới rồi bật ngược trở lại phần sân của anh. Nadal bỏ lỡ 1 điểm trận khi đánh trái tay chéo sân đưa bóng ra ngoài sân.

Nishikori định đánh vặn sườn Nadal nhưng bóng đi thiếu chính xác. Nadal không bỏ lỡ match point thứ 2 khi đánh thuận tay dọc dây để có break thứ 2 trong set 3 và chính thức tiến vào vòng tứ kết Barcelona Open năm nay.

Video trận đấu giữa Rafael Nadal và Ilya Ivashka tại vòng 2 Barcelona Open năm nay:

Nadal sở hữu thống kê khủng ở Barcelona Open

Theo thống kê từ Tennis Head, Barcelona là giải đấu đất nện mà Nadal sở hữu những thống kê ấn tượng nhất. Cụ thể, "Bò tót" có tỷ lệ thắng lên tới 94% tại giải đấu này, giành 71% số điểm giao bóng 1 (tỷ lệ điểm giao bóng 1 trung bình ở các giải đấu đất nện khác: 70%), 60% số điểm giao bóng 2 (các giải khác: 57%), 41% số điểm trả giao bóng 1 (các giải khác: 40%), 59% số điểm trả giao bóng 2 (các giải khác: 58%).

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 11

Thống kê "khủng" của Nadal ở Barcelona Open so với các giải đấu đât nện trong sự nghiệp

Nishikori chờ gây bất ngờ

Rafael Nadal vừa phải trải qua một trận đấu 3 set mới có thể vượt qua được tay vợt ít tên tuổi Ivashka. Đây rõ ràng là điều bất thường, khi mà Rafa hiếm khi nào tự đẩy mình vào thế khó trong các trận đấu trên sân đất nện. Nhưng sự bất thường này lại đang diễn ra với tần suất ngày một dày đặc.

Trực tiếp tennis Nadal - Nishikori: Đòn dọc dây kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) - 12

Nishikori (trái) hứa hẹn sẽ tạo ra những khó khăn cho Nadal

Trước đó, ở Monte Carlo hôm 16/4, Nadal đã trải qua trận đấu 3 set, thậm chí còn thua đau tay vợt trẻ Andrey Rublev. Điều đó tố cáo rằng thể trạng của Nadal chưa thực sự ổn, và những chấn thương ở lưng, hông vẫn đang bám riết lấy tay vợt người Tây Ban Nha.

Kei Nishikori ở vào hoàn cảnh tương tự. Sau một chặng đường dài đánh rơi phong độ, tay vợt người Nhật Bản từ chỗ ở trong top đầu thế giới, thì giờ đã rơi xuống thứ hạng 39. Phong độ của Nishikori cũng rất tệ khi mà tay vợt này vừa phải trải qua 2 trận đấu 3 set ở Barcelona Open.

Trong quá khứ, Nadal và Nishikori đã gặp nhau 14 lần với phần thắng vượt trội nghiêng về Nadal: 12 lần giành vé đi tiếp, còn với Nishikori chỉ là 2 trận. Ở hoàn cảnh hiện tại, có lẽ không có nhiều bất ngờ xảy ra.

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-nadal-nishikori-don-doc-day-ket-lieu-hoan-hao-ket-thuc-502021...

Trực tiếp tennis Barcelona Open: Nadal đại chiến ”Samurai”, Tsitsipas coi chừng sốc

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal vừa phải đối diện với không ít khó khăn ở trận ra quân tại Barcelona Open. Và màn so...

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Dân Việt)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung