"Trắng đen lẫn lộn sau cú đấm": Tranh cãi Tyson Fury đáng ra thua Wilder

Sự kiện: Boxing

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tranh cãi liên quan trận Tyson Fury đấu Deontay Wilder tiếp diễn. Nếu như trọng tài làm việc chính xác hơn có lẽ chiến thắng thuộc về Wilder.

Video tình huống trọng tài đếm quá lâu giúp Fury đứng dậy thi đấu tiếp ở hiệp 4

Trận đấu bảo vệ 2 đai vô địch hạng nặng WBC, The Ring cũng là trận tái đấu lần ba giữa Tyson Fury (Anh) và Deontay Wilder (Mỹ) đã diễn ra vô cùng kịch tính. Trải qua 11 hiệp đấu, có tổng cộng 5 lần các võ sĩ bị ngã ra sàn đấu và tới lần thứ 5 "Người đồng" Wilder đã không thể đứng dậy.

"Trắng đen lẫn lộn sau cú đấm": Tranh cãi Tyson Fury đáng ra thua Wilder - 1

Nếu trọng tài đếm chuẩn, Fury mới là người thua cuộc

Trong lần thứ 3 bị "Vua giang hồ" đấm ngã, Wilder đã không thể tiếp tục, nhưng trước đó võ sĩ người Mỹ cũng có 2 lần đấm ngã đối thủ, và nếu may mắn hơn tay đấm 35 tuổi đã giành chiến thắng.

Sau khi trận đấu khép lại, một fan đã đăng tải clip trận đấu và cho thấy trọng tài Russell Mora đã đếm quá chậm trong tình huống Fury ngã xuống lần thứ hai ở hiệp 4. Clip cho thấy phải cần tới 11 giây để Fury gượng dậy, nhưng lúc này trọng tài mới đếm tới 7.

Khi trọng tài đếm tới 5, ông dừng lại bất thường và vài giây sau mới đếm tiếp tới 6. "Wilder thi đấu lép vế nhưng ít ai biết vụ trọng tài đã đếm tới 12. Ông ấy đếm đến 5 xong dừng lại 3 giây trước khi đếm tiếp 6", chủ nhân đoạn clip viết chú thích.

Ngoài khán giả, Daniel Cormier huyền thoại võ thuật UFC cũng cho rằng Wilder mất chiến thắng vì trọng tài đếm quá lâu. "Việc đếm thật chậm, trọng tài nên đếm đúng quy định và không được dừng lại khi đang đếm như vậy", Cormier viết trên Twitter.

Hiện cả hai tay đấm Fury cũng như Wilder đều chưa đưa ra bình luận về tình huống kể trên, fan và huyền thoại Cormier có lý do để đòi quyền lợi cho "Người đồng" Wilder. Nhưng trận đấu đã khép lại, kết quả khó lòng thay đổi.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34trang-den-lan-lon-sau-cu-dam34-tranh-cai-tyson-fury-dang-ra-...

Đại chiến boxing Fury - Wilder: 11 hiệp kịch tính, cú knock-out sấm sét

(Tin thể thao - Tin boxing) Trận đại chiến boxing giữa Tyson Fury và Deontay Wilder lần thứ ba đã kết thúc. Và một lần nữa...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung