Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT)

Thứ Tư, ngày 11/07/2018 22:00 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal – Juan Martin Del Potro, tứ kết Wimbledon) Điểm số cuối cùng của trận đấu có sự trơ giúp không nhỏ của mặt cỏ trơn trượt trên sân trung tâm khiến một tay vợt vấp ngã, trong khi đối thủ của anh đã không bỏ lỡ cơ hội quá thuận lợi để dứt điểm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Rafael Nadal - Juan Martin Del Potro
Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 1
Tỷ số
Nadal 7 6(7) 4 6 6
Del Potro 5 7(9) 6 4 4
Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 2
HOT: 6-4

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Del Potro có cú móc bóng tốt gỡ hòa 30 đều ở game thứ 10. Nhưng anh đánh chệch dây đáng tiếc sau đó và Nadal có 1 cơ hội dứt điểm trận đấu. Nadal giao bóng ép trái, Del Potro vấp ngã và tay vợt số 1 thế giới bắt lưới hoàn hảo để thắng 6-4 trong game cuối.

Nadal vượt qua đối thủ người Argentina sau 5 set căng thẳng để tiến vào bán kết Wimbledon năm nay, nơi anh sẽ đối đầu đại kình địch Novak Djokovic.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Nadal giao bóng tốt, khiến cho nỗ lực bẻ break sớm của Del Potro bất thành, một cú giao bóng ăn điểm đã mang về lợi thế điểm số đầu tiên cho Rafa.

Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 3

Nadal có game thắng mở màn trận tứ kết với Del Potro

1-1

GAME!!! Del Potro có game giao bóng đầu tiên khá tốt để nhanh chóng cân bằng tỉ số 1 đều sau 2 game đầu trận tứ kết.


Xem video
2-1

GAME!!! Dẫn 40-15, Nadal giao bóng vào góc chữ A khiến đối thủ trả bất thành. Hạt giống số 2 tiếp tục gây áp lực lên đối thủ bám đuổi.

2-2

GAME!!! Del Potro có game thắng khá vất vả nhưng quan trọng để tiếp tục săn bằng tỉ số trước Nadal.


Xem video
3-2

GAME!!! "Bò tót" người Tây Ban Nha có game thắng trắng ấn tượng trước đối thủ khó chơi đến từ Argentina.

3-3

GAME!!! Nadal đỡ bóng hụt khi Del Potro dẫn 40-15 và giao vào góc chữ T rất nhanh. Một lần nữa set 1 trở về thế quân bình.


Xem video
4-3

GAME!!! Nadal khiếu nại bất thành khi đánh bóng ra ngoài mang khiến anh bị Del Potro rút ngắn tỉ số game thứ 7 xuống 40-30. Dẫu vậy, bản lĩnh thượng thừa giúp Nadal vượt khó để thắng điểm quan trọng khép lại game này sau đó.

4-4

GAME!!! Nadal có 2 cơ hội giành break khi anh dẫn 40-15. Del Potro cứu thua điểm đầu tiên khi đối thủ đánh hỏng sau một pha bóng bền rất hay và tỉ số là 40 đều sau cú đánh quá sâu cũng từ Rafa.

Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 4

Del Potro xuất sắc cứu cả 2 break point

Có lợi giao trong tay, Delpo liên tục tấn công dồn ép buộc tay vợt số 1 thế giới đánh trái tay bóng rúc lưới và game đấu kịch tính khép lại.


Xem video
5-4

GAME!!! Nadal thắng game bản lề quan trọng khi dẫn 40-15 và đối thủ trả bóng chéo sân ra ngoài ở điểm quyết định. Del Potro buộc phải thắng game sau nếu không muốn thất bại ở set đầu tiên.

5-5

GAME!!! Lỗi trái tay của Nadal giúp del Potro dẫn 40-15. "Tòa tháp Tandil" không bỏ lỡ cơ hội để cân bằng tỉ số sau 10 game đấu.


Xem video
6-5

GAME!!! Cú né trái đánh phải ghi điểm winner quá hay của Del Potro giúp anh gỡ hòa 30 đều. Nadal vượt lên dẫn 40-30 sau một cú giao bóng tốt sau đó và khép lại game này khi hạt giống số 5 người Argentina trả giao bóng ra ngoài sân.

7-5

SET POINT!!! BREAK!!! GAME!!! Pha bóng thuận tay rất nặng của Del Potro giúp anh gỡ hòa 30 đều nhưng Nadal dẫn 40-30 ngay sau đó. Tiếc cho tay vợt số 1 thế giới khi anh trả bóng quá sâu và bỏ lỡ 1 break point.

Del Potro trả bóng lỏng tay và Nadal tiến vào sân đè bóng thuận tay dọc dây để có điểm lợi ngoài quan trọng. Set đầu khép lại với việc Nadal đoạt break nhờ cú trái tay đưa bóng rúc lưới đáng tiếc của đối thủ giúp anh thắng 7-5.

Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 5

Break đúng game cuối cùng giúp Nadal thắng 7-5 trước Del Potro ở set 1


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Hai tay vợt đối đầu trên lưới hấp dẫn trước khi Nadal có pha lốp bóng vô cùng tinh tế để giành điểm. Game mở đầu set 2 khép lại với một điểm winner của tay vợt người Tây Ban Nha.

Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 6

"Tòa tháp Tandil" Del potro quyết sửa sai trong set 2

1-1

GAME!!! Dẫn 40-30, Delpo tung ra cú giao bóng sấm sét buộc Nadal trả bóng lỗi và tỉ số set 2 được cân bằng 1-1.


Xem video
2-1

GAME!!!! Nadal không quá khó khăn để tiếp tucj duy trì lợi thế dẫn trước ở set này.

2-2

GAME!!! Hạt giống số 5 Del Potro cho thấy sự lì lợm khi tiếp tục cầm giao bóng tốt để cân bằng tỉ số sau 4 game đầu set 2.


Xem video
3-2

GAME!!! Để đối thủ bám sát ở tỉ số 40-30 nhưng Nadal vẫn bình tĩnh giao bóng ép trái rồi dứt điểm lạnh lùng về hướng ngược lại để kết thúc game thứ 5 của set 2 với chiến thắng cho mình.

3-3

GAME!!! Del Potro có game thắng khá vất vả nhưng vẫn giúp anh cân bằng tỉ số trước hạt giống số 2 Nadal.


Xem video
4-3

GAME!!! Rafa cầm giao bóng rất chắc tay và anh tiếp tục buộc cựu vương US Open 2009 tiếp tục phải bám đuổi mình trong set 2.

4-4

GAME!!! Del Potro thêm một lần nữa cân bằng tỉ số trước đối thủ nặng ký người Tây Ban Nha.


Xem video
4-5

BREAK!!! GAME!!! Nadal giao bóng chưa đủ hiểm và nôn nóng đánh gắt rúc lưới khiến anh bị dẫn 15-40 và phải đối diện 2 break point. Ngay ở cơ hội đầu tiên có được trong set này, Del Potro đã có break sau một pha bóng chệch dây từ Nadal. 5-4 cho tay vợt người Argentina ở set 2!

5-5

Nadal thua điểm đầu tiên của game 10 nhưng gỡ được 15 đều khi tấn công toàn diện khắp mặt sân và tràn lưới dứt điểm. Hạt giống số 2 sau đó thêm một lần gỡ hòa sau một loạt rally hấp dẫn. 

BREAK!!! GAME!!! Bị dẫn 30-40, Del Potro bị mất oan điểm quan trọng khi trọng tài mắc sai lầm vì bắt lỗi giao bóng ngoài của anh. Khi đánh lại pha bóng này, Del Potro bị đòi break khi Nadal tiến vào sân móc bóng sở trường.

Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 7

Del Potro đánh mất lợi thế giành break cuối set 2


Xem video
6-5

GAME!!! Nadal khôn ngoan giao bóng ép trái trước khi dứt điểm về phần sân còn lại để gây sức ép lớn lên đối thủ ở game cuối cùng của set 2.

6-6

GAME!!! Nadal trả giao bóng lỏng tạo thời cơ cho Del Potro lên lưới dứt điểm dẫn 40-30. Nhưng tỉ số nhanh chóng cân bằng 40 đều sau pha đánh thuận tay rúc lưới của "Tòa tháp Tandil".

Del Potro sửa sai bằng một điểm winner forehand trước khi giao bóng không thể chống đỡ để cân bằng tỉ số 6-6 và kéo set 2 vào loạt tie-break.


Xem video
6(7)-7(9)

Loạt tie-break:

Del Potro mất mini-break trước khi có cú running forehand đưa bóng ra ngoài sân khiến anh bị dẫn 1-2. Nadal cầm giao bóng tốt 2 điểm sau đó để nâng tỉ số màn "đấu súng" lên 4-1. Cú đánh rúc lưới của Del Potro ở điểm số thứ 9 khiến anh bị dẫn 3-6 và Nadal có 3 set point nhưng anh đều bỏ lỡ đáng tiếc, đặc biệt là lỗi giao bóng kép giúp Delpo gỡ hòa 6 đều.

Nadal có set point thứ 4 khi Del Potro phòng ngự trái tay mắc lỗi. Del Potro có cú ace giúp anh thoát hiểm để cân bằng tỉ số 7-7.

SET POINT!!! GAME!!! Dẫn 8-7, Del Potro tấn công chéo sân đưa bóng chạm lưới khiến Nadal lúng túng đánh chệch dây. Tay vợt 29 tuổi người Argentina thắng điểm 9-7 trong loạt tie-break để hòa 1-1 sau 2 set.


Xem video
SET 3
0-1

GAME!!! Hai tay vợt có pha đôi công trên lưới và bỏ nhỏ rất hay. Phần thắng ở điểm số quyết định thuộc vè Del Potro. Anh đã có khởi đầu suôn sẻ ở set 3 sau khi đã thắng Nadal ở set 2.

1-1

GAME!!! Nadal cũng nhanh chóng gỡ hòa đầu set 3 khi anh cầm giao bóng.

Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 8

Nadal đang đối diện một trận đấu rất khó khăn trước Del Potro


Xem video
1-2

GAME!!! Del Potro tiếp tục dẫn trước sau 3 game đầu của set 3.

2-2

GAME!!! Nadal vẫn chưa mắc sai lầm nào trong set 3 và tỉ số được cân bằng 2-2 khá chóng vánh.


Xem video
2-3

GAME!!! Dẫn 40-0 nhưng cú thuận tay hơi sâu của Del Potro khiến anh không thể thắng trắng game 5. Dẫu vậy, tay vợt số 4 thế giới sửa sai nhanh chóng bằng một pha giao bóng quá chất lượng.

3-3

GAME!!! Cú đánh bị trọng tài bắt lỗi ngoài sân của Del Potro giúp Nadal có điểm quyết định của game thứ 6 set 3.


Xem video
3-4

GAME!!! Pha giao bóng hiểm hóc vào góc chữ T của Del Potro khiến Nadal không thể chống trả. Tỉ số set 3 lại tạm thời nghiêng về tay vợt người Argentina.

4-4

GAME!!! Nadal bỏ nhỏ rất bất ngờ để nâng tỉ số lên 40-15. Tay vợt người Tây Ban Nha sau đó có smash rất cơ bản để khép lại game thứ 8 của set 3 với thắng lợi dành cho mình.


Xem video
4-5

GAME!!! Dẫn 40-30, Delpo giao bóng tốt trước khi ra vợt dồn ép đối thủ buộc Nadal đánh bóng ra ngoài sân. Tay vợt số 1 thế giới không được phép mất break ở game sau nếu không muốn thua set 3.

4-6

SET POINT!!! BREAK!!! GAME!!! Nadal cầm giao bóng rất bất ổn khi liên tục mắc lỗi tự đánh hỏng và bị dẫn 0-40. Giao bóng 2, anh không dồn ép được đối thủ trước khi bị Del Potro trừng phạt bằng một điểm winner thuận tay tốt.

Tay vợt người Argentina có break để thắng kịch tính set 3 với tỉ số 6-4. Anh đã dẫn trước Nadal 2-1 sau 3 set ở trận tứ kết Wimbledon năm nay.


Xem video
SET 4
0-1

GAME!!! Nadal có pha bay người đỡ bóng rất đáng khen nhưng sau đó anh lại có pha đánh quá mạnh khiến bóng văng ra ngoài sân. Del Potro có điểm quyết định để khởi đầu set 4 khá tốt.

1-1

GAME!!! Dẫn 40-15, Nadal cũng rất dễ dàng khép lại game giao bóng đầu tiên của mình ở set này với một chiến thắng.


Xem video
1-2

GAME!!! Nadal đứng chôn chân nhìn đối thủ giao bóng ra mang ấn tượng ghi điểm ace. Del Potro tiếp tục dẫn trước tay vợt số 1 thế giới đầu set 4.

2-2

GAME!!! Nadal thắng trắng game thứ tư sau pha trả giao bóng ra ngoài của tay vợt đến từ Argentina - Del Potro.


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME!!! Del Potro vấp ngã ngay ở tình huống dẫn đến điểm số đầu tiên cho Nadal. Hạt giống số 5 sau đó đánh chéo sân ra ngoài và bị dẫn 0-40. Nadal giành break ngay cơ hội đầu tiên sau khi dồn ép bước đối thủ đánh bóng ra ngoài sân. 

4-2

GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Nadal cài bóng kéo Del Potro lên lưới đánh hỏng và mang về điểm số giúp "Bò tót" dẫn 40-30. Hạt giống số 2 có thể một điểm từ cú đánh quá mạnh sau đó của Delpo. Nadal dẫn 4-2 ở set 4.


Xem video
4-3

GAME!!! Del Potro với cú giao bóng quyết định khiến Nadal chôn chân đã rút ngắn tỉ số set này xuống còn 3-4.

5-3

GAME!!! Khi tỉ số game thứ 8 đang là 40-30 nghiêng về Nadal, Del Potro lại trượt ngã có thể do cỏ quá trơn và Nadal có điểm quyết định để thắng game này. Thắng lợi set 4 và đưa trận đấu vào set 5 là mục tiêu đang ở rất gần Nadal.


Xem video
5-4

GAME!!! Nadal đánh bóng ra mang quá hiểm khiến đối thủ trả rúc lưới. Del Potro sau đó cứu matchpoint  khi Rafa cũng không phòng ngự đưa bóng qua được lưới.

Nadal có lợi ngoài nhưng Del Potro cứu được điểm thua thứ 2 sau cú đánh dọc dây khá tốt. Tay vợt người Argentina sau đó có 2 điểm quan trọng để rút ngắn tỉ số xuống 4-5.

6-4

SET POINT!!! GAME!!! Nadal bỏ nhỏ trên lưới rất hay để dẫn 40-0. Dù bỏ lỡ cơ hội đầu tiên nhưng sau đó, tay vợt hạt giống số 2 vẫn đánh trái tay ghi điểm winner tuyệt hảo để thắng 6-4 ở set 4. Trận đấu này sẽ phải bước vào set 5 quyết định để tìm ra tay vợt vào tứ kết.


Xem video
SET 5
0-1

GAME!!! Del Potro thắng game mở màn set cuối mà không để Nadal ghi bất kỳ điểm nào trong game này.

1-1

GAME!!! Nadal gỡ hòa 1 đều không lâu sau đó.


Xem video
1-2

GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, hay tay vợt đấu bóng bền kịch tính và Del Potro có điểm để dẫn 40-30 khi bay người đánh bóng trước khi ngã nhào. Nadal gỡ hòa 40 đều 3 lần sau đó khiến game đấu khá giằng co. 

Del Potro sau đó lại thêm một lần trượt ngã nhưng vẫn thắng game này nhờ một cú giao bóng có tốc độ ấn tượng dù trận đấu đã bước vào set 5.

2-2

GAME!!! Nadal bị Del Potro đè bóng dứt điểm dọc dây hoàn hảo để gỡ hòa 40 đều. Tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon 2008 và 2010 sau đó có điểm lợi giao và kết thúc game khó khăn này khi buộc Del Potro tự mắc lỗi đánh hỏng.


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME!!! Nadal trượt ngã nhưng may mắn cho anh khi Del Potro đánh bóng ngoài sân giúp Rafa có 2 break point khi dẫn 40-15.

Nadal vấp ngã và không tận dụng được break point đầu tiên nhưng sau đó đã có pha dứt điểm winner hoàn hảo để đoạt break và dẫn 3-2 trong set cuối.

4-2

GAME!!! Nadal điều bóng sâu ra mang nhưng bị bắt lỗi ngoài sân khiến anh bị dẫn 30-40. Del Potro tự tay ném đi cơ hội đòi break khi đánh cực tệ trong thế khá thoải mái dứt điểm. Rafa lại bỏ nhỏ thành công để giúp anh có điểm lợi giao. Nhưng tỉ số 40 đều lại được thiết lập khi bóng ăn vào cạnh vợt của Nadal và đi ra ngoài. 

Delpo có lợi ngoài nhưng Nadal vẫn dứt điểm bình tĩnh để cứu break point. Sau nhiều nỗ lực không biết mệt mỏi, Rafa cũng đã thắng game này để nâng tỉ số set 5 lên thành 4-2.


Xem video
4-3

GAME!!! Del Potro vẫn "còn nước, còn tát" sau khi rút ngắn tỉ số xuống 3-4 ở set 5 trước Nadal.

5-3

GAME!!! Nadal lại bỏ nhỏ khiến đối thủ bở hơi tai cứu bóng bất thành. Del Potro gỡ được 2 điểm liên tiếp để cân bằng tỉ số 40 đều. Rafa passing tốt sau đó bằng cú trái tay sở trường khi đối thủ ham lên lưới. Nhưng Del Potro running forehand dọc dây tốt để kéo về điểm số 40 đều.

Tay vợt Argentina có pha lốp bóng để có lợi ngoài nhưng Nadal cứu break point thành công khi đối ngủ bay người cứu bóng bất thành. Nadal sau rất nhiều nỗ lực cũng đã có chiến thắng ở game rất dai dẳng này nhờ cú móc bóng winner sở trường.


Xem video
5-4

GAME!!! Del Potro kết thúc game trắng sau một cú ace góc chữ A để thắp lại hy vọng nhỏ nhoi ở cuối set 5.

6-4

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Del Potro có cú móc bóng tốt gỡ hòa 30 đều ở game thứ 10. Nhưng anh đánh chệch dây đáng tiếc sau đó và Nadal có 1 cơ hội dứt điểm trận đấu. Nadal giao bóng ép trái, Del Potro vấp ngã và tay vợt số 1 thế giới bắt lưới hoàn hảo để thắng 6-4 trong game cuối.

Nadal vượt qua đối thủ người Argentina sau 5 set căng thẳng để tiến vào bán kết Wimbledon năm nay, nơi anh sẽ đối đầu đại kình địch Novak Djokovic.


Xem video

Video Nadal đè bẹp Vesely ở vòng 4:

Đối thủ khó nhằn

Nadal đã toàn thắng cả 2 lần gặp Del Potro trên mặt sân cỏ, tuy nhiên đây sẽ là lần đầu tiên anh đối đầu một tay vợt top 5 trên mặt sân này kể từ khi thua Novak Djokovic tại chung kết Wimbledon 2011. Del Potro không những vậy còn là một kẻ lật đổ khó lường: Anh đang là tay vợt chưa từng lên ngôi số 1 giữ kỷ lục chiến thắng nhiều nhất trước các tay vợt số 1 thế giới, với 9 chiến thắng trong 21 trận trong sự nghiệp.

Del Potro ca ngợi Nadal

Trước trận tứ kết Wimbledon tối nay, tay vợt Argentina chia sẻ trên Firstpost.com: “Tất cả mọi người đều phải thừa nhận Nadal là một chiến binh. Anh ấy luôn có cái nhìn tích cực và nghĩ về những pha bóng tiếp theo dù trước đó anh ấy đánh hỏng hay đánh tốt. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được ở cùng thời với anh ấy và Federer.”

Nadal không lo chuyện thời tiết

Về chuyện thời tiết ở Wimbledon năm nay nóng hơn đang khiến các tay vợt có những ý kiến khác nhau. Thời tiết nóng khiến mặt cỏ cứng hơn, độ nảy của bóng cao hơn và Federer cho rằng: "Chuyện đó rõ ràng có lợi cho một số tay vợt, những người có cú giao bóng mạnh mẽ hoặc những người chơi ở vạch cuối sân."

Trong khi đó Nadal lên tiếng: "Nếu tôi chơi tốt, mọi chuyện ổn. Còn nếu tôi thua, đó không phải là do thời tiết nóng lạnh hay nắng mưa. Chuyện đó không quan trọng,"

Sức nhàn đấu sức mỏi

Mới cách đây 5 tuần họ đã gặp nhau ở bán kết Roland Garros và Del Potro trở thành nạn nhân áp chót trên hành trình lên ngôi vô địch một lần nữa ở Paris của Nadal. Trong 5 lần đối đầu nhau ở các giải Grand Slam, Del Potro mới chỉ thắng 1 lần tại US Open 2009 khi Nadal thua cả 3 set cùng tỷ số 2-6.

Chi tiết Nadal - Del Potro: Vấp ngã đáng tiếc, đòn "kết liễu" sau 5 set (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 9

Del Potro và Nadal tái ngộ không lâu sau Roland Garros

Giải năm nay là lần đầu tiên Nadal vào tứ kết Wimbledon mà chưa thua lấy 1 set. Cả giải anh mới thua có 36 ván, số ván thua thấp nhất của Nadal trong 4 trận đầu tiên ở Wimbledon. Cộng thêm việc Del Potro vừa phải mất 4 set và 3 loạt tie-break để vượt qua Gilles Simon, một Nadal thể lực tốt hơn sẽ có khả năng đi tiếp cao.

Đơn nam Wimbledon 2018
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch đơn nam Wimbledon 2018?

Clip hot Wimbledon: Del Potro tung liên hoàn quyền, ”Nadal nữ” chạy như gió

Các tay vợt tài năng trình diễn những cú đánh "để đời" ở ngày thi đấu thứ 8.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang