Trọng tài thừa nhận bắt gian lận, huyền thoại Pacquiao có trả đai Boxing?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trọng tài đã thừa nhận bẻ cong luật để mang về lợi thế cho võ sĩ Pacquiao.

Trọng tài quyền Anh đã nghỉ hưu Carlos Padilla thừa nhận đã bẻ cong luật Boxing để tạo lợi thế cho võ sĩ Philippines Manny Pacquiao trong trận tranh đai siêu gà WBC thế giới với Nedal Hussein của Úc năm 2000 tại Philippines.

Trọng tài thừa nhận bắt gian lận, huyền thoại Pacquiao có trả đai Boxing? - 1

Pacquiao (bên phải) được hưởng lợi nhờ quyết định của trọng tài Padilla (trái)

Pacquiao, lúc đó mới 21 tuổi, được nhiều người coi là một trong những triển vọng lớn nhất của quyền Anh và đã giữ đai WBC 10 tháng khi bước lên võ đài với Hussein.

Tuy nhiên, biểu tượng tương lai của Boxing bị đánh knock-out nằm sàn ở hiệp 4, trọng tài Padilla đã thừa nhận đã “kéo dài” thời gian đếm lên hơn 10 giây để giúp "Pac Man" có thời gian hồi phục. 

“Tôi là người Philippines và mọi người khán giả xem trận đấu hầu hết là người Philippines, vì vậy tôi kéo dài thời gian đếm. Tôi biết cách làm điều đó. Khi anh ấy đứng dậy, tôi với "anh không sao chứ?", và điều này giúp anh ấy có thêm thời gian nghỉ ngơi", trọng tài Padilla, 88 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên kênh YouTube của WBC .

Cựu trọng tài, 88 tuổi từng được điều khiển trận đấu giữa Muhammad Ali và Joe Frazier vào năm 1975, cũng bỏ qua pha húc đầu của Pacquaio dù nó khiến Hussein bị một vết rách vùng mặt.

“Tôi tuyên bố đó là một cú đấm nhưng đó là một cú húc đầu. Là một trọng tài, tôi đã làm hết sức để võ sĩ nước mình có thể thắng, tôi để bác sĩ tham vấn dừng trận đấu, họ biết rằng đó là lỗi của tôi", ông Padilla nhớ lại.

Pacquiao được tuyên bố là người chiến thắng trong trận đấu knock-out kĩ thuật sau khi các bác sĩ không thể cầm máu xung quanh mắt của Hussein. Đó là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp của Hussein.

Hussein đã phản ứng lại những bình luận trên mạng, coi Padilla là "đồ xấu xa" và nói rằng WBC "nên xấu hổ vì những gì họ làm với các võ sĩ."

Pacquiao, 43 tuổi, chính thức từ giã sự nghiệp quyền Anh vào năm ngoái nhưng sự nghiệp của anh vẫn có thể tiếp diễn nếu tìm được đối thủ phù hợp. Biểu tượng người Philippines chưa bình luận gì về tiết lộ của Padilla, và dĩ nhiên chiếc đai mà anh từng nắm giữ cũng sẽ không bị tước bỏ. Đó là chuyện của đơn vị Liên đoàn Boxing thế giới (WBC).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/trong-tai-thua-nhan-bat-gian-lan-huyen-thoai-pacquiao-co-tra-d...

Mayweather được vinh danh ”ăn đứt” Pacquiao, đề cử Tyson Fury gây tranh cãi

(Tin thể thao - tin boxing) "Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather đã được vinh danh ở hạng mục võ sỹ quyền anh hạng nặng xuất sắc nhất trong lịch sử.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung