Trực tiếp tennis Djokovic - Fucsovics: Nole quá xuất sắc, không có sự phản kháng (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis Novak Djokovic - Marton Fucsovics, tứ kết Wimbledon) Dù Marton Fucsovics nỗ lực gây bất ngờ ở set 3, nhưng là không đủ trước một Novak Djokovic quá xuất sắc.

  

Diễn biến
Mới 6-4

Trận đấu kết thúc!!! Djokovic thắng set 3!!!

Set thứ 3 kết thúc với tỷ số 6-4, qua đó kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0 nghiêng về Novak Djokovic.

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0

Djokovic khởi đầu thuận lợi

Không có gì bất ngờ ở game đầu tiên. Djokovic bắt đầu trận tứ kết bằng một game đấu thắng lợi khi anh là người cầm giao bóng.

2-0

Break ngay game đầu cho Nole

Marton Fucsovics đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi không tận đụng được những cú giao bóng của mình. Ngay lập tức tay vợt người Hungary phải trả giá với việc mất game đầu mình cầm giao bóng.

3-0

Lại một game cho Nole

Không có bất cứ sai lầm nào đến từ tay vợt số 1 thế giới. Game này khá dễ cho tay vợt người Serbia.

4-0

Break thứ hai!!!

Sức phản kháng của Marton Fucsovics quá yếu ớt. Ngay cả khi có cơ hội để cứu break, tay vợt người Hungary vẫn bỏ lỡ với một pha đánh bóng không qua lưới.

5-0

Djokovic tiến sát đến chiến thắng trong set 1

Game trắng dành cho Djokovic. Fucsovics cần phải nỗ lực hơn rất nhiều mới mong có game thắng trong set 1.

5-1

Djokovic bỏ lỡ 2 set point!!!

Novak Djokovic có cơ hội kết thúc set 1 bằng một set trắng. Tuy nhiên, dù có đến 2 set point, Nole vẫn bỏ lỡ một cách đáng tiếc.

5-2

Mất break bất ngờ

Djokovic tiếp tục bỏ lỡ 2 điểm set ở game này và để Fucsovics gỡ 40 đều, sau đó còn đối diện với nguy cơ bị break. Và sau đó, bất ngờ đã diễn ra khi Nole mất game đầu.

5-3

Djokovic tiếp tục bỏ lỡ set point

Game đấu giằng co nhất từ đầu trận, và phần thắng tiếp tục thuộc về Fucsovics. Dù đã có set point nhưng thêm một lần Djokovic bỏ lỡ.

6-3

Nole thắng set 1

Đến khi có set point thứ 6, Djokovic mới chịu kết thúc set 1 trong chiến thắng 6-3.

SET 2
0-1

Djokovic bỏ lỡ tới 4 break point

Đang có vấn đề với cách Novak Djokovic tận dụng các điểm break. Tay vợt số 1 thế giới có tới 4 điểm break ở game này nhưng đều bỏ lỡ.

1-1

Fucsovics bẻ game bất thành

Sau một số game chơi tốt, Fucsovics đang trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, nỗ lực bẻ game của tay vợt hạng 48 thế giới vẫn chưa thành hiện thực ở set 2 này.

1-2

Fucsovics khởi đầu ấn tượng ở set 2

Chưa có bất cứ sai lầm nào đến từ Marton Fucsovics ở set đấu thứ 2 này. Anh tiếp tục thắng game thứ 2, bất chấp những nỗ lực giành điểm từ Djokovic.

2-2

Sự khó nhọc của Djokovic

Tâm lý đang lên, Marton Fucsovics gây ra không ít khó khăn và Novak Djokovic chỉ thắng được game này một cách căng thẳng.

2-3

Marton Fucsovics đang cho thấy bản lĩnh đáng nể

Một hình ảnh Marton Fucsovics rất khác so với set đầu tiên. Đã qua 3 game đấu mà tay vợt người Hungary cầm giao bóng, anh vẫn chưa mất break nào.

3-3

Set đấu giằng co và hấp dẫn

Trái ngược với sự vượt trội trong set 1 của Novak Djokovic, set 2 trở nên giằng co và hấp dẫn hơn nhiều.

3-4

Vẫn chưa có sai lầm nào đến từ Fucsovics

Sự ổn định đáng khen ngợi của Marton Fucsovics. Đến thời điểm này của set 2, tay vợt người Hungary vẫn chưa mắc bất cứ sai lầm nào.

4-4

Novak Djokovic cũng không mắc sai lầm

Đang có một sự cân bằng ở set 2. Những cú giao bóng của Djokovic vẫn chất lượng, nhưng Fucsovics không còn bị bỏ cách về trình độ quá xa nữa.

5-4

Fucsovics mất game bản lề

Cần đến 2 điểm break để Novak Djokovic đánh bại Marton Fucsovics trong game đấu này. Đây là game mà Nole đã chủ động tấn công và thu về hiệu quả.

6-4

Set 2 tiếp tục thuộc về Novak Djokovic

Trái ngược với set 1, ngay khi có cơ hội giành set thứ 2, Djokovic lập tức tận dụng thành công.

SET 3
1-0

Break sớm cho Djokovic

Set 3 khởi đầu một cách hoàn hảo cho Novak Djokovic. Anh lập tức bẻ game của đối thủ. Marton Fucsovics có vẻ đang bị mất tinh thần và những cú đánh không còn được chuẩn xác như set 2.

2-0

Break hụt cho Fucsovics

Marton Fucsovics có tới 4 cơ hội để giành điểm break, nhưng không thể tận dụng thành công. Đó là những cơ hội đáng tiếc mà tay vợt người Hungary không thể tận dụng.

2-1

Marton Fucsovics cố gắng

Game thắng để duy trì hy vọng cho Marton Fucsovics. Tuy nhiên, nhiệm vụ của tay vợt này không chỉ là giữ game của mình, mà phải tận dụng để bẻ được game của đối thủ.

3-1

Vẫn chưa có sai lầm!

Novak Djokovic cho thấy sự ổn định đáng kinh ngạc. Tay vợt số 1 thế giới mới để mất đúng 1 game ở set 1, khi anh đã ở cận kề chiến thắng. Còn hiện tại, Nole đang chơi rất ổn định.

3-2

Fucsovics níu giữ hy vọng

Dù biết là rất khó nhưng Marton Fucsovic vẫn đang chơi rất cố gắng. Tay vợt hạng 48 cũng đang có một trận tứ kết Wimbledon không đến nỗi quá tệ.

4-2

Djokovic vượt qua khó khăn

Fucsovics dốc sức để bẻ game của Nole và đã có cơ hội để giành điểm break nhưng không thể tận dụng. 

4-3

Một game đấu giằng co

Game dài hiếm hoi trong set 3. Djokovic đã rất muốn định đoạt sớm trận đấu, nhưng không thể gây ra bất ngờ cho Fucsovics.

5-3

Djokovic tiến sát đến chiến thắng

Thắng game bản lề vừa rồi, chiến thắng xem như đã nằm trong tay Novak Djokovic.

5-4

Nole chủ động buông game

Không có nhiều quyết tâm đến từ Djokovic trong game này. Tay vợt số 1 thế giới hạ quyết tâm đánh bại đối thủ trong game kế tiếp.

6-4

Trận đấu kết thúc!!! Djokovic thắng set 3!!!

Set thứ 3 kết thúc với tỷ số 6-4, qua đó kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0 nghiêng về Novak Djokovic.

Tay vợt hạt giống số 1, Novak Djokovic sẽ chạm trán Marton Fucsovics, cái tên duy nhất không được xếp hạng hạt giống góp mặt tại tứ kết. Dù vậy, những gì tay vợt người Hungary trải qua khiến giới chuyên môn đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Anh lần lượt vượt qua Jannik Sinner (hạt giống số 19) ở vòng 1, Diego Schwartzman (9) ở vòng 3 và Andrey Rublev (5) ở vòng 4.

Tất nhiên nếu xét về tương quan thực lực của những tay vợt vào tứ kết, Fucsovics vẫn là đối thủ "nhẹ ký" dành cho Djokovic. Thành tích đối đầu trong quá khứ (Nole toàn thắng 2 trận) cũng cho thấy, tay vợt người Hungary cần tới phép màu mới mong gây sốc trước Nole.

Djokovic sẽ có Grand Slam dễ dàng nhất sự nghiệp?

Hành trình bảo vệ ngôi vương Wimbledon của Novak Djokovic tương đối bằng phẳng. Rơi vào nhánh đấu dễ, hạt giống số 1 nhẹ nhàng những tay vợt vô danh hoặc xếp hạng hạt giống thấp, chỉ thua 1 set từ đầu giải.

Trong bối cảnh những đối thủ thuộc nhóm "Next Gen" như Tsitsipas, Zverev, Medvedev lần lượt bị loại, Nole vẫn duy trì sự ổn định đáng kinh ngạc và không quá lời nếu nói, anh đang hướng tới Grand Slam dễ dàng nhất trong sự nghiệp.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-djokovic-fucsovics-nole-qua-xuat-sac-khong-co...

Trực tiếp Wimbledon ngày 9: Djokovic - Federer hồi hộp chờ giải mã ”hiện tượng”

(Tin thể thao, tin tennis) Ở tứ kết Wimbledon, Novak Djokovic và Roger Federer sẽ phải chạm trán những tay vợt liên tiếp tạo ra...

Chia sẻ
Theo Viết Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung